BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cá Mập Tích Lũy BTC, ETH, Bella Protocol, Yield Farming

11 Tháng 09, 2020 00:50


Khi thị trường bitcoin đi xuống thì cá mập càng tích lũy nhiều hơn cả bitcoin lẫn Ethereum. Sau sự việc của Sushiswap có phải Yield Farming đã kết thúc hay chỉ là mới bắt đầu cho hàng loạt các dự án Defi khác ra đời trước những hấp dẫn lợi nhuận của thị trường này?

Cá Mập Tích Lũy BTC, ETH, Bella Protocol, Yield Farming

Bitcoin xuống cá voi đang tích lũy bitcoin

Ngày qua sau khi bitcoin giảm xuống 9.800 USD đã nhanh chóng đi lên và giao động quanh ngưỡng 10.300 USD. Về xu hướng giá của bitcoin nhiều người nói có hai xu hướng khác nhau. Một số cho rằng bitcoin bắt đầu vào mùa tăng trưởng giá sẽ đi lên. Một số khác cho rằng giá sẽ đi xuống để lấp lại lỗ hổng sàn CME.

Trong khi giá giảm thì cá voi (những người sở hữu ví có trên 1000 BTC) vẫn tiếp tục tích lũy BTC. Chia sẻ của Willy Woo trên Twitter cho thấy con số ví trên 1000 BTC ngày càng tăng lên và không có dấu hiệu giảm xuống.

Tương tự bitcoin, số lượng cá voi nắm giữ Ethereum đã tăng số vốn nắm giữ lên 84% trong tháng qua trong khi nhiều người vẫn nghi ngờ về đồng coin này. Tài sản của những cá voi đứng đầu (không tính các sàn giao dịch) đã tăng từ 3,16 triệu lên 5,8 triệu USD.

Trong khi những người có tiền đang thu mua bitcoin, ethereum thì những lực bán trong thị trường phần nhiều đến từ các sàn giao dịch. Không giống như suy nghĩ của nhiều người, khi bitcoin tăng lên các thợ đào sẽ bán nhiều bitcoin để thu lợi nhuận. Khi giá đi xuống họ sẽ tích lũy để khi giá tăng sẽ thu được lợi nhuận cao hơn.

Bên cạnh đó, tốc độ đào của bitcoin ngày càng tăng lên và đạt đỉnh mới tính đến ngày 8/9. Một số người so sánh tốc độ đào của bitcoin để định hướng giá lên hay xuống. Theo Thuận, khi tốc độ đào tăng lên chỉ phản ánh được mạng lưới bitcoin càng khó bị tấn công 51% và an toàn hơn.

Về giá của bitcoin với tốc độ đào trong lịch sử cho thấy dù giá bitcoin biến động lên xuống thì tốc độ đào của bitcoin vẫn tăng lên. Và mối quan hệ giữa giá và tốc độ đào của bitcoin chưa có dữ liệu cho thấy rõ điều này.

Giao thức Defi Bella và sự bắt đầu của yield farming

Sau sự việc của đồng Sushiswap nhiều người cho rằng thị trường yield farming của Defi sắp kết thúc nhưng đây chỉ là khởi đầu cho yield farming.

Sàn Binance mới thông báo về đồng Bella Protocol (BElL) sẽ được niêm yết trên sàn này mặc dù đồng này chưa ra đời. Hiện Binance cũng cho người dùng có thể dùng BNB và một số đồng khác để tham gia staking để nhận được đồng BEL.Mặc dù BEL chưa ra đời nhưng đã được Binance hỗ trợ như vậy cho thấy yield farming  ngày càng được chú ý và phát triển. Bella protocol là một giao thức liên quan đến yield farming. 

Khái niệm cốt lõi của thiết kế sản phẩm Bella là 1-Click. Sản phẩm này cô đọng thông tin thành các kế hoạch có thể hành động, tự động hóa mọi thứ có thể và phục vụ cho cả người dùng mới và người dùng có kinh nghiệm. Người dùng chỉ cần tham gia vào giao thức Bella và chỉ cần 1 click đã có thể tham gia vào yield farming để hưởng những lợi nhuận hấp dẫn. Do đó, sẽ giúp mọi người tiếp cận với yield farming một cách dễ dàng hơn.

Tiếp đến là giao thức ARPA Chain cũng được nhắc đến nhiều. Đây là một giao thức tính toán và mang tính bảo mật cho các nền tảng khác nhau. 

Khi yield farming ngày càng bùng nổ thì đã có hơn 1000 token mới được niêm yết trên sàn Uniswap chỉ trong vòng một tuần (theo thông tin trên Coindesk). Đây là thời điểm mà rất nhiều dự án cả dự án thuần lẫn những dự án lừa đảo, copy lẫn nhau ra đời. Nó giống như thời điểm bùng nổ các dự án ICO cuối năm 2017.

Giữa hàng ngàn dự án yield farming được đưa ra rất khó để lựa chọn được dự án tốt để đầu tư. Ngay cả những dự án thuần cũng chưa chắc chắn sẽ phát triển và mang lại lợi nhuận. Những dự án này tiềm năng lợi nhuận cao đồng thời rủi ro cũng rất cao có thể mất hoàn toàn tiền đầu tư. Nên bạn cần có thông tin, kiến thức và cân nhắc khả năng chấp nhận rủi ro trước khi quyết định đầu tư.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 09, 2020 00:50