BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC HODLER Tăng Cao! ETH Chuẩn Bị 2.0 + BIG NEWS

18 Tháng 03, 2022 23:32


Bitcoin điều chỉnh và đi ngang nhưng những nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục tích lũy. Số lượng ví BTC lưu trữ BTC tính bằng năm tăng nhanh.

BTC HODLER Tăng Cao! ETH Chuẩn Bị 2.0 + BIG NEWS

Tình hình thị trường

Bitcoin tiếp tục giao động quanh mức 40,000 USD. 

Dù Fed đã thông báo tỷ lệ tăng lãi suất nhưng chỉ số Fear and Greed Index cho thấy tâm lý nhà đầu tư trong thị trường crypto lại lo sợ hơn hơn trong ngày qua.

Tỷ lệ BTC có lời ở mức giá 40,500 USD là 72.37%. BTC có lời có tỷ lệ cao bởi những nhà đầu tư dài hạn lưu trữ BTC từ những thời điểm giá thấp. 

Số lượng BTC lưu trữ hơn một năm ngày càng tăng nhanh. Nếu tính người nắm giữ Bitcoin lâu dài là người đã nắm giữ tài sản kỹ thuật số hơn một năm hiện sở hữu 61.61% tổng nguồn cung BTC .

Điều này cũng đúng khi số lượng BTC trên các sàn giao dịch vẫn là xu hướng ngày càng giảm. Nhất là từ đầu tháng 3, dấu hiệu BTC được thu gom và rời khỏi sàn nhanh hơn.

Ethereum gần đây cũng cho thấy số lượng lớn được rút khỏi sàn vào ngày 15 tháng 3. Một chia sẻ trên CryptoQuant chỉ ra những đợt ETH tăng trưởng thì trước đó đều thấy số lượng lớn ETH rút khỏi sàn. 

Về thị trường tài chính Mỹ cũng phản ứng tốt trong phiên giao dịch ngày qua. Chứng khoán Mỹ ngày qua là một phiên tăng trưởng tốt, tăng nhiều nhất ở Dow Jones. Còn hợp đồng tương lai cho thấy xu hướng ngược lại, giảm nhẹ ở cả ba chỉ số. Còn giá dầu đã tăng trở lên hơn 105 USD/ thùng. 

Xu hướng lạm phát tăng cao không chỉ ở Mỹ mà còn hầu hết các nước trên thế giới. Vừa qua, ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất một lần thứ ba trong nỗ lực ngăn chặn lạm phát đang tăng nhanh và ảnh hưởng của chiến trang Nga và Ukraine. Tám trong số chín thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) đã bỏ phiếu tăng Lãi suất Ngân hàng từ 0.5% lên 0.75%, lấy tiêu chuẩn cho chi phí đi vay của Vương quốc Anh trở lại mức trước đại dịch.

Còn Nga đứng trước những lệnh trừng phạt kinh tế và khoản nợ đến hạn, Nga đã thực hiện thanh toán trái phiếu quốc gia bằng USD cho các ngân hàng của mình và số tiền đó sẽ được phân phối cho các trái chủ. Theo thông tin mới nhất, các khoản thanh toán 117 triệu USD trái phiếu chính phủ Nga đã được nhận bởi ngân hàng đại lý JPMorgan (JPM.N), xử lý và ngân hàng sau đó chuyển khoản ghi có cho đại lý thanh toán Citibank (CN). Nợ công của Nga thuộc mức thấp nên nguy cơ Nga bị vỡ nợ không cao.

ETH thành công thử nghiệm hợp nhất sang mạng lưới POS

Ethereum đã hợp nhất (The Merge) trên Kiln testnet vào đầu tuần này trước khi blockchain chuyển sang mạng bằng chứng cổ phần (proof-of-stake), với các trình xác thực mạng hiện đang tạo ra các khối sau hợp nhất chứa các giao dịch.

Các nhà phát triển của Ethereum Foundation cho biết Kiln sẽ là mạng thử nghiệm hợp nhất cuối cùng được tạo ra trước khi các mạng thử nghiệm công khai hiện tại được nâng cấp. Các nhà phát triển ứng dụng và công cụ, nhà khai thác nút, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nhà sản xuất hiện đang được khuyến khích thử nghiệm trên Kiln.

Hợp nhất chuỗi rất được mong đợi của Ethereum sẽ kết hợp Chuỗi báo hiệu Eth2 với mạng chính Ethereum hiện có, chuyển đổi mạng từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake dựa trên sự đồng thuận.

Việc chuyển sang Proof-of-Stake sẽ khiến ETH giảm lạm phát đáng kể. Kết hợp với phí giao dịch cơ sở đốt mạng kể từ khi EIP-1559 đi vào hoạt động vào tháng 8 năm ngoái, nhiều nhà phân tích dự đoán Ethereum sẽ giảm phát sau The Merge. Điều đó có nghĩa là nhiều ETH sẽ bị đốt nhanh hơn so với Ether mới được tạo ra, điều này sẽ củng cố giá trị của nó. Đến nay, tỷ lệ lạm phát của ETH chỉ là 1.8%/năm và từ khi triển khai EIP-1559, số lượng ETH bị đốt đã lên tới hơn 1,993 triệu ETH (tương đương 5.7 tỷ USD).

ETH cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Các dự án liên quan đến mạng lưới, gamefi, NFT,... phát triển rất mạnh trên mạng lưới của Ethereum. Cùng với đó, số lượng ETH được tham gia vào staking ETH 2.0 đã lên tới hơn 10.31 triệu ETH, chiếm 8.59% tất cả ETH đang có trên thị trường. Rủi ro khi tham gia staking là không thể rút ETH cho đến khi ETH 2.0 thành công, nếu ETH 2.0 thất bại thì những người tham gia stake sẽ không thể rút được. Có thể thấy, cộng đồng rất tin tưởng vào ETH và ETH 2.0.

Một số thông tin nổi bật khác về crypto:

  • Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Ripple đang chuẩn bị thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của nhiều dự án mã nguồn mở trên XRPL. Ripple có kế hoạch cung cấp 1 tỷ XRP tương đương với khoảng 794 triệu USD dưới dạng tài trợ cho các nhà phát triển trên nền tảng XRP. Một đại diện của RippleX đã tiết lộ rằng nhánh Ripple sẽ thực hiện việc phân phối trong vòng 10 đến 20 năm tới.

  • Người sáng lập Terraform Labs (TFL) và đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Terra Do Kwon đã vạch ra kế hoạch tích lũy số Bitcoin (BTC) trị giá khổng lồ 10 tỷ đô la để bổ sung vào dự trữ stablecoin của dự án. Kwon cũng nhấn mạnh một cách lạc quan rằng stablecoin TerraUSD (UST) được hỗ trợ bởi hơn 10 tỷ đô la dự trữ BTC sẽ “mở ra một kỷ nguyên tiền tệ mới của tiêu chuẩn Bitcoin”.

  • Token ApeCoin được airdrop cho các chủ sở hữu Bored Ape NFT mới đây như là một phần của chiến dịch ApeDAO lớn hơn, chiếm 15% tổng nguồn cung. Trong số nguồn cung còn lại, 47% sẽ được gửi vào quỹ Ape DAO, 16% cho công ty mẹ Yuga Labs, 8% cho những người sáng lập BAYC và 14% cho những người đóng góp. Tuy nhiên, những người nắm giữ nhanh chóng bán token này đã khiến giá của nó giảm mạnh. ApeCoin đã giảm khoảng 80% trong hai giờ giao dịch đầu tiên.

  • GameStop (GME) cho biết trong báo cáo thu nhập quý 4 tài chính của mình rằng họ dự định tung ra thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào cuối tháng 7. Vào tháng 2, GameStop, một trong những cổ phiếu meme ban đầu, cho biết họ sẽ hợp tác với hệ thống lớp 2 Immutable X để khởi động các kế hoạch NFT của mình. Trong bản phát hành thu nhập của mình, GameStop cho biết quan hệ đối tác sẽ cung cấp cho họ số token Immutable X IMX lên đến 150 triệu đô la khi đạt được một số mốc quan trọng nhất định.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
18 Tháng 03, 2022 23:32