BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cá Voi GOM HÀNG!!! Dẫn Chứng ON CHAIN

13 Tháng 12, 2020 02:55


Thị trường Bitcoin có sự điều chỉnh xuống và dữ liệu On-chain cho thấy các nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục mua vào Bitcoin.

Cá Voi GOM HÀNG!!! Dẫn Chứng ON CHAIN

Giá Bitcoin trong ngày qua có sự điều chỉnh xuống dưới 18.000 USD sau đó đã hồi phục trở lại. Altcoin cũng đã có sự điều chỉnh nhiều hơn khi Bitcoin giảm. Tuy nhiên, về dài hạn altcoin vẫn đi theo Bitcoin và khi Bitcoin thực sự vượt đỉnh cũ thì altcoin mới có sự tăng trưởng mạnh.

Crypto là thị trường của những đồng công nghệ nhưng nó vẫn là thị trường tài chính mang những yếu tố tâm lý thị trường tài chính. Giá cả cũng sẽ thay đổi theo niềm tin của các nhà đầu tư trong thị trường. 

Thị trường xuống, có một số phân tích on-chain đáng chú ý trên cryptoquant về Bitcoin. Đầu tiên, về chỉ số MPI (đường màu đỏ) cho thấy số Bitcoin lượng thợ đào di chuyển Bitcoin để bán. Nếu MPI lớn hơn 2 thì lượng thợ đào di chuyển Bitcoin lên sàn lớn và có thể giá sắp có đợt điều chỉnh giảm.

Ngày 4 và ngày 5 tháng 11, chỉ số MPI cao hơn 2 và chuyển màu xanh lá. Khi này, có lượng lớn Bitcoin của các thợ đào được di chuyển lên sàn để bán và sau đó giá đã điều chỉnh xuống. Thời điểm hiện tại, MPI cho thấy không có dấu hiệu các thợ đào di chuyển Bitcoin để bán. Khi thợ đào bán sẽ chờ khi lực mua lớn và giá cao để có thể có lời cao nhất. 

Dữ liệu gần nhất vào ngày 10 tháng 12 cho thấy có 47.300 BTC di chuyển lên sàn giao dịch. Trong khi đó, số lượng Bitcoin rút khỏi sàn lên đến 87.798 BTC. Lớn hơn rất nhiều so với số lượng di chuyển lên sàn. 

Từ ngày 6 tháng 12 đến nay, số lượng Bitcoin được đưa lên sàn và số lượng lớn rút khỏi sàn đều đến từ các ví có số lượng lớn Bitcoin (không tính các ví của sàn). Đồng thời, số lượng rút khỏi sàn cũng lớn hơn số lượng đẩy lên sàn rất nhiều. Điều này cho thấy đây là dấu hiệu của các cá voi vẫn đang tiếp tục mua vào Bitcoin rất lớn.

Tín hiệu trên cũng cho thấy lòng tin của các tổ chức lớn đầu tư vào Bitcoin tiếp tục mua. Với các tổ chức này họ sẽ kỳ vọng vào mức giá Bitcoin cao hơn rất nhiều để kiếm lời. Trong thị trường crypto, đầu tư dưới 1 năm được cho là ngắn hạn và từ trên 1 năm đến 5 năm được coi là dài hạn. Nên thông tin này cũng là một tín hiệu tốt về thị trường cho các nhà đầu tư dài hạn có thể thêm vững tin vào thị trường Bitcoin. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 12, 2020 02:55