Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cá Voi Gom Hàng? 10K Bitcoin Rời Khỏi Coinbase + NEWS

15 Tháng 05, 2021 03:42


Những thông tin nổi bật về báo cáo thu nhập từ Coinbase và danh mục tài sản của Tether.

Cá Voi Gom Hàng? 10K Bitcoin Rời Khỏi Coinbase + NEWS

Coinbase báo cáo thu nhập tăng mạnh

Báo cáo thu nhập quý 1 năm 2021 của Coinbase đã được thông báo. Đây là thông tin được nhiều nhà đầu tư chờ đợi sau khi Coinbase đã chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Theo các tài liệu được nộp cho Ủy ban Chứng khoán SEC, Coinbase đã tạo ra thu nhập 3,05 USD trên mỗi cổ phiếu và tổng doanh thu là 1,8 tỷ USD. Tuy nhiên, công ty đã giảm nhẹ so với mức dự kiến ​​là 3,07 USD / cổ phiếu. Mức thu nhập của Coinbase tuy cao nhưng vẫn thấp hơn so với mức kỳ vọng nên cổ phiếu của Coinbase có sự giảm nhẹ.

Khoảng 94% doanh thu ròng hàng quý của Coinbase đến từ phí giao dịch tài sản crypto. So với trước đây, doanh thu của Coinbase chỉ 585 triệu USD trong quý 4 năm 2020 và chỉ 191 triệu USD trong quý 1 năm 2020. Thu nhập của Coinbase tăng mạnh trong năm 2021 bởi sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin cũng như thị trường crypto. Điều này cũng kéo theo lượng lớn những nhà đầu tư mới bước vào thị trường. 

Lợi nhuận ròng của Coinbase cũng tăng mạnh, với công ty báo cáo lợi nhuận là 771 triệu USD, hơn gấp bốn lần lợi nhuận so với quý trước và tăng 24 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tether công bố báo cáo tài sản lưu trữ

Một thông tin lớn về Tether đưa ra về báo cáo tài sản là một điều xóa đi những lo ngại nhiều năm qua về đồng USDT. 

Theo báo cáo, hơn 3/4 dự trữ của Tether được nắm giữ bằng tiền, các khoản tương đương tiền, tiền gửi ngắn hạn khác và thương phiếu tính đến ngày 31 tháng 3. Trong danh mục này, thương phiếu chiếm 65.39%, tiền gửi ủy thác chiếm 24.20%, tiền mặt chiếm 3.87%, dự trữ trái phiếu thỏa thuận mua lại với giá 3.6% và tín phiếu kho bạc là 2.94%.

Ngoài danh mục này, các khoản cho vay có bảo đảm chiếm 12.55% dự trữ của Tether. Trái phiếu công ty, quỹ và kim loại quý chiếm 9.96% và “các khoản đầu tư khác”, bao gồm cả tài sản tiền điện tử là 1.64%.

Từ đây có thể thấy các tài sản của Tether chủ yếu nằm trong tiền và khoản tương đương tiền. Những danh mục đầu tư chủ yếu trong tài sản an toàn và ngắn hạn. Những khoản này cũng là danh mục giúp Tether có thêm thu nhập. 

Thông tin on chain

Thị trường điều chỉnh, những chỉ số on chain cũng điều chỉnh nhẹ. Về lượng Bitcoin ngày qua có lượng nạp vào lớn hơn rút ra. Có thể giá BTC điều chỉnh khiến nhiều người mới hoảng loạn và bán BTC. 

Những người yếu tay bán BTC thì những người đầu tư dài hạn có cơ hội thu mua BTC với mức phí thấp hơn. Trong ngày 13  tháng 5, có lượng lớn hơn 10,000 BTC rời khỏi sàn Coinbase. Đây có thể là cá voi thu mua và rút BTC khỏi sàn.

Trong khi đó, lượng đồng ổn định được đưa lên các sàn giao dịch tăng lên, nhất là thời điểm giá điều chỉnh mạnh. 

Chỉ số Funding Rate trên các sàn giao dịch cũng gần về số 0. Các trader đang rất thận trọng trong giai đoạn thị trường biến động lớn và chưa rõ xu hướng. 

Riêng Ethereum thì vẫn liên tục được rút khỏi sàn giao dịch. Số lượng ETH trên sàn vẫn là xu hướng đi xuống mặc dù đồng coin này đã liên tục đạt đỉnh mới trong tuần qua. ETH vẫn đang âm thầm được thu gom.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
15 Tháng 05, 2021 03:42