BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cá Voi Xả Hàng - BTC Có Tiếp Tục Điều Chỉnh?

26 Tháng 02, 2021 01:55


Những lực bán trong đợt điều chỉnh cho thấy một phần đến từ cả những cá voi. Vậy liệu BTC có tiếp tục điều chỉnh?

Cá Voi Xả Hàng - BTC Có Tiếp Tục Điều Chỉnh?

Bitcoin có tiếp tục điều chỉnh?

Bitcoin sau khi điều chỉnh giá trở về giao động quanh 50,000 USD. Theo các dữ liệu như lượng đồng ổn định được nạp lên sàn tiếp tục tăng (theo dữ liệu từ CryptoQuant). Đồng ổn định được nạp lên sàn để mua crypto. Có thể họ mua để đẩy giá lên hoặc chờ giá điều chỉnh để mua được giá tốt.

Do đó, về xu hướng điều chỉnh vẫn có thể có nhưng Thuận cho rằng cơ hội tăng sẽ cao hơn. Khi BTC tăng lại thì nhiều một số đồng cũng tăng trở lại như ETH, ADA,... Bên cạnh đó, đồng có sự tăng mạnh hơn 13% là Dogecoin. Sự tăng trưởng này đạt được sau khi Elon Musk đăng trên Twitter về đồng này.Trước đây, trên Tiktok cũng từng có video chia sẻ và đẩy giá Dogecoin lên khá mạnh. Sự ra đời của đồng coin này như trò đùa nên nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ. 

Bitcoin trở lại 50,000 USD thì các chỉ số on chain cũng tăng theo. Chỉ số NUPL của Bitcoin cũng tăng lên 0.701. Với ngưỡng này đã an toàn hơn và còn một khoảng cách với vùng dấu hiệu của đỉnh mùa tăng trưởng. 

Một chỉ số đáng chú ý tiếp theo là Grayscale Premium của Bitcoin. Chỉ số này thể hiện tỷ lệ lời lỗ của nhà đầu tư khi đầu tư vào Bitcoin thông qua công ty Grayscale. Chỉ số này càng cao cho thấy nhà đầu tư càng có lời. Điều này dẫn tới xu hướng đầu tư nhiều hơn dẫn đến Grayscale sẽ mua BTC nhiều hơn. 

Có hai cách tham gia đầu tư vào Grayscale. Một là nhà đầu tư mua trực tiếp cổ phần công ty này. Hai là nhà đầu tư mua BTC sau đó bán cho Grayscale để đổi lấy cổ phần. Mặc dù đầu tư vào BTC thông qua công ty này sẽ cao hơn so với trực tiếp mua BTC và đầu tư nhưng sẽ an toàn hơn. Đồng thời, nhà đầu tư chỉ quan tâm đến tỷ lệ lời. Bởi dù giá cao hơn chút nhưng khi thị trường lên thì tỷ lệ vẫn tương đương nhau.

Tính đến thời điểm đầu tháng 2 năm 2021, số lượng ví cá voi có số BTC trên 1000 BTC tăng liên tục. Nhưng gần đây, theo thống kế của Cryptoquant cho thấy lượng ví cá voi có trên 1000 USD đã giảm xuống. Lực bán trong thị trường không chỉ đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ mà còn được góp phần bởi một số lượng nhất định cá voi bán chốt lời.

Cá voi xả hàng nhưng cũng có người đang thu gom BTC

Các cá voi cũng tương tự nhà đầu tư lẻ. Cũng có cá voi đầu tư dài hạn hơn và có những cá voi vẫn bán chốt lời. Các cá voi mua vào như gần đây là MicroStrategy bán 1,05 tỷ USD trái phiếu để đầu tư vào Bitcoin. Tesla cũng đã đầu tư 1,5 tỷ USD. Hay những công ty được MicroStrategy chia sẻ về đầu tư Bitcoin cũng như crypto cũng như lý do các công ty cần lưu trữ Bitcoin trong ngân khố. Và nhiều công ty không lên sàn chứng khoán thì việc họ đầu tư vào Bitcoin không công khai. Những nước khác như Mexico cũng đã bắt đầu có những hướng dẫn để các công ty mua BTC an toàn…

Sự hứng thú vào Bitcoin cũng như crypto gần đây càng tăng cao hơn. Theo công ty Square, trong năm 2020 có 3 triệu người mua BTC qua ứng dụng Cash App của họ. Nhưng chỉ trong vòng tháng 1 năm 2021 đã có đến 1 triệu người dùng mua Bitcoin qua ứng dụng. Nên sức mạnh của cộng đồng những nhà đầu tư riêng lẻ rất lớn. 

Người đầu tiên nhận được Bitcoin từ Satoshi Nakamoto là Hai Finney, một lập trình viên rất nổi tiếng. Nhiều người cho rằng Hai Finney chính là Satoshi Nakamoto. Nhưng ông đã mất từ năm 2014 nên chúng ta không kiểm chứng được thông tin này. Hai Finney cũng đã từng từ những ngày đầu của Bitcoin rằng một ngày nào đó Bitcoin có thể đạt được mức giá 10 triệu USD. Đồng thời, ông nói rằng BTC có thể trở thành một mạng lưới thanh toán và có thể thay thế những tài sản trên thế giới với giá trị từ 100 nghìn tỷ đến 300 nghìn tỷ USD.

Bitcoin đến nay cũng là tài sản đem lại lợi nhuận mà chưa tài sản nào có thể đem lại được. Giá Bitcoin đã tăng từ vài cent đến nay là hơn 50,000 USD. Vậy thực sự Bitcoin sẽ phát triển và giá có thể tăng đến mức nào trong tương lai?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 02, 2021 01:55