BingX hoàn 20% phí giao dịch

BTC Tiến Tới $300K? BITCOIN Phá $26K Lập Đỉnh Mới

28 Tháng 12, 2020 02:12


Bitcoin đã vượt mức 28.000 USD và thiết lập đỉnh mới. Chúng ta cùng tìm hiểu lực mua hiện tại trong thị trường đến từ đâu, những chỉ số phân tích như thế nào và lịch sử 2017 với giá Bitcoin hiện tại.

BTC Tiến Tới $300K? BITCOIN Phá $26K Lập Đỉnh Mới

Trong vòng 2 tuần trở lại đây, Bitcoin đã liên tục tăng và tạo đỉnh mới. Ngày 27, Bitcoin đã vượt ngưỡng giá 28.000 USD. Những những mốc giá sau khi vượt đỉnh cũ 20.000 USD của năm 2017 thì chúng ta đều không có dữ liệu về phân tích thuật về giá cả trong lịch sử để phân tích giá Bitcoin. Chúng ta cùng tìm hiểu xem hiện tại ai đang mua Bitcoin.

Trong thời điểm giá Bitcoin liên tục tăng, nhiều chỉ số không có giá trị để dự đoán thị trường như chỉ số Fear And Greed Index. Chỉ số này thể hiện sự sợ hãi và tham lam trên thị trường. 

Chỉ số Fear And Greed Index được đưa ra dựa theo các dữ liệu:

  • Tỷ lệ biến động của thị trường (25%)

  • Động lượng thị trường / Khối lượng giao dịch (25%)

  • Truyền thông xã hội (15%)

  • Khảo sát thị trường (15%): hiện bị tạm dừng

  • Ưu thế vốn hóa thị trường của Bitcoin (10%)

  • Xu hướng tìm kiếm trên Google với Bitcoin (10%)

Tổng hợp các dữ liệu trên, người ta đưa ra chỉ số sợ hãi và tham lam. Hiện tại, chỉ số Fear And Greed Index đang ở mức rất cao trên 90% khi Bitcoin ngày càng tăng cao. 

Bitcoin đang trong giai đoạn tìm kiếm đỉnh mới nên sự tăng trưởng của Bitcoin rất khó dự đoán. Trong 1 tuần trở lại đây hầu như ngày nào Bitcoin cũng tăng trưởng và có điều chỉnh rất thấp. Tỷ lệ điều chỉnh cao nhất trong vòng 1 tuần qua chỉ khoảng 16% mà chúng ta chưa thấy được đợt điều chỉnh sâu nào.

Với mức giá ở đỉnh mới, ta có thể thấy tất cả những nhà đầu tư đến nay đều có lời. Nên cơ hội để những nhà đầu tư chốt lời kiến giá Bitcoin điều chỉnh xuống sẽ có, chỉ là vấn đề thời gian khi nào. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin điều chỉnh sâu giảm xuống 15-16.000 USD để vào thêm vốn nhưng điều này rất khó. Nếu thời điểm này, Bitcoin điều chỉnh 25% cũng chỉ xuống đến trên 20.000 USD. 

Hiện tại, lực mua Bitcoin trên thị trường chủ yếu là những công ty, tổ chức đầu tư lớn hay những người có tiền mặc dù giá Bitcoin đang cao. Điều này khiến giá Bitcoin đi lên những ngày qua. Tình trạng Bitcoin khan hiếm ngày càng trầm trọng. 

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thấy những nhà đầu tư mới ồ ạt vào thị trường. Trên Google Trend, số lượng lượt tìm kiếm Bitcoin chỉ bằng 20% mức cao nhất trong lịch sử. Khi nào Bitcoin thực sự tăng trưởng cao, lúc đó mới thấy những nhà đầu tư mới vào thị trường. 

Như tháng 5 năm 2017, sự hứng thú của các nhà đầu tư mới với Bitcoin thông qua số lượt tìm kiếm trên Google Trend bằng với hiện tại. Nhưng đến tháng 10 năm 2017 Bitcoin tăng lên 10.000 USD rồi 20.000 USD mới thấy lượng lượt tìm kiếm tăng mạnh. Nên Thuận cho rằng, khi Bitcoin tăng mạnh thực sự chúng ta mới thấy sự fomo của những nhà đầu tư mới.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
28 Tháng 12, 2020 02:12