BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cá Voi Hoành Hành | Nhiều Người Muốn Mua Thêm Crypto

23 Tháng 10, 2021 01:29
Trên sàn Binance US có hiện tương Bitcoin flash crash xảy ra. Cùng với đó, dữ liệu on chain cũng cho thấy có lượng lớn BTC được nạp và rút khỏi sàn trong thời gian ngắn. Chúng ta cùng tìm hiểu điều gì đã diễn ra trong thị trường ngày qua.

Cá Voi Hoành Hành | Nhiều Người Muốn Mua Thêm Crypto

Bitcoin flash crash trên Binance.US

Đến nay, Bitcoin đã tăng trưởng liên tục hơn ba tuần liên tiếp. Bitcoin đã điều chỉnh nhẹ về quanh mức 63,000 USD. Các altcoin đa số theo xu hướng BTC điều chỉnh, một số khác tăng nhẹ. 

Ngày qua, sự kiện giá Bitcoin đã nhanh chóng giảm xuống 87% từ hơn 64,000 USD xuống 8,200 USD và sau đó phục hồi trong khoảng một phút trên Binance.US gây chú ý. Đây là sàn dành riêng cho người Hoa Kỳ giao dịch. 

Sau khi xảy ra, Binance.us đã lên tiếng nói rằng nguyên nhân do một tổ chức đầu tư của họ đã gặp lỗi trong thuật toán giao dịch bot của tổ chức này, điều này dường như đã gây ra tình trạng bán tháo khiến giá xuống mạnh. 

Trong thị trường crypto hay bất cứ thị trường nào cũng đều có cá voi, nhóm nhỏ người hay tổ chức nắm phần lớn tài sản trong thị trường. Nên một số điều được nói đến như các voi thấy được và có thể tận dụng điều này để trục lợi trên Binance hay phục vụ lợi ích của họ.

Lượng lệnh future trên các sàn giao dịch cũng giảm do có hơn 429 triệu USD lệnh Long bị thanh lý ngày qua. Tỷ lệ Funding rate cũng nguội lại.

Trong ngày cũng có một lượng lớn BTC được đẩy lên sàn trong vòng 1 giờ. Và một giờ sau đó cũng có một lượng lớn được rút ra.

Nếu nhiều nhà đầu tư muốn bán và sau đó được thu gom nhưng chỉ trong thời gian ngắn thì giải thích này không hợp lý. Tuy nhiên, một số người cho rằng đây là một chiến lược của cá voi. Họ đẩy lượng lớn BTC lên sàn gây hoang mang cho nhà đầu tư để gây lo lắng cho nhà đầu tư. Nhìn chung lại, BTC vẫn được rút khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp vào.

Crypto ngày càng thu hút nhà đầu tư

Giá BTC tăng mạnh và việc Bitcoin Future ETF được chấp nhận khiến BTC càng thu hút các nhà đầu tư lớn.

Peter Thiel, người đồng sáng lập PayPal và Palantir cũng là một trong số đó. Anh cho biết anh ấy cảm thấy như mình chưa đầu tư vào bitcoin vì thấy rằng mình đầu tư vào nó chưa đủ. Anh cũng thể hiện muốn mua thêm BTC nhưng chưa biết mua thêm ở giá nào.

Tiếp theo, quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston (HFRRF) đánh dấu lần đầu tiên một kế hoạch lương hưu công cộng ở Hoa Kỳ công bố một khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Quỹ này nắm giữ tổng tài sản hơn 4 tỷ USD. Theo thông báo, quỹ HFRRF đã đầu tư 25 triệu USD vào Bitcoin và Ether nhưng quỹ không tiết lộ cách thức phân chia giữa hai loại tiền này. 

Một quỹ đầu tư lớn khác là Capital Group đang quan tâm đến thị trường crypto. Công ty này đang quản lý 2.6 nghìn tỷ USD, hoạt động hơn 90 năm. Trong thông báo, công ty này nói rằng một quỹ đầu tư nên có BTC, ETH trong danh mục để đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro.

Theo thống kê của Coinshare, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tổng cộng 80 triệu USD trong tuần trước. Tổng tài sản được quản lý hiện đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay là 72,3 tỷ USD.

Trong đó, phần lớn dòng tiền đầu tư vào Bitcoin với tổng trị giá 70 triệu USD. Tiếp đến, Polkadot và Cardano chứng kiến ​​dòng tiền tiếp tục chảy vào với tổng số tiền lần lượt là 3,6 triệu USD và 2,7 triệu USD. 

Bitcoin và crypto ngày càng thu hút các nhà đầu tư. Đồng tiền điện tử lớn nhất càng cho thấy tiềm năng đầu tư và vai trò lưu trữ giá trị của mình. Đầu tư Bitcoin và nắm giữ dài hạn cũng sẽ có rất nhiều thách thức về tâm lý, thị trường. Nhưng những nhà đầu tư nào tin tưởng và kiên trì nắm giữ dài hạn đến nay đã gặt được quả ngọt cho quá trình đầu tư của mình.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 10, 2021 01:29