BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Im Lặng Trước Giông Bão? | Tình Hình On Chain |Ripple Và SEC Sẽ Thỏa Thuận

19 Tháng 07, 2023 00:30
Bitcoin tiếp tục giữ quanh 30,000 USD dù thị trường có nhiều thông tin quanh vụ SEC vs Ripple. Nhìn chung, kết quả vụ kiện này sẽ có lợi nhiều hơn cho XPR và crypto cũng như các công ty như Coinbase trong thời gian tới.

BTC Im Lặng Trước Giông Bão? | Tình Hình On Chain |Ripple Và SEC Sẽ Thỏa Thuận

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ phiên thứ hai (17/7) tiếp tục là xu hướng tăng ở cả ba chỉ số. Hợp đồng tương lai của chứng khoán lại giảm nhẹ. Giá dầu tăng lên 74 USD/thùng. Vàng cũng tăng lên 1961 USD/ounce.

Bitcoin vẫn quanh 30,000 USD, có thời điểm điều chỉnh về 29,900 USD. Giá BTC đã quanh mức giá hiện tại hơn một tháng qua. Vốn hóa thị trường crypto ở quanh 1.24 nghìn tỷ USD.

On-chain: Cá voi tiếp tục tích lũy BTC

Biểu đồ về sự tích lũy BTC của các ví cho thấy, nhóm ví lớn nhất vẫn tiếp tục tích lũy BTC. Nhóm ví lớn thứ hai vẫn thu gom BTC. Cá ví nhỏ hơn cũng đang bắt đầu có dấu hiệu tích lũy BTC.

Còn thống kê của Coinshare cũng cho thấy, các quỹ đầu tư tiếp tục đầu tư vào BTC cũng như một và altcoin khác khi thị trường nóng lên bởi BlackRock muốn tham gia vào crypto và đệ đơn cho quỹ BTC spot ETF. Tuần qua, thống kê này cho thấy có thêm 139 triệu USD vào crypto từ các quỹ đầu tư. 

Thống kê này đã giúp nâng dòng vốn vào trong 4 tuần qua hiện có tổng trị giá 742 triệu USD, đại diện cho dòng vốn vào lớn nhất kể từ quý cuối cùng của năm 2021.

Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền vào với tổng trị giá 140 triệu USD, chiếm 99% tổng số dòng tiền vào. Trong khi các sản phẩm đầu tư Bitcoin Short đã chứng kiến tuần thứ 12 bị rút 3.2 triệu USD.

Dòng tiền vào tuần qua chủ yếu đến từ các quỹ ở Hoa Kỳ, Canada, Thụy Sĩ. Nhưng nhìn từ đầu năm đến nay, thứ tự đầu tiên là Mỹ và Đức.

Thống kê của Glassnode cho thấy, lượng BTC trên các sàn OTC tiếp tục tăng. Khi sàn OTC tích lũy có thể bởi họ thấy được nhu cầu mua lượng lớn BTC đang tăng lên.

Số lượng ví BTC tích lũy dài hạn ngày càng tăng. Trong khi trước đó, khi vụ FTX sụp đổ xảy ra đã có một lượng đáng kể ví BTC tích lũy dài hạn giảm xuống. Nhưng sau đó lượng ví này đã hồi phục nhanh chóng và tiếp tục xu hướng tăng.

Tỷ lệ BTC có lời đang ở 73.8%. Con số này ở giữa vùng màu xanh (tích lũy tốt) và vùng màu hồng (chốt lời). 

Về lượng đòn bẩy trên các sàn giao dịch vẫn ở mức cao. Mức này so với đầu năng là khá cao. Tỷ lệ đòn bẩy được sử dụng đang ở mức cao và trong xu hướng tăng.

Trong lúc này, lực bán đến từ các thợ đào tiếp tục diễn ra và cao hơn những tháng trước đó. Từ giữa tháng 6 đến nay, lực bán của các thợ đào đều có sự di chuyển BTC đều đặn lên sàn.

Các thợ đào bán thì người mua vẫn thu mua và tiếp tục rút BTC khỏi sàn. Số lượng BTC trên các sàn giao dịch vẫn tiếp tục giảm xuống. Sau sự sụp đổ của một vài công ty crypto và sàn FTX dường như xu hướng tự lưu trữ BTC tiếp tục tăng.

Về ETH cũng tương tự, lượng ETH trên các sàn vẫn là xu hướng giảm nhưng tốc độ giảm không cao.

Cập nhật vụ kiện SEC vs Ripple

Ngân hàng Anh Barclays cho biết trong một báo cáo nghiên cứu rằng phán quyết của tòa án về XRP không phải chứng khoán sẽ giúp ích rất nhiều cho sàn Coinbase. Bởi hiện SEC đang kiện Coinbase rằng sàn này đang cho giao dịch chứng khoán chưa đăng ký. XRP được thẩm phán tuyên bố không là chứng khoán thì nhiều altcoin khác cũng có cơ hội như vậy. Do đó, SEC sẽ bất lợi trong vụ kiện với Coinbase. Ngân hàng JPMorgan cũng đưa ra lập luận tương tự.

Còn chủ tịch SEC, Gary Gensler cung trả lời phỏng vấn. Ông cho biết mặc dù ông thất vọng về phán quyết gần đây của thẩm phán xác định Ripple Labs Inc không vi phạm luật chứng khoán liên bang, cơ quan của ông vẫn đang đánh giá phán quyết.

Trong bài phát biểu hôm thứ Hai tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia, Gensler cho biết ông hài lòng với một số khía cạnh của quyết định nhưng “thất vọng về những gì họ nói về các nhà đầu tư bán lẻ.”

Về Ripple, họ nói rằng đây là kết quả mà họ đã mong chờ lâu nay. Ripple là một công ty hợp tác với tổ chức cung cấp các sản phẩm Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) sử dụng XRP để thanh toán xuyên biên giới.

Tranh chấp pháp lý đang diễn ra của Ripple với SEC đã cản trở khả năng tiến hành kinh doanh với các tổ chức tài chính của Hoa Kỳ và thậm chí nó còn mất một số quan hệ đối tác, bao gồm cả quan hệ với MoneyGram.

Tuy nhiên, Ripple tin rằng phán quyết gần đây của Tòa án, đã cung cấp một số sự rõ ràng về mặt pháp lý liên quan đến XRP, có thể khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các đối tác tiềm năng của Hoa Kỳ.

Có cập nhật thêm, thẩm phán Sarah Netburn ra lệnh cho Ripple và SEC đề xuất 3 ngày thuận tiện để sắp xếp một cuộc họp cho 2 bên thoả thuận. Thẩm phán đề nghị lên lịch trước 6-8 tuần do lịch trình bận rộn của tòa án.

Giọng điệu của SEC đã thay đổi

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của chủ tịch SEC Gary Gensler. Nhìn chung, thái độ của ông với crypto đã có sự thay đổi.Ông có vẻ dịu dàng hơn nhiều, ăn nói nhẹ nhàng, không phải giọng điệu bắt nạt như trước. Khi được phỏng vấn, ông Gary đã tránh trả lời rất nhiều câu hỏi quan trọng, chẳng hạn như phán quyết của tòa án về XRP có ý nghĩa gì đối với các vụ kiện khác như SEC vs. Coinbase, SEC vs. Binance.

Khi được hỏi, điều này có nghĩa là SEC cần viết một quy tắc đặc biệt cho ngành công nghiệp crypto? Ông Gary nói còn quá sớm để kết luận, sau đó ông tiếp tục nói rằng SEC có các quy tắc liên quan đến hoạt động gây vốn và điều hành một sàn giao dịch. Điều này rất khác, trước đây ông sẽ bác bỏ ý kiến này ngay lập tức và nói là tất cả phải theo luật chứng khoán, lần này đã có sự dè dặt hơn.

Về câu hỏi liệu nửa cuối năm nay SEC có thêm kiện tụng gì nữa không, như nửa đầu năm thì ông Gary nói không thể bình luận.

Cuối cùng, ông kết luận rằng công việc của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư và giữ sự công bằng trên thị trường. Những người tham gia thị trường sẽ cần tuân theo các quy tắc đăng ký và cung cấp thông tin phù hợp cho công chúng. Điều thú vị là trong trường hợp của SEC vs. Ripple, hơn 75 nghìn nhà đầu tư XRP cho thẩm phán biết họ không tin SEC đang bảo vệ họ, ngược lại, SEC đang gây thiệt hại về tài chính cho họ.

Trong cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn không hỏi về việc liệu SEC có xem xét kháng cáo hay không, nhưng điều đó cũng không quan trọng vì ông Gary có thể tránh trả lời câu hỏi đó.

Một lần nữa, không ai biết liệu Gary có kháng cáo phán quyết của tòa án hay không, nhưng khi làm như vậy, ông sẽ phải chấp nhận rủi ro rất lớn. Nếu SEC lại thất bại trong phiên tòa phúc thẩm, thì quyết định này sẽ là cuối cùng và có tính chất ràng buộc pháp lý với tòa án cấp dưới, nghĩa là các toà án phải tuân theo quyết định đó cho tất cả các vụ kiện tương tự trong tương lai, một rủi ro rất lớn đối với SEC. Nếu họ từ bỏ vào thời điểm này và thoả thuận với Ripple, thẩm phán khác vẫn có thể đưa ra quyết định khác đối với trường hợp tương tự.

Các thông tin khác:

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã hoàn thành việc tích hợp Mạng Lightning Bitcoin trên nền tảng của mình để rút và gửi BTC. Khi người dùng chọn rút hoặc gửi Bitcoin, giờ đây họ sẽ có thể chọn “LIGHTNING” làm tùy chọn. Các tùy chọn khác bao gồm BNB Smart Chain (BEP-20), Bitcoin, BNB Beacon Chain (BEP2), BTC (SegWit) và Ethereum ERC-20.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance được cho là đã cắt giảm một số lợi ích nhất định cho nhân viên của mình vào tháng 6 trong bối cảnh các nỗ lực đánh giá lại tại công ty. Sàn này được cho là đã ngừng cung cấp khoản hoàn trả cho nhân viên đối với một số chi phí nhất định, bao gồm cả việc sử dụng điện thoại di động, tập thể dục và làm việc tại nhà. Báo cáo theo sau một báo cáo cho thấy Binance đã sa thải hơn 1.000 người (trong tổng 8000 nhân sự)chỉ trong vài tuần.

  • Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren đã gửi thư tới SEC yêu cầu điều tra về mối liên hệ của Tesla với Twitter. Trong đó, bà nêu rõ rằng Elon dùng tiền của Tesla sai mục đích, vi phạm luật lao động và tạo ra xung đột lợi ích gây ảnh hưởng tiêu cực đến các cổ đông của Tesla.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 07, 2023 00:30