BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Đề Tài Cần Quan Tâm Tới Tháng 10 - Bitcoin ETF, FED, XRP, ARK

01 Tháng 10, 2021 07:43


Tháng 10 là thời điểm đến hạn SEC cần trả lời rất nhiều đề xuất quỹ Bitcoin ETF đến từ các công ty. Liệu chúng ta có được mọt quỹ BTC ETF được thông qua?

Các Đề Tài Cần Quan Tâm Tới Tháng 10 - Bitcoin ETF, FED, XRP, ARK

Quỹ Bitcoin ETF đang được mong chờ

Ngày qua BTC đã tăng trưởng về quanh 43,000 USD sau khi giảm về 41,000 USD. Các altcoin cũng tăng theo xu hướng này. Theo dự đoán cách đây ba tháng của Plan B dựa theo tình hình on chain nói rằng, BTC kết thúc thấp nhất có thể là 43,000 USD vào tháng 9. Và tháng chín kết thúc với giá BTC đã đúng với dự đoán này. Còn những tháng tới chúng ta cùng xem dự đoán của Plan B có chính xác không.

Báo cáo GFM hàng năm cho biết các nhà đầu tư tổ chức nên tiếp tục thúc đẩy mở rộng thị trường quỹ tiền điện tử, vì thị trường dự đoán SEC sẽ phê duyệt ETF trong vòng một năm. Đến nay, có hơn 20 đề xuất quỹ BTC ETF từ các công ty đang chờ được xem xét. Trong đó, có rất nhiều đề xuất của các công ty lớn như Vanark, Morgan Stanley,... nên nhiều người đang mong đợi có ít nhất một quỹ đầu tư Bitcoin ETF dựa theo hợp đồng tương lai được thông qua.

SEC đang xem xét hơn một chục hồ sơ ETF cho bitcoin và các sản phẩm tương lai bitcoin, trong số những hồ sơ khác, nhưng chưa có hồ sơ nào được chấp thuận. Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã gia hạn sự ủng hộ của mình đối với hợp đồng tương lai bitcoin vào thứ Tư. Tuy nhiên, ông nói rằng không thích quỹ BTC ETF dựa theo BTC thật sự.

Nếu nói rằng giá BTC biến động quá lớn nên không tốt khi có quỹ ETF. Nhưng những thị trường trước đây như vàng, hay chứng khoán các công ty công nghệ cùng biến động rất lớn khi vốn hóa nhỏ. Khi có quỹ vàng ETF đầu tiên ở Úc, và sau đó là các nền kinh tế lớn hơn giá vàng bắt đầu tăng trưởng mạnh và ổn định. Thì BTC cũng tương tự, để giá ổn định hơn thì vốn hóa càng lớn hơn. Việc có quỹ BTC ETF sẽ thúc đẩy vốn hóa thị trường tăng trưởng nhanh hơn.

Tình hình on chain 

Sau gần một tuần liên tục có lượng rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào thì ngày qua, BTC đã có một ngày lượng nạp vào cao hơn rút ra, nhưng sự chênh lệch không đáng kể.

Chỉ số Funding Rate đang ở mức (-0.0016) cho thấy tỷ lệ lệnh Long/Short khá cân bằng. Lượng lệnh future cũng đang ở mức thấp sau đợt thanh lý lớn đầu tháng 9. 

Còn tỷ lệ BTC có lời cũng đã giảm về 77%. Khi tỷ lệ BTC có lời dưới 85% thì nguy cơ chốt lời sẽ thấp hơn.

Sau một số quỹ BTC ETH ra mắt thì vừa qua Canada vừa có thêm một quỹ đầu tư ETF hỗn hợp đầu tiên được ra mắt trên sàn chứng khoán Toronto. Công ty Evolve sẽ cho ra mắt quỹ ETC ETF có khoảng 67% là BTC và 33% là ETH.

CEO công ty Evolve cho rằng BTC đã chứng minh được là một vàng điện tử, còn ETH được coi là một dầu điện tử. Các nền kinh tế chiếm tỷ trọng nhỏ so với thế giới như Canada sẽ dễ dàng thử nghiệm những quỹ đầu tư lớn như BTC ETF.

Một số thông tin khác:

  • Ripple đã tiết lộ một quỹ dành riêng cho NFT với mục đích mang lại nhiều tiện ích hơn cho XRP Ledger. Trong một bài đăng trên blog gần đây, công ty có trụ sở tại San Francisco đã thông báo về việc ra mắt quỹ 250 triệu đô la dành riêng để hỗ trợ việc tạo NFT trên XRP Ledger. Quỹ người sáng tạo của Ripple sẽ tập trung vào việc khuyến khích người sáng tạo, thương hiệu và thị trường khám phá các trường hợp sử dụng mới cho NFT.

  • Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse cho biết công ty thanh toán có trụ sở tại San Francisco sẵn sàng đàm phán với SEC để giải quyết vụ kiện của SEC với công ty này nhanh chóng hơn theo một điều kiện. Điều kiện Ripple đưa ra là SEC cần xác định rõ ràng trạng thái quy định của XRP và công nhận XRP không phải là chứng khoán. Điều này rất khó xảy ra và vụ kiện này có thể kéo dài sang năm tới.

  • Ark Invest đã mua thêm Coinbase cho quỹ ETF lớn nhất của mình, tập trung vào các công ty tiên tiến vì nhóm quỹ vẫn lạc quan về tiền điện tử. Công ty này đã mua thêm 184,199 cổ phiếu của Coinbase, trị giá khoảng 42 triệu USD cho Ark Innovation ETF (ARKK). Đến nay, ARKK dã có khoảng 21 tỷ USD tài sản đang được quản lý, nắm giữ phân bổ 5% trong sàn giao dịch tiền điện tử, khiến nó trở thành công ty nắm giữ lớn thứ tư trong danh mục đầu tư (theo trang web của Ark).

  • Ngân hàng SEBA là ngân hàng đầu tiên tại Thụy Sĩ được cấp phép lưu trữ crypto cho khách hàng. 

  • Đồng Cardano đã được niêm yết trên sàn Lykke của Thụy Sĩ. Hiện sàn này hỗ trợ người dùng giao dịch ADA không mất phí khi kết nối với ví của sàn.

  • Elon Musk nói rằng: "Tôi nghĩ là không thể phá hủy tiền điện tử". Thế giới có 11588 Bitcoin nodes mà chúng ta biết tới, còn vô số node mà chúng ta không biết tới. Nodes nằm ở khắp mọi nơi và mỗi máy điều lưu trữ cùng 1 phiên bản sổ cái… nên việc tiêu diệt BTC là bất khả thi.

  • Thị trưởng Missouri, Jayson Stewart có kế hoạch tặng mỗi gia đình ở Cool Valley BTC trị giá 1000 USD, với điều kiện là phải nắm giữ vài năm. Cool Valley là một thị trấn nhỏ Quận St. Louis, có khoảng 1.500 cư dân. Số tiền quỹ đã đủ, chờ ngày thi hành.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 10, 2021 07:43