BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC​ Lên $100K+ Hay Về $0? Nếu Bạn Không Biết Lợi Thế Thì Sẽ Không Thể Thành Công

26 Tháng 03, 2021 01:53


Một vài chia sẻ của Thuận về thị trường crypto cũng như thị trường tài chính, chứng khoán để bạn có thêm góc nhìn khi đầu tư crypto.

BTC​ Lên $100K+ Hay Về $0? Nếu Bạn Không Biết Lợi Thế Thì Sẽ Không Thể Thành Công

Cập nhật thị trường

Ngày qua, giá BTC đi lên gần 59,000 USD sau đó lại điều chỉnh xuống về gần 51,000 USD. Giá tăng được cho là công ty Tesla của Elon Musk đã thông báo chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. 

Bên cạnh đó, ở mức giá 55,000 USD có hơn 14,000 BTC rời khỏi sàn Coinbase Pro. Số BTC này được cho là của cá voi thu gom và rút khỏi sàn. Sau đó, giá đã có sự tăng trưởng. Thị trường Bitcoin vẫn được rất nhiều người tin tưởng sẽ tiếp tục đi lên.

Trong bài này, Thuận muốn chia sẻ góc nhìn, suy nghĩ của Thuận về thị trường Bitcoin cũng như crypto. Với Thuận, thị trường BTC có thể sẽ rất thành công hoặc trở về số 0. Nhưng Thuận tin rằng thị trường này sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Thuận liên tục và đều đặn trung bình giá chủ yếu vào Bitcoin.

Nếu BTC thành công, Thuận tin rằng giá BTC có thể trở thành vàng điện tử và vốn hóa có thể cạnh tranh với vàng hay vốn hóa có thể cao hơn vàng. Do đó, để đạt được mức vốn hóa cạnh tranh với vàng thì BTC sẽ cần đạt được mức giá rất cao và với mức giá hiện tại còn tiềm năng tăng mạnh.

Trong vòng ba tháng qua, BTC đã có hai đợt điều chỉnh lên khoảng 26%. Nhưng so với năm 2017, sự điều chỉnh của BTC chưa phải điều chỉnh lớn. Giá BTC vẫn đang đi ngang quang 50,000 USD đến 60,000 USD. Để BTC có thể tăng trưởng mạnh thì ngoài lực bán của hodler cần có lực mua lớn từ những nhà đầu tư mới vào thị trường. Họ sẽ sẵn sàng mua ở mức giá cao, mua số lượng lớn nhanh chóng khiến giá BTC đi lên như năm 2017.

Ảnh hưởng của đồng USD đến thị trường

Thị trường chứng khoán cũng là thị trường có tác động đến giá BTC. Gần đây, chứng khoán Mỹ không có sự tăng trưởng mạnh như cuối năm 2020. Một điều ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán ít được nhắc đến là đồng USD .

Khi so sánh đồng USD với một số đồng tiền lớn như Euro, Yen Nhật, đồng Pound của Anh, Canadian dollar của Canada, Swedish krona của Thụy Điển, Swiss franc của Thụy Sĩ chúng ta có chỉ số DXY. Chỉ số DXY thể hiện thước đo giá trị của đồng USD với các đồng tiền pháp định lớn khác. Khi chỉ số này càng cao thì đồng USD có giá trị càng lớn.

Từ biểu đồ trên cho thấy, từ 2011 đến 2016, giá trị đồng USD ngày càng tăng. Nhưng từ 2016 đến tháng 10 năm 2020, xu hướng chính cho thấy đồng USD ngày càng đi xuống với tốc độ càng tăng. 

Với các công ty, nhất là công ty xuất nhập khẩu. Khi giá đồng USD đi lên thì số tiền quy đổi ngoại tệ về USD khi thu về nước sẽ giảm đi. Điều này tác động khiến doanh thu giảm và cổ phiếu đi xuống. Ngược lại, khi đồng USD giảm giá thì số tiền thu về quy sang USD sẽ tăng lên. Từ đây khiến doanh thu tăng và khiến cổ phiếu tăng giá. Qua đây, chúng ta thấy được giá trị đồng USD cũng có tác động lớn đến thị trường chứng khoán.

Thêm vào đó, cuối năm 2021 tới đầu năm 2021, thị trường chứng khoán đã có sự tăng mạnh. Những nhà đầu tư dần quen với sự tăng trưởng và tỷ lệ lợi nhuận cao khi đầu tư chứng khoán. Đồng thời, sự chấp nhận rủi ro của họ cũng tăng lên. Do đó, khi chứng khoán đi ngang và không có sự tăng trưởng như trước, những nhà đầu tư này sẵn sàng chấp nhận rủi ro và tìm những kênh đầu tư có lợi nhuận cao và BTC trở thành một lựa chọn. 

Khi đồng USD tăng lên và thị trường bất ổn thì nhiều người từ thị trường crypto muốn chuyển về những chứng khoán an toàn hơn. Nên họ sẽ rút từ những thị trường như BTC trở về khiến giá BTC điều chỉnh xuống. Đây là một giả thuyết Thuận đưa ra về thị trường ở thời điểm hiện tại.

Với việc đồng USD giảm giá trị hiện tại khiến Fed sẽ cần can thiệp để đồng USD không tiếp tục tăng giá. Đồng thời, cũng phải giữ thị trường chứng khoán ổn định. Nên các nhà đầu tư lúc này vẫn có sự lo lắng về việc tăng lãi suất của Fed nhằm kiểm soát lạm phát và đồng USD mất giá trị.

Những thị trường tài chính có những sự tác động lẫn nhau và tác động của đồng tiền pháp định với thị trường đó. Khi có thêm kiến thức này chúng ta sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về thị trường. 

Dù bất cứ thị trường nào, để đầu tư thành công chúng ta cùng đều cần có kiến thức và hiểu được lợi thế, điểm mạnh của mình. Chúng ta cần biết được điều gì khiến chúng ta đầu tư thành công, nếu không số tiền kiếm được sẽ trở lại thị trường. Do đó, hiểu và nhận thức được chính mình trong thị trường, có kiến thức sẽ giúp chúng ta tối ưu được lợi nhuận và đầu tư thành công.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 03, 2021 01:53