BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Sẽ Là Tiền Tệ Quốc Tế | Master Card Chấp Nhận Crypto

27 Tháng 10, 2021 00:48


Bitcoin tiếp tục đi trên mức 60,000 USD. Nhiều thông tin tốt từ thị trường, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

BTC Sẽ Là Tiền Tệ Quốc Tế | Master Card Chấp Nhận Crypto

Khởi đầu là những thông tin về thị trường crypto. Giá Bitcoin đã tăng nhẹ về quanh 62,000 USD. Khi BTC đi ngang trên 60,000 USD, điều các nhà đầu tư chờ đợi là altcoin tăng trưởng. Đứng đầu là ETH, cũng tăng về quanh 4,100 USD và chỉ còn cách đỉnh cũ khoảng 5%.

Cuối tuần qua, dữ liệu on chain cho thấy BTC cũng như ETH được rút khỏi sàn nhiều hơn dù giá tăng. Các dữ liệu on chain khác không thay đổi nhiều so với những ngày trước.

Nhiều thông tin tốt từ các nhà đầu tư, tổ chức muốn đầu tư vào crypto và Bitcoin ngày càng hấp dẫn. 

Thượng nghị sĩ Rand Paul cũng thể hiện sự tin tưởng của ông vào BTC. Ông nói rằng, khi mọi người mất niềm tin vào các tổ chức chính phủ, Bitcoin có thể được hưởng lợi và vươn lên trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới. "Các loại tiền tệ của chính phủ rất không đáng tin cậy - chúng cũng là các loại tiền pháp định. Chúng không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì" - Theo ông Rand Paul.

Thượng nghị sĩ Paul chưa bao giờ công khai xác nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào ngoài Bitcoin từ trước đến nay. Ông cũng là người đã chấp nhận quyên góp BTC trong chiến dịch năm 2016. Vì vậy, người ta cho rằng tiền điện tử mà ông Rand Paul nhắc đến ở đây là Bitcoin.

Đến nay, các công ty hay ngân hàng từng chỉ trích BTC hầu như đã thay đổi hoàn toàn và chấp nhận Bitcoin. Các ngân hàng lớn ở Mỹ hay Visa, Paypal cũng đã chấp nhận và cung cấp dịch vụ liên quan đến crypto cho khách hàng của mình. Vừa qua, Mastercard hợp với tác Bakkt để cung cấp tính năng thanh toán bằng Crypto cho các công ty, cửa hàng chấp nhận Mastercard. Điều này có nghĩa là các công ty có thể bật tính năng crypto thông qua Mastercard mà không cần phải hiểu nhiều về Crypto.

Sau khi ngưng chấp nhận thanh toán bằng BTC bởi lý do BTC được đào bằng năng lượng hóa thạch thì Tesla đã có tín hiệu thay đổi. Trong báo cáo quý 3, Tesla nói rằng họ có thể bắt đầu lại hoạt động giao dịch bằng Crypto crypto cho các sản phẩm và dịch vụ của mình trong tương lai. 

Tesla đang tiếp tục điều chỉnh chiến lược đầu tư của mình để đáp ứng các mục tiêu về thanh khoản và rủi ro, chẳng hạn như đầu tư vào công trái phiếu Hoa Kỳ và các chứng khoán thị trường khác, tài sản kỹ thuật số. Công ty này cũng thể hiện sự tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số vừa là một khoản đầu tư vừa là một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt.

Ngày qua, tỷ phú Anthony Scaramucci nói rằng ông đang nắm giữ 1 tỷ USD Bitcoin. Và số tiền vốn ông đầu tư trước đây là 250 triệu USD vào BTC, tức số tiền đầu tư đã tăng bốn lần. Thông qua chia sẻ này của ông, về góc nhìn marketing, Bitcoin đã được quảng bá một cách đầy thu hút bằng lợi nhuận đầu tư thu được thực tế.

Sự tăng trưởng của BTC cũng như lợi nhuận khổng lồ từ thị trường tiền mã khóa khiến các công ty và ngay cả các chính phủ cũng không thể đứng ngoài. Một lần nữa, lý thuyết trò chơi (game theory) đã thể hiện ở đây và không công ty nào muốn đứng ngoài dòng chảy phát triển của crypto.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã công bố đề xuất về mức thuế mới có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận vốn chưa thực hiện. Bà nói đề xuất xem xét các loại thuế mới sẽ đánh vào những người rất giàu có đã gây ra nhiều tranh cãi vừa qua. Nhiều người lên tiếng phản đối và đưa ra những điểm bất hợp lý của đề xuất này. Hiện tại đây mới chỉ là đề xuất, chũng ta cùng chờ những thông tin tiếp. Thuận cho rằng đề xuất này ảnh hưởng rất lớn đến thị trường và nhất là những người giàu nên có thể rất khó được chấp thuận.

Năm 2021 cho thấy BTC và crypto đi ngày càng sâu vào kinh tế cũng như chính trị tại Hoa Kỳ. Bitcoin và crypto là một chủ đề được bàn luận ở Quốc Hội. Nhiều quan chức chính trị cũng bày tỏ các quan điểm khác nhau và rất nhiều người ủng hộ. Nhất là những nghị sĩ ở các tiểu bang muốn thu hút thêm đầu tư, công ty về crypto về đem lại lợi ích kinh tế, việc làm và thuế cho họ.

Tài sản trên toàn thế giới sẽ dần chuyển dịch sang thế hệ trẻ, những người rất nhanh nhạy và hứng thú với đầu tư crypto. Do đó, xu hướng chuyển dịch của tài sản cũng sẽ đi theo xu hướng đầu tư của thế hệ trẻ này. 

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 10, 2021 00:48