Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Các Công Ty Lớn Với Crypto| Môi Trường Thù Địch Pháp Lý Hoa Kỳ | Tình Hình Onchain

27 Tháng 04, 2023 01:33
Dù thị trường crypto đang gặp phải sự đàn áp từ SEC nhưng vẫn có rất nhiều công ty tiếp tục tiến vào thị trường này. Họ phát triển thêm các sàn phẩm về crypto với sự đầu tư rất lớn về nhân sự.

Các Công Ty Lớn Với Crypto| Môi Trường Thù Địch Pháp Lý Hoa Kỳ | Tình Hình Onchain

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ ba 25/4) giảm ở cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai của chứng khoán lại có xu hướng ngược lại. Vàng đi ngang quanh 2006 USD/ounce. Còn dầu vẫn quanh 77 USD/thùng, duy trì dưới 80 USD.

Bitcoin hồi phục lên 28,400 USD. Các altcoin tăng nhẹ. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.233 nghìn tỷ USD.

Dư liệu on-chain

Chỉ số NUPL cho thấy, BTC đang nằm trong vùng hy vọng.

Còn tỷ lệ BTC có lời ở quanh 74.12%. Đây không phải mức cao đối với Bitcoin. 

Từ giữa tháng 4 đến nay, số lượng BTC gửi lên sàn cao hơn số lượng trước đó. 

Một trong những lý do là gần đây, BTC của các thợ đào di chuyển lên sàn nhiều hơn. Có thể đây là dấu hiệu thợ đào bán.

Còn ETH vẫn tiếp tục rời khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp. Số lượng ETH trên các sàn vẫn tiếp tục xu hướng giảm. Trước đó có nhiều người lo lắng sau cập nhật Shanghai, giá BTC sẽ bị đẩy xuống. Nhưng thực tế cho thấy điều này không xảy ra.

Kể từ khi cập nhật Shanghai diễn ra, số lượng ETH tham gia staking giảm chỉ khoảng 2.8%, không đáng kể so với tổng ETH tham gia. Ngày càng có nhiều ETH quay trở lại tham gia staking.

 

Các công ty báo cáo quý I

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 9% trong phiên giao dịch mở rộng vào thứ Ba sau khi nhà sản xuất phần mềm công bố kết quả tài chính quý ba và hướng dẫn hàng quý vượt quá dự đoán của các nhà phân tích.

Microsoft đã vượt qua kỳ vọng về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng và đánh bại các ước tính về hướng dẫn doanh thu hàng quý. Tăng trưởng từ Azure và các dịch vụ đám mây khác đã giảm xuống 27% từ 31% trong quý trước nhưng vẫn nhanh hơn dự kiến. Để có kết quả này một phần đến từ việc Microsoft đã thắt chặt chi phí, cắt giảm nhân sự trong quý. 

Tuy nhiên, một công ty khác báo cáo quý I tốt lại khiến thị trường lo lắng. McDonald’s hôm thứ Ba đã báo cáo thu nhập và doanh thu hàng quý vượt kỳ vọng của các nhà phân tích khi người tiêu dùng Hoa Kỳ tiếp tục mua Big Mac và Shamrock Shakes. 

Lưu lượng sử dụng tại Hoa Kỳ của chuỗi thức ăn nhanh đã tăng trong quý thứ ba liên tiếp, vượt qua xu hướng sụt giảm lưu lượng truy cập của ngành.

Cả ba bộ phận của McDonald’s đều báo cáo mức tăng trưởng doanh số bán hàng tại cùng một cửa hàng là 12,6%. Các giám đốc điều hành một lần nữa cảnh báo rằng một cuộc suy thoái có thể tấn công Hoa Kỳ và Châu Âu vào cuối năm nay. 

Giống như McDonald’s, Chipotle cho biết lượng khách đến các nhà hàng của họ đã tăng trong quý đầu tiên mặc dù các món trong thực đơn cao hơn. Công ty này cũng báo cáo thu nhập và doanh thu của công ty vượt ước tính của Phố Wall.

Và lý do khiến cho doanh thu của các công ty thức ăn nhanh như McDonald’s, Chipotle tăng lên bởi người dân muốn cắt giảm chi tiêu và dùng thức ăn nhanh rẻ hơn. Đây là dấu hiệu cho thấy kinh tế đã chậm lại hoặc đang đi vào suy thoái và người dân muốn giảm chi phí cuộc sống.

Với tình hình hiện tại, dù báo cáo CPE có như thế nào thì hầu hết nhà đầu tư đều cho rằng FED sẽ tiếp tục tăng 0.25% lãi suất trước khi bắt đầu chậm lại. 

Các công ty tham gia vào crypto

Trong thời gian qua, dù BTC đi vào mùa đông nhưng nhiều công ty vẫn tiếp tục đầu tư hay phát triển các sản phẩm liên quan đến crypto. Mới đây, công ty Visa tìm kiếm các dev crypto có kinh nghiệm để thúc đẩy việc chấp nhận các blockchain công cộng và thanh toán stablecoin. 

Visa đang tìm kiếm những ứng viên hiểu rõ về các giải pháp tầng 1 và tầng 2, cũng như có kiến ​​thức viết hợp đồng thông minh bằng Solidity, ngôn ngữ lập trình của Ethereum. Các công ty điều muốn gầy dựng trên mạng lưới công cộng, không ai thích gầy dựng trên mạng tư nhân.

Cũng như Visa, tìm kiếm tuyển dụng trên LinkedIn cho thấy Deloitte có 331 vị trí cần tuyển dụng liên quan đến Crypto, phần lớn đều được đăng cách đây một tuần. Các công ty kế toán “Big Four” khác EY, KPMG và PWC thì không thấy hiện tượng tương tự. Các vị trí tuyển dụng bao gồm cung cấp kiểm toán cho các giao dịch crypto và blockchain, thiết kế các mô hình quản trị, quản lý rủi ro và đánh giá độ tin cậy của các blockchain.

Hiện nay, cuộc chiến pháp lý tiếp tục là rào cản của Hoa Kỳ đối với các công ty trong ngành crypto. Nhiều công ty đã đứng lên chiến đấu chống lại những vô lý của ngành này như Coinbase, Grayscale đã kiện SEC.

Cùng với sự không rõ ràng về quy định cho crypto, Binance US đã thông báo rằng họ huỷ bỏ kế hoạch mua lại tài sản của Voyager. Lý do Binance US đưa ra là môi trường pháp lý thù địch và không chắc chắn ở Hoa Kỳ đã tạo ra một môi trường hoạt động không thể đoán trước, ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Người đang có ảnh hưởng lớn và đứng đầu SEC là chủ tịch Gary Gensler là người có thái độ chống đối với thị trường crypto. Trong thời gian gần đây, ông đã cho thực thi nhiều chính sách gây cản trở với các công ty crypto như kiện các công ty hay dự án là chứng khoán chưa đăng ký, không có quy định rõ ràng về crypto,.... 

Tuy vậy, crypto vẫn được rất nhiều nghị sĩ đón nhận và nó dần trở thành một phần rất quan trọng đối với kinh tế và chính trị. Ngày 27/4, một Hội nghị thượng đỉnh về chính sách Bitcoin tại Washington DC, một hội nghị chính sách kéo dài một ngày với sự tham gia của rất nhiều nghị sĩ ủng hộ crypto, các doanh nhân và nhà bình luận. Hội nghị sẽ bàn luận và khám phá Bitcoin như một cơ hội chiến lược cho Hoa Kỳ.

Các thông tin khác:

  • Tổng thống Joe Biden đã công bố chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của mình. Biden đặt mục tiêu vượt qua những lo ngại của cử tri về nền kinh tế và lạm phát. Cựu Tổng thống Donald Trump được coi là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa vào năm tới.

  • Công ty Fortnite Epic Games đệ trình đơn kiện chống lại Apple về sự độc quyền bị cáo buộc của gã khổng lồ công nghệ trên thị trường trò chơi di động vào năm 2020. Apple gần như thắng thế trong vụ kiện đó vào năm 2021 nhận thấy rằng Apple không có độc quyền đối với các ứng dụng trò chơi. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm gần đây, tòa phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ đã phán quyết rằng Apple đã vi phạm Luật Cạnh tranh không lành mạnh của California bằng cách cấm các nhà phát triển ứng dụng sử dụng bất kỳ phương thức thanh toán thay thế nào ngoài các phương thức thanh toán của App Store của gã khổng lồ công nghệ, với một khoản phí 30% cho hầu hết các giao dịch. Nếu Apple không kháng cáo hoặc nếu phán quyết một lần nữa được giữ nguyên, thì các nhà phát triển NFT không chỉ có thể sử dụng NFT được mua trên internet để mở khóa các tính năng trong ứng dụng iOS mà còn hướng người dùng trong các ứng dụng đó mua NFT trên các trang web mà không tính phí cắt cổ.

  • Argentina dự kiến ​​sẽ nhận được khoản cứu trợ trị giá 45 tỷ đô la từ IMF nhưng với cái giá phải trả là áp dụng quan điểm chống crypto như thực hiện các bước để hạn chế việc sử dụng crypto, luật khó khăn hơn, và tuyên truyền khuyến khích người dân không dùng crypto. Argentina đang đối đầu với siêu lạm phát 104% / năm. IMF đang rất sợ Crypto và sợ sẽ có El Salvador thứ hai.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 04, 2023 01:33