BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bull trap? Bàn Luận Về Tình Hình Hiện Tại

18 Tháng 08, 2021 06:56


Thị trường có một nhịp điều chỉnh nhẹ sau hơn ba tuần tăng trưởng liên tục. Chúng ta cùng nhìn tổng quan lại tình hình thị trường lúc này.

Bull trap? Bàn Luận Về Tình Hình Hiện Tại

Bitcoin đã có quá trình tăng trưởng liên tục khoảng 27 ngày từ mức giá 30,000 USD lên mức giá 47,000 USD nên việc điều chỉnh là thông thường. Bitcoin đang có nhíp điều chỉnh nhẹ về mức quanh 45,000 USD. Các altcoin cũng điều chỉnh tương tự.

Nhiều người hay nói rằng những đợt tăng trưởng này diễn ra thường là “bull trap”, tức là cái bẫy tăng giá để dụ nhà đầu tư vào mua và sau đó giá sẽ đi xuống. Tuy nhiên, Thuận không tin tưởng ở lý thuyết này, bởi những mức giá bull trap luôn khác nhau và mỗi đợt tăng trưởng đều có người nói là bull trap.

Tình hình on chain hiện vẫn chưa thấy dấu hiệu của những nhà đầu tư lớn thu mua. Thể hiện ở chỉ số Grayscale Premium tiếp tục giảm gần đây và vẫn ở mức âm. 

Thêm vào đó, dữ liệu của Coinshare về thống kê đầu tư hàng tuần của các quỹ đầu tư cũng giảm trong sáu tuần qua. Tuy nhiên, số tiền rút khỏi crypto của các quỹ lớn những tuần đó không đáng kể.

Chỉ số Coin days destroyed, thể hiện sự di chuyển của lượng lớn BTC mới được lưu trữ trong thời gian ngăn hoặc BTC lâu năm được di chuyển. Từ đầu tháng 8 đến nay không thấy chỉ số này tăng lên cho thấy không có dấu hiệu BTC được bán từ các cá voi.

Tuy dấu hiệu thu mua mạnh từ các tổ chức đầu tư lớn chưa có nhưng BTC vẫn tiếp tục được thu mua bởi những nhà đầu tư tin tưởng vào thị trường này. Chỉ số nạp rút của BTC từ đầu tháng 8 đến nay đều gần như tương đương nhau. Giá tăng nhưng không có dấu hiệu BTC trên các sàn giao dịch tăng lên. 

 Thị trường hiện tại không thấy những dấu hiệu của thị trường như đợt đi xuống đầu năm 2018. Chúng ta vẫn thấy một số altcoin gần hoặc đạt đỉnh mới (all time high). Hay Dogecoin thường thấy tăng trưởng mạnh trong mùa bullrun thì gần những tuần qua cũng tăng trưởng đáng kể và có khối lượng giao dịch rất lớn (lên đến hơn 8 tỷ USD/ngày). Những thông tin phát triển mạnh của các dự án như ADA hay sau này là ETH triển khai ETH 2.0. 

Các công ty lớn vẫn tiếp tục bước vào lĩnh vực crypto. Như Walmart triển khai tuyển quản lý liên quan đến crypto. Sở Dịch Vụ Tài chính New York (NYDFS) đang tìm một Phó Tổng Giám Đốc về Crypto. Vai trò phó tổng giám đốc thuộc Bộ phận Nghiên Cứu và Đổi Mới và đặc biệt tập trung các loại crypto và blockchain. Intel đã tiết lộ rằng họ đã mua 3014 cổ phiếu sàn Coinbase. (Khoảng $800K ở giá hiện tại). Hay gần đây công ty Kryptoin đã nộp đơn cho SEC để đề xuất quỹ Ethereum ETF được hỗ trợ bởi ETH thật sự.

Có thể thấy, các công ty hiện nay đều muốn tham gia thị trường crypto bằng nhiều cách khác nhau. Và thị trường crypto đang lớn mạnh rất nhanh nên chính phủ Mỹ đang gấp rút để đưa ra luật liên quan.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
18 Tháng 08, 2021 06:56