BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Giá Quá Dao Động, Làm Sao Là Vàng Điền Tử?

09 Tháng 02, 2021 00:33
Bitcoin đã được rất nhiều nhà đầu tư tin rằng đây là một tài sản lưu trữ giá trị, nhưng vẫn có những góc nhìn đưa ra nói rằng BTC biến động quá lớn nên không thể trở thành tài sản lưu trữ giá trị. Chúng ta cùng tìm hiểu góc nhìn này thông qua một người đến từ sàn OKcoin.

BTC Giá Quá Dao Động, Làm Sao Là Vàng Điền Tử?

Bitcoin hiện đã được nhiều người tin rằng đây sẽ là vàng điện tử lưu trữ giá trị. Gần đây, một người tên Hong Fang làm việc tại công ty OKcoin đã chia sẻ góc nhìn khá hay về vấn đề này. Với chia sẻ của mình, Hong Fang đã đưa ra những lý do khiến BTC có thể trở thành một tài sản lưu trữ giá trị:

  1. Bitcoin có thể đoán trước được về tương lai phát triển và ra đời. BTC chỉ có tổng 21 triệu và tốc độ ra đời của BTC đều có thể tính toán dựa theo toán học. Tương tự vậy, vàng cũng có thể tính toán, dự đoán về số lượng vàng trên thế giới và tốc độ khai thác. Còn tiền pháp định thì chúng ta không thể dự đoán được tương lai, việc chính phủ in tiền không thể kiểm soát được. 

  2. Mặc dù giá BTC biến động nhiều nhưng chính vàng, một tài sản lưu trữ giá trị, nhìn dài hạn chúng ta cũng thấy giá biến động nhiều. Hay nói cách khác, giá BTC hay vàng biến động là do đồng tiền pháp định như USD biến động và giảm giá trị.

  3. Một tài sản lưu trữ giá trị thì sức mua phải giữ vững hoặc tăng lên. Như đồng tiền lạm phát ai cũng thấy được sự lạm phát, mất giá ngày càng lớn qua các năm. Từ năm 2012 đến nay, giá trị mua của BTC ngày càng tăng. 

Những năm qua, khi giá của BTC ngày càng tăng. Những nhà đầu tư dài hạn mới thấy được sự tăng trưởng lợi nhuận rất lớn của tích lũy lâu dài. 

Gần đây, Elon Musk nhiều lần nhắc đến Dogecoin khiến giá tăng lên. và ngày 7 vừa qua, ông chính thức công bố Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào BTC. Điều này cho thấy, Elon Musk thực sự quan tâm đến BTC cũng như crypto. Khi những đồng như Dogecoin gây chú ý của các nhà đầu tư thì những người bước vào thị trường để mua Dogecoin sẽ thấy được nhiều đồng coin khác và họ sẽ tìm hiểu đầu tư. 

Trong mỗi mùa tăng trưởng, những altcoin mới hoặc những đồng altcoin nổi bật sẽ có cơ hội phát triển và tăng trưởng mạnh. Một số đồng gần đây trong top 10 như ADA cũng tăng hơn 64% trong vòng 1 tuần, BNB tăng hơn 50%,... Hai đồng ADA và BNB đã được Thuận đầu tư trung bình giá thời gian qua. Các altcoin khác như Polkadot, NEO,... sẽ cũng đi theo xu hướng thị trường nếu BTC tăng. Chúng ta sẽ cùng cập nhật những thông tin thị trường trong những chia sẻ tiếp theo.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 02, 2021 00:33