BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC ĐỘT PHÁ 23K - Phân Tích ON CHAIN

19 Tháng 12, 2020 14:39


Giá Bitcoin đang giao động quanh ngưỡng 23.000 USD. Chỉ trong vòng một tuần Bitcoin có sự tăng mạnh hơn 35% mà chưa có một đợt điều chỉnh sâu nào.

BTC ĐỘT PHÁ 23K - Phân Tích ON CHAIN

Bitcoin tăng trưởng dần dần sẽ thu hút những nhà đầu tư mới hay dòng tiền mới vào thị trường. Khi đó, giá cả Bitcoin sẽ biến động càng mạnh hơn. Mặc dù số lượng người mới chưa tham gia vào thị trường nhiều để tạo sự tăng mạnh như năm 2017 nhưng nó cũng là những bước đầu tiên cho thấy đà tăng của Bitcoin. 

Như kênh của Thuận trên Youtube có số lượng subscribe cũng tăng nhanh những ngày qua. Còn những nhà đầu tư đã vào thị trường và tiếp tục đầu tư trong những năm qua, đã từng trải qua mùa đông crypto sẽ càng có niềm tin mạnh mẽ hơn vào thị trường. Đây là những nhà đầu tư đã trải qua những thời điểm lên xuống của thị trường và tâm lý vững hơn. 

Những nhà đầu tư có kiến thức kinh nghiệm trong thị trường chính là những người sẽ đi dài và kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Còn những nhà đầu tư mới vào sẽ là những người dễ bị fomo khi giá lên và giá xuống dễ bị lo lắng và bán cắt lỗ. Đây cũng là một phần khiến giá thị trường biến động mạnh. Chính những người này sẽ là người dễ bị mất tiền nhất khi vào thị trường. Và trong thị trường, tiền từ túi người này sẽ chảy sang túi người khác.

Phân tích On chain Bitcoin

Những ngày gần đây, đường 20MA đang rất hỗ trợ Bitcoin. Trong xu hướng đi lên, đường 20MA là đường hỗ trợ, còn khi đi xuống đây là đường kháng cự của giá Bitcoin. Thời điểm hiện tại đang là giai đoạn Bitcoin đi tìm giá trị mới và rất khó dự đoán giá.

Thông tin phân tích từ thị trường cho thấy, những hoạt động gần đây chủ yếu từ các cá voi trong thị trường. Đồng thời, thị trường đã có số lượng lớn những lệnh short Bitcoin đã bị thanh lý trên các sàn giao dịch margin bởi giá Bitcoin đã tăng trưởng quá nhanh.

Funding rate tăng

Theo phân tích on chain trên Cryptoquant cho thấy funding rate (phí qua đêm trên sàn giao dịch margin) đã tăng cao. Khi  funding rate tăng cao (trên 0,2) là một tín hiệu không tốt cho giá cả và ngược lại. 

Các các voi thưởng mua Bitcoin với số lượng lớn và mua qua sàn OTC. Tuy nhiên, với tình hình Bitcoin ngày càng khan hiếm thì số lượng Bitcoin trên các sàn OTC cũng không đủ để cung cấp cho nhu cầu mua của các voi. Khi đó, các cá voi sẽ bắt buộc phải lên sàn giao dịch thông thường mua. Khi mà nhiều cá voi bắt buộc phải mua trên sàn thông thường sẽ khiến giá Bitcoin tăng mạnh hơn rất nhiều.

Các đồng ổn định được nạp lên trên sàn tăng

Một chỉ số nữa có thể cho thấy giá Bitcoin sẽ tăng đó là lượng đồng ổn định được nạp lên sàn tăng vọt (đường màu tím) - hình dưới.

Khi các đồng ổn định được nạp lên trên sàn tăng đột ngột như hình trên, sau đó một thời gian ngắn giá Bitcoin cũng có sự tăng mạnh. Thường khi các đồng ổn định được nạp lên sàn thì xu hướng lớn sẽ được dùng để mua các đồng crypto trong đó có Bitcoin. Thuận nhận thấy rằng, lượng nạp đồng ổn định lên sàn sẽ tác động đến giá Bitcoin.

Số lượng nạp - rút Bitcoin trên sàn giao dịch

Giá Bitcoin tăng lên nhưng số lượng Bitcoin được rút khỏi sàn hiện vẫn cao hơn số lượng nạp. 

Ngày 18 tháng 12, theo thống kê trên tất cả các sàn giao dịch, tổng số lượng BTC được nạp lên sàn là 82.492 BTC. Trong khi đó, số lượng Bitcoin được rút khỏi sàn là hơn 126.000 BTC. Xu hướng tích lũy Bitcoin vẫn tiếp tục tăng và lượng Bitcoin thực sự được lưu thông trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm xuống.

Tình hình hoạt động của cá voi trên sàn

Các đây một tuần, các cá voi hoạt động rất tích cực trên các sàn để thu gom Bitcoin. Nhưng những ngày gần đây theo phân tích On chain cho thấy chủ yếu là hoạt động của các nhà đầu tư nhỏ. Các cá voi hoạt động trên các sàn đã giảm xuống (đường màu đỏ).

Bên cạnh Bitcoin, Ethereum cũng có sự tăng trưởng. Nhưng so với đỉnh cũ cuối 2017 thì giá Ethereum còn các rất xa và cơ hội tăng rất cao. Đây vẫn là thời điểm để Thuận tiếp tục tích lũy và trung bình giá Ethereum. 

Theo mức độ khan hiếm của Ethereum không như BTC nhưng trên các sàn đang tiếp tục tăng bởi và nhiều nhà đầu tư vẫn đang tích lũy ETH. Hiện tại xu hướng BTC vẫn đang được tích lũy nhiều cho những biến động và tăng trưởng sắp tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 12, 2020 14:39