Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Các Cá Voi Án Binh Bất Động? Soái Già Phố Wall Đã Đến, Giá Sẽ Có Dao Động Mạnh

03 Tháng 07, 2021 02:14


Trong chia sẻ này, Thuận sẽ cùng các bạn tìm hiểu tình hình BTC cũng như lực mua từ cá voi thể nào. Lợi thế của việc các cá voi, nhà đầu tư lớn bước vào thị trường crypto.

Các Cá Voi Án Binh Bất Động? Soái Già Phố Wall Đã Đến, Giá Sẽ Có Dao Động Mạnh

Cá voi không có động tĩnh khi BTC đi ngang

Giá Bitcoin ngày qua gần như đi ngang quang mức 33,000 USD. Đã số các altcoin cũng cùng xu hướng với BTC. Sau hơn một tháng qua BTC đi ngang, ThuanCapital làm một khảo sát nhỏ với các bạn theo dõi về phản ứng của mọi người với BTC.

Kết quả cho thấy, đa số các bạn tham gia đã không làm gì và tiếp tục hold BTC (60.84%). Còn 29.97% các bạn tận dụng giá đi xuống và tiếp tục mua vào giá tốt. Một tỷ lệ nhỏ các bạn bán một phần hoặc bán hết BTC. Phần lớn các bạn tham gia khảo sát là những nhà đầu tư dài hạn.

BTC đi ngang thời gian qua, tình hình on - chain cũng không có những biến động nổi bật. Số lượng trung bình BTC được nạp lên sàn (đường màu xanh dương) hay rút khỏi sàn (đường màu xanh lá) ngày càng ít hơn, sự ra vào các sàn giao dịch của BTC ở mức thấp.  

CryptoQuant cũng chia sẻ dữ liệu cho thấy, từ đầu tháng 5 đến nay, khi BTC bắt đầu có dấu hiệu giảm ta thấy có một số đợt có số lượng lớn BTC rời khỏi sàn Coinbase Pro. Đây là dấu hiệu các cá voi thu gom và đưa BTC rời khỏi sàn. Tuy nhiên, trong thời gian BTC đi ngang, chúng ta không thấy dấu hiệu các cá voi thu gom BTC và gần như không có động tĩnh. 

Lực bán trên thị trường thời gian qua chủ yếu đến từ một nhóm thợ đào cũng như những nhà đầu tư riêng lẻ. Sự hứng thú của các nhà đầu tư lớn thu gom BTC đã nguội bớt.

Công ty tạo lực mua BTC đều đặn trong thị trường là quỹ Grayscale bắt đầu từ giữ tháng 2 năm 2021 đã gần như ngưng lại. Số lượng BTC công ty này lưu trữ k tăng mà còn có dấu hiệu giảm nhẹ.

Một trong những lý do khiến Grayscale giảm lực thu mua bởi cơ chế đầu tư gián tiếp vào BTC thông qua cổ phần GBTC của công ty này. Nhà đầu tư có thể gửi tiền hoặc BTC vào Grayscale để mua cổ phần GBTC. Sau đó, họ có thể bán cổ phần nhận được trên thị trường với giá cao hơn 2-3% và sau đó cổ phần sẽ bị lock lại trong 6 tháng. Thời điểm vừa qua, nhiều tổ chức đầu tư mua cổ phần của Grayscale thay vì mua BTC bởi cổ phần GBTC đang được bán với giá chiết khấu ngang với giá của BTC trên thị trường.

Giá BTC giao động lớn hơn trong ngắn hạn

Các nhà đầu tư hay tổ chức đầu tư lớn đã tham gia vào crypto rất nhiều. Một trong số đó là quỹ đầu tư của tỷ phú George Soros, hay còn được gọi là người đã “người đàn ông đánh sập Bảng Anh” đã tham gia đầu tư Bitcoin cũng như crypto khác.

Tuy nhiên, Alex Jones đã đưa ra tuyên bố kỳ lạ rằng tỷ phú George Soros đề nghị ông ta 5 triệu USD để “bơm Bitcoin” thời điểm năm 2011. Điều này có nghĩa là tỷ phú George Soros đã biết đến và tham gia đầu tư BTC từ rất lâu. 

Khi các nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường crypto cũng giúp thị trường càng lớn mạnh hơn. Song song với đó, những nhà đầu tư lớn cũng chính là những người có thể thao túng thị trường, điều này vẫn thường xảy ra ở mọi thị trường tài chính như vàng, bất động sản, chứng khoán,...

Một số thời điểm nổi bật như bong bóng dotcom nổ ra, hàng loạt thông tin của các nhà đầu tư lớn đưa ra thông tin tiêu cực về các công ty công nghệ khiến giá đi xuống. Khi đó, chính các công ty đó đã mua vào với giá thấp. 

Hay cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, khi mà các ngân hàng thả lỏng cho vay khiến việc vay tiền mua nhà dễ dàng và tạo cơn sốt bất động sản. Các công ty lớn, các tỷ phú được hưởng lợi từ sự kiện này.

Tương tự với thị trường crypto ngày nay, các nhà đầu tư lớn hay các ngân hàng lên tiếng, tung tin tiêu cực về BTC hay crypto. Khi giá xuống họ là người người thu mua BTC với giá thấp. Trong ngắn hạn, khi các nhà đầu tư lớn bước vào thị trường cũng sẽ khiến giá biến động lớn hơn.

Bên cạnh đó, cuộc điều trần của Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính của Hạ viện Hoa Kỳ có một tựa đề khá là sốc là “Nước Mỹ Đang Nóng: Sự điên cuồng về tiền điện tử sẽ dẫn đến độc lập tài chính và nghỉ hưu sớm hay tàn phá tài chính?” đã diễn ra ngày vừa qua.

Dù thị trường BTC hiện vẫn rất nhỏ, bằng một phần nhỏ thị trường vàng nhưng Hạ Viện Mỹ đã tổ chức một buổi điều trần riêng về BTC và crypto đã cho thấy tầm quan trọng của BTC và crypto. Thời gian qua, chính phủ Mỹ cũng đã nhận thấy được rất nhiều quỹ Hedge Fund, quỹ đầu tư lớn đã và đang nhanh chóng bước vào thị trường crypto. Nhu cầu của người dân trong việc đầu tư và sử dụng những dịch vụ liên quan ngày càng tăng nhanh.

Buổi điều trần đã được bàn luận những nội dung quan trọng về crypto. Nổi bật như việc thị Trường Crypto dao động mạnh? Điều này đúng, tuy nhiên, dù cho giá cả dao động mạnh nhiều năm qua mà những loại tiền điện tử như Bitcoin vẫn tồn tại chứng tỏ sự dẻo dai của thị trường này, không cần Chính Phủ nào ra gói giải cứu kinh tế nào hỗ trợ. Thị trường BTC hiện tại cũng như cổ phiếu các công ty lớn hàng đầu như Facebook, Amazon trước đây cũng vậy. Bạn có thể đọc chi tiết hơn về cuộc điều trần tại đây.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 07, 2021 02:14