Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BTC Đột Phá $28K, Lập Đinh Mới, Sẽ Không Có Điều Chỉnh - Lần Này Sẽ Khác?

29 Tháng 12, 2020 00:29


Bitcoin đã tăng phá mức giá 28.000 USD. Trong quá trình tăng phá mức giá này chúng ta chưa thấy giá Bitcoin điều chỉnh. Vậy liệu Bitcoin có điều chỉnh như lịch sử của năm 2017 hay không?

BTC Đột Phá $28K, Lập Đinh Mới, Sẽ Không Có Điều Chỉnh - Lần Này Sẽ Khác?

Như những năm 2017, trong quá trình Bitcoin tăng trưởng vượt đỉnh cũ sẽ có những đợt điều chỉnh với tỷ lệ trung bình 35%. Nhưng đợt tăng vừa rồi của Bitcoin tăng từ 20.000 USD lên 28.000 USD gần như điều chỉnh rất nhỏ trong.

Thị trường Bitcoin năm 2020 đã trưởng thành hơn năm 2017 rất nhiều. Thời điểm này đã có rất nhiều tổ chức đầu tư công khai đầu tư vào Bitcoin. Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã lớn hơn trước đây. Nhưng Thuận tin rằng, trong quá trình Bitcoin tăng trưởng vẫn sẽ có sự điều chỉnh xuống.

Một số dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã vào mùa tăng trưởng. Đầu tiên, là Bitcoin đã vượt qua đỉnh cũ và tăng trưởng đến mức giá mới cao hơn. Trong quá trình tăng trưởng, dù có nhiều tin tức xấu ảnh hưởng đến thị trường như dự luật về stablecoin nhưng giá Bitcoin vẫn tiếp tục tăng và gần như không để ý đến. Còn nếu trong những thời điểm khác, những thông tin này sẽ ảnh hưởng khiến giá Bitcoin đi xuống.

Giá tăng trưởng nhưng giá hiện tại chưa thực sự là đỉnh của đợt tăng trưởng này bởi các sàn vẫn chưa có lượng người mới vào nhiều và ồ ạt. Năm 2017, khi gần tới đỉnh đợt tăng trưởng, các sàn giao dịch có sự chênh lệch giá rất lớn do nhiều nhà đầu tư mới vào, các trader vào khiến nguồn cung không đủ. Điều này dẫn tới sự chênh lệch giá lớn giữa các sàn giao dịch khác nhau.

Với đợt tăng trưởng này của Bitcoin, nhiều người cho rằng cơ hội để Bitcoin có thể đạt mức giá 50.000 USD là rất cao. Khi đó, vốn hóa của Bitcoin bằng 10% của thị trường vàng. Nếu như cuối 2017 chỉ trong vòng 2 tháng, Bitcoin đã tăng 4 lần để đạt đỉnh mới. Nếu đợt tăng trưởng hiện tại của Bitcoin tăng 4 lần lên 200.000 USD từ mức 50.000 USD thì lúc đó vốn hóa Bitcoin bằng 40% thị trường vàng. Điều này có thể xảy ra nếu trong thời gian dài, còn nếu trong vòng 1 năm tới sẽ khó.

Giá Bitcoin lúc này hầu hết những nhà đầu tư thời gian qua đã có lời. Nhưng nhiều người Mỹ chưa chốt lời bởi họ sẽ phải khai thuế trong năm 2020. Do đó, sẽ có một số lượng những nhà đầu tư Mỹ chờ sang đầu tháng 1 năm 2021 sẽ chốt lời. Và nếu lượng nhà đầu tư chốt lời lớn có thể dẫn tới giá Bitcoin điều chỉnh.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 12, 2020 00:29