BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC / ETH Từ Từ Đi Vào Quỹ Đạo Tài Chính

21 Tháng 04, 2021 00:25
BTC, ETH điều chỉnh nhưng dữ liệu cho thấy hai đồng coin này tiếp tục được thu gom mạnh hơn nữa. Thị trường tài chính dần chấp nhận, BTC cũng như ETH cũng từng bước đi sâu hơn và trở thành một phần của thị trường này.

BTC / ETH Từ Từ Đi Vào Quỹ Đạo Tài Chính

Đề xuất mới về crypto tại Mỹ

Giá Bitcoin đã có sự hồi phục sau khi điều chỉnh mạnh. Tuy nhiên, giá BTC vẫn có thể điều chỉnh từ từ xuống thấp hơn. Khi BTC điều chỉnh xuống nhưng dữ liệu từ Glassnode cho thấy lượng lớn BTC được đẩy vào những ví lưu trữ lâu dài và không thấy dấu hiệu cho thấy rút coin khỏi ví. BTC điều chỉnh là cơ hội để những nhà đầu tư lớn lưu trữ lâu dài BTC có thể thu mua với giá thấp.

Thông tin về bộ trưởng bộ tài chính Mỹ Janet Yellen có thể sẽ khởi tố một số công ty tài chính rửa tiền thông qua crypto hiện vẫn chưa được xác thực. Thông thường, các đơn vị sẽ phụ trách liên quan đến vi phạm tài chính chứ không phải bộ tài chính. Đồng thời, mối quan tâm và ưu tiên của bộ tài chính là những vấn đề về nền kinh tế ảnh hưởng trong dịch bệnh vừa qua. Vì vậy, thông tin về SEC khởi tố các công ty tài chính được cho là thông tin giả.

Bên cạnh đó, thông tin tốt cũng đến từ đề xuất từ nghị viên Hester M. Peirce, bà là một trong những nghị sĩ rất ủng hộ thị trường crypto. Các token được ra đời hiện nay lo lắng về nguy cơ có thể bị SEC kiện bất cứ lúc nào. Do đó, bà Hester M. Peirce đã đề xuất luật liên quan đến các token này và được đăng trên trang chính thức của SEC.

Đề xuất này đã cho mỗi token ra đời không cần đăng ký trong vòng ba năm đầu. Trong thời gian ba năm đầu thì mỗi 6 tháng sẽ nộp giấy tờ cho SEC về lộ trình phát triển. Và sau 3 năm, token này chứng minh được hệ thống phi tập trung và được công nhận không phải một mã chứng khoán. Nếu không, dự án token này sẽ phải dừng lại. Đề xuất này nếu được thông qua sẽ giải quyết nhiều vấn đề là lo ngại trong thị trường crypto.

Bên cạnh đó, Chainlink cũng đang thu hút được quan tâmtừ các nhà đầu tư. Chainlink là một hệ thống phi tập trung để thu thập dữ liệu thực tế và kết nối vào Blockchain để hợp đồng thông minh (smart contact) có thể hoạt động. Vừa qua, whitepaper mới của Chainlink 2.0 đã được công bố. 

Với phiên bản 2.0 này, Chainlink không chỉ thu thập dữ liệu mà còn có thể xử lý các dữ liệu thông qua mạng lưới tầng hai. Đồng thời, Chainlink cũng là dự án đang kết nối với các mạng lưới như Sushiswap, Kraken và Nexo Finance. Đây là mạng lưới đang thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bitcoin , ETH tiếp tục được thu gom

Tại Canada đã có quỹ đầu tư ETF thứ ba được đi vào hoạt động là quỹ 3iQ kết hợp với Coinshare. Còn ở Mỹ đã có tổng 6 đề xuất quỹ Bitcoin ETF nhưng vẫn chưa có thông tin phản hồi nào. Những nhà đầu tư ở nước này cũng đang mong chờ quỹ đầu tư Bitcoin ETF được thông qua.

Ngân hàng Goldman Sachs đã thêm Bitcoin vào danh sách so sánh hiệu quả lợi nhuận đầu tư các tài sản của mình. Với bảng so sánh này, Bitcoin vẫn là một tài sản đứng đầu về lợi nhuận.

Khi so sánh tổng lợi nhuận của đầu tư Bitcoin cách rất xa so với những kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, dầu,... Còn khi so sánh lợi nhuận với rủi ro của các tài sản, hiệu quả đầu tư của Bitcoin vẫn cách xa nhưng mảng đầu tư khác.

Bitcoin vẫn tiếp tục được những nhà đầu tư lớn thu gom và tích lũy dài hạn. Điều này cũng xảy ra tương tự với Ethereum. Mới đây, công ty đầu tư Rothschild có trụ sở tại Chicago đã mua 265,302 cổ phiếu của Grayscale Ethereum Trust tương đương 4,75 triệu USD. Đồng thời, công ty này cũng đã mua thêm 8,000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), hiện sở hữu tổng cộng 38.346 cổ phiếu.

Mặc dù con số đầu tư của Rothschild không phải con số lớn với các tổ chức đầu tư. Nhưng đây cũng là dấu hiệu cho thấy các tổ chức không chỉ lưu trữ BTC mà còn bắt đầu tích lũy ETH.

Các dữ liệu on chain cũng điều chỉnh xuống khi BTC điều chỉnh. Hầu hết các chỉ số đều cách xa vùng dấu hiệu đỉnh. Chúng ta thấy được BTC và ETH đang được các tổ chức đầu tư thu gom lưu trữ dài hạn. Sự khan hiếm này của BTC, ETH là cơ hội để chúng ta thấy những đợt tăng trưởng mạnh hơn của thị trường thời gian tới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
21 Tháng 04, 2021 00:25