Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BTC Im Lặng Sau Twitter Hack | Đầu Tư BTC Cho Đến Khi Nào?

17 Tháng 07, 2020 23:31


Sau khi rất nhiều tài khoản của những người nổi tiếng trong cả thị trường tài chính lẫn chính phủ Mỹ đã bị hack nhưng bitcoin vẫn đi ngang và gần như không có nhiều biến động. Vậy giá bitcoin sẽ đi lên, đi xuống hay tiếp tục đi ngang bao lâu nữa?

BTC Im Lặng Sau Twitter Hack | Đầu Tư BTC Cho Đến Khi Nào?

Sau vụ hack Twitter ngày hôm qua giá bitcoin ngày 16/7 vẫn đi ngang và rất ít biến động. Nhiều người cho rằng vụ hack này nhằm vào bitcoin để khiến mọi người nghĩ rằng bitcoin được dùng trong các vụ phạm tội. Người hacker này muốn gây những tin xấu cho bitcoin.

Theo thống kê từ các chính phủ ví dụ Nhật Bản đã cho thấy rằng các đồng để tội phạm lựa chọn để phạm tội là đồng USD chứ không phải bitcoin. Khi một người sử dụng bitcoin đã KYC và sử dụng ví sàn để mua thì chúng ta hoàn toàn có thể theo dõi và điều tra để biết được người dùng đứng sau ví đó là ai. Tất cả các giao dịch của bitcoin trên mạng lưới blockchain đều được ghi lại và tất cả mọi người đều có thể thấy được. Còn khi dùng tiền mặt như đồng USD chúng ta không thể điều tra được nguồn gốc, sự di chuyển dòng tiền thế nào.

Mặc dù vụ hack nhắm vào đồng bitcoin nhưng giá của bitcoin vẫn giữ mức giá trên 9100 USD, người đầu tư không bị ảnh hưởng tiêu cực hay bán tháo bitcoin. Bên cạnh bitcoin, các đồng coin khác thuộc top 10 cũng không có sự biến động hay di chuyển nhiều, lớn nhất là ADA là hơn 4%.

Theo một bài viết chia sẻ của Cointelegraph cho thấy các lệnh Long/Short được mở trên sàn BitMEX và Bybit tăng lên lần lượt là 650 triệu USD và 500 triệu USD, cho thấy các nhà giao dịch tương lai dự đoán biến động sớm. 

Theo một nghiên cứu của Glassnode cho thấy số lượng nhà đầu tư dự đoán giá bitcoin tăng lên rất nhiều (màu xanh lá cây) và số lượng người cho rằng giá bitcoin sẽ đi xuống rất thấp (màu đỏ). Điều này về mặt tích cực tốt đối với bitcoin. Với các lệnh Long trên hai sàn BitMEX và Bybit lớn có thể có người sẽ lợi dụng bán bitcoin để đẩy giá xuống và phá lệnh Long trên các sàn.

Bên cạnh đó, một lực bán cần quan tâm là từ các thợ đào. Do sau khi đào bitcoin các thợ đào sẽ cần bán để thu lợi nhuận và chi trả chi phí đào bitcoin nên đây là một lực bán thường xuyên và khá mạnh trên thị trường. 

Như biểu đồ trên, các đường màu đỏ thể hiện sức bán bitcoin, khi các đường này càng tách xa nhau lực bán càng mạnh và ngược lại. Từ biểu đồ trên có thể thấy gần đây lực bán của các thợ đào không cao, họ không cần bán nhiều bitcoin và vẫn có thể cầm cự được và điều này có thể khiến giá bitcoin tăng lên.

Peter Schiff, một nhà đầu tư vào các công ty vàng và kinh doanh vàng. Ông cũng là một người rất ghét bitcoin do rất nhiều nhà đầu tư thay vì lựa chọn vàng đã chuyển sang đầu tư bitcoin do những bất tiện khi lưu trữ vàng. Ông đã có một khảo sát trên Twitter về thời gian bitcoin dưới 10.000 USD là bao lâu thì bạn sẽ bỏ cuộc: một năm, ba năm, mười năm hay là không bao giờ? Kết quả cho thấy trên 57,8% người tham gia sẽ lưu trữ bitcoin bất chấp chuyện gì xảy ra. 

Peter Schiff khảo sát về bitcoin

Với Thuận khi đầu tư bạn sẽ có những mục đích nhất định cho bản thân. Do đầu tư là một công cụ để bạn gia tăng tài sản hay thu nhập nên khi đầu tư vào crypto mà bạn đã đạt được mức lợi nhuận mong muốn cần có nguyên tắc đầu tư hay chốt lời riêng của mình. Với cá nhân Thuận hiện Thuận chưa bán bitcoin do chưa đạt được những mục tiêu khi đầu tư của mình. Do đó Thuận sẽ tiếp tục tích lũy bitcoin. Chúc bạn có những thông tin hữu ích và chiến lược đầu tư phù hợp cho bản thân.

--

Tài liệu tham khảo:

https://cointelegraph.com/news/macro-in...
http://charts.woobull.com/bitcoin-diffi...
https://cointelegraph.com/news/gold-bug...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 07, 2020 23:31