BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Tăng - Mùa Altcoin - Phân Tích On Chain

06 Tháng 01, 2021 03:50


BTC tăng mạnh và các altcoin, đứng đầu là Ethereum cũng đã tăng vượt trong thời gian rất ngắn. Có thực sự mùa altcoin đã đến? Chúng ta cùng xem tình BTC qua phân tích on chain

BTC Tăng - Mùa Altcoin - Phân Tích On Chain

Bitcoin tăng và có vẻ “tạm nghỉ” thì các altcoin bắt đầu tăng mạnh. Một trong số đó là Ethereum, đồng coin có vốn hóa thị trường đứng 2 sau BTC về vốn hóa thị trường. Nhiều dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư đang đổ vào mua lượng ETH rất lớn.

Chỉ trong vòng một ngày, Ethereum đã tăng hơn 26% từ hơn 740 USD lên hơn 1000 USD. Thuận tin rằng mùa altcoin sẽ tới nhưng hiện tại chưa thực sự phải là mùa altcoin. Chúng ta cùng phân tích on chain để xem tình hình BTC cũng như ETH những ngày qua như thế nào.

Hoạt động bán BTC của thợ đào -MPI

Khi chỉ số MPI cao trên 2 cho thấy lượng BTC đang được bán rất nhiều. Trong vòng từ ngày 26 đến ngày 2 tháng 1, hầu hết chỉ số MPI các ngày ngày đều trên 2 cho thấy cả thợ đào đang xả BTC rất lớn.

Mặc dù lực bán mạnh nhưng giá BTC vẫn tiếp tục tăng có thể thấy lực mua rất lớn và rất nhiều người vẫn đang sẵn sàng mua vào ở mức giá hiện tại. Khi các thợ đào bán thường họ đã tính toán để khi bán giá có thể tiếp tục tăng và không bị đi xuống.

Nạp - rút Bitcoin trên sàn giao dịch

Trong vòng 5 ngày cho đến ngày 3 tháng 1, tổng số BTC được nạp lên các sàn giao dịch là hơn 326,2 nghìn BTC. Trong khi số BTC được rút khỏi các sàn hơn 367,97 BTC. Số BTC bị rút khỏi sàn trong những ngày qua nhiều hơn số được nạp lên sàn lên đến 44,77 nghìn BTC. Càng ngày, số lượng BTC trên các sàn giao dịch càng khan hiếm.

 

Tỷ lệ hoạt động của cá voi

Trong những ngày qua khi BTC tăng giá thì hoạt động của các cá voi (các ví chứa lượng lớn BTC) chỉ có hơn 37,5%. Chủ yếu hoạt động đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, còn cá voi chủ yếu mua vào và lưu trữ BTC. Đồng thời, số lượng BTC trên các sàn giao dịch lại tiếp tục đi xuống.

 
 
Phân tích on chain Ethereum

Lượng nạp - rút Ethereum trên sàn giao dịch

Số lượng ETH được nạp lên trên sàn trong vòng 5 ngày tính đến ngày 02 tháng 1 với tổng là 1.186 nghìn ETH. Trong khi số lượng rút lớn hơn số lượng ETH được nạp lên sàn là 182,34 nghìn ETH. Hiện tại, lượng ETH đang được thu mua và tích lũy còn nhiều hơn BTC rất nhiều.

Nhìn tổng quan, số lượng ETH trên sàn (đường màu đỏ) trong biểu đồ dưới ngày càng đi xuống.

Khi BTC và ETh vẫn đang được tích lũy và giá ngày càng tăng. Song song với đó, lượng đồng ổn định được nạp lên các sàn cũng liên tục tăng trong thời gian qua.

Một số đồng ổn định được thống kê trên CryptoQuant là BUSD, USDC, USDT đều tăng về lượng nạp trên sàn. Điều này cũng thể hiện được dòng tiền đổ vào BTC và các altcoin khiến giá thị trường tăng lên.

Trên đây là một số dự liệu phân tích on chain để chúng ta có thể hiểu rõ hơn dòng tiền và hoạt động của crypto trên các sàn giao dịch thế nào.

 

 
 
 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 01, 2021 03:50