BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cá Voi Ăn No, Thị Trường PUMP Mạnh - Đầu Tư Crypto Cần Biết!

26 Tháng 05, 2021 01:47


Thuận chia sẻ một vài điều về chốt lời trong quá trình đầu tư trung bình giá cũng như cập nhật một số tin tức về thị trường crypto.

Cá Voi Ăn No, Thị Trường PUMP Mạnh - Đầu Tư Crypto Cần Biết!

Chốt lời với đầu tư trung bình giá

Thị trường crypto ngày qua có những tin tốt khiến thị trường đi lên đến 40,000 USD. Sau đó điều chỉnh xuống và hiện giá giao động quanh mức 38,000 USD. Mặc dù giá đi xuống nhưng những ngày qua Thuận vẫn mua vào trung bình giá sau hơn 4 năm đầu tư trung bình giá trong thị trường này.

Với Thuận, chiến lược trung bình giá là một chiến lược phù hợp và hiệu quả. Chiến lược này cũng có những ưu điểm như Thuận đã chia sẻ trước đây là dễ thực hiện và giúp khoản đầu tư tích lũy dài hạn. Với thị trường hiện tại, Thuận đã lời nhiều bởi mức giá trung bình thấp. 

Khi đầu tư thì một việc tất yếu là chốt lời. Thời gian qua, nhiều lần chia sẻ về việc chốt lời của mình mà một số bạn theo dõi kênh của Thuận nghĩ rằng tình hình thị trường xấu hay Thuận là yếu tay (weak hand) do chưa hiểu rõ về cách đầu tư này. Weak hand thường thể hiện là những nhà đầu tư hoảng loạn bán khi thị trường đi xuống. Và Hodl không có nghĩa là không bán mà những người hodl vẫn sẽ bán chốt lời khi đạt được mục tiêu đầu tư của mình.

Trung bình giá thời gian dài nên vốn đầu tư của Thuận đã lời nhiều. Do đó, Thuận cũng sẽ chốt lời khi đạt được mục tiêu của mình. Khi trung bình giá vào thì chốt lời Thuận cũng chưa chọn trung bình giá bán ra, tức là mình sẽ bán ra theo nhiều đợt khác nhau.

Việc trung bình giá chốt lời giúp chúng ta đảm bảo vốn của mình khi đầu tư. Khi chốt lời, nhất là chốt lời thu hồi vốn sẽ giúp nhà đầu tư vững tâm lý hơn với biến động thị trường. Có thể bán ở mức giá cao hơn nếu thị trường tiếp tục tăng trưởng và không bỏ lỡ cơ hội nếu giá còn tăng trưởng mạnh.

BTC trong giai đoạn nào của chu kỳ thị trường

Với thị trường hiện tại, có hai giả thuyết về xu hướng được đưa ra. Một xu hướng cho rằng thị trường hiện tại đang ở giai đoạn điều chỉnh tạm thời của thị trường lạc quan và hứng phấn. Đây là giai đoạn điều chỉnh nhỏ trước khi giá tăng trưởng mạnh.

 

Giả thuyết thứ hai cho rằng, giá BTC đang ở ngưỡng điều chỉnh trước khi BTC đi xuống và bước vào mùa đông crypto.

Thuận thiên về hướng BTC đang trong xu hướng lạc quan và hưng phấn và thị trường hiện tại là một sự điều chỉnh trước khi giá BTC tăng mạnh. Thuận tin rằng BTC có thể đạt đỉnh cao hơn mức giá 65,000 USD rất nhiều. Vì vậy, khi giá đi xuống Thuận vẫn quyết định mua vào trung bình giá.

BTC vẫn đang được cá voi thu gom

Trong khi giá BTC điều chỉnh thì lượng đồng ổn định vẫn đang được in ra số lượng lớn và đẩy vào thị trường. Trong vòng hai tuần qua đã có 4 tỷ USDT được in ra và đưa vào thị trường. Đồng USDC cũng đã có 5 tỷ USDC được đẩy vào thị trường trong hai tuần trở lại đây. Khi lượng đồng ổn định trên thị trường tăng cũng thúc đẩy giá crypto tăng trưởng.

Đồng thời, các ví cá voi trong tuần qua đã thu gom lượng lớn BTC. Địa chỉ ví cá voi xếp thứ 4 trong các ví có lượng BTC lớn nhất đã mua thêm hơn 7000 BTC trong vòng 1 tuần trở lại đây. Cũng có rất nhiều cá voi khác cũng đang âm thầm thu gom BTC trong đợt điều chỉnh này.

Bên cạnh đó, sau thông tin Trung Quốc cấm đào BTC tại nước này thì một số hội đào đã bắt đầu tìm kiếm để di chuyển sang các quốc gia khác. BTC.Top là hội đào đầu tiên ngừng hoạt động ở Trung Quốc với lý do rủi ro pháp lý. 

Các hội đào khác như Huobi Pool và HashCow, cũng đang thực hiện các biện pháp, bao gồm cả việc tạm dừng các dịch vụ giao dịch crypto tại nước này. Thuận cho rằng đây là tin tốt bởi các hội đào sẽ không tập trung ở Trung Quốc như trước.

Trong khi đó, Michael Saylor đã tổ chức cuộc gặp mặt với Elon Musk và các hội đào lớn ở Bắc Mỹ. Các công ty đã đồng ý thành lập Hội đồng đào Bitcoin để thúc đẩy nhanh các sáng kiên năng lượng xanh. Elon Musk cũng đã chia sẻ điều này trên Twitter.

Ray Dalio cũng đã chia sẻ sự tin tưởng về Bitcoin. Ông cũng nói rằng, Bitcoin là một tài sản ông rất thích. Golman Sachs cũng nói rằng đã đến lúc coi Bitcoin nghiêm túc hơn như một tài sản để có thể đầu tư. Thống đốc bang Wyoming, ông Mark Gordon cũng đã xác nhận rằng ông có sở hữu cryptocurrency. Những nhà đầu tư lớn, những người trong cơ quan chính phủ Mỹ cũng dần chấp nhận và đầu tư vào crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 05, 2021 01:47