BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Ngân Hàng, Tổ Chức Đầu Tư Dần Chấp Nhận Crypto

04 Tháng 09, 2021 00:11


Ngày qua, đã có ngân hàng đầu tiên chấp nhận và cho khách hàng của mình trực tiếp mua bán và lưu trữ crypto. Nhiều tổ chức đầu tư lớn cũng đã dần chấp nhận BTC và có hướng mở rộng đầu tư vào BTC cũng như GBTC.

Các Ngân Hàng, Tổ Chức Đầu Tư Dần Chấp Nhận Crypto

Thị trường chung đã tăng trưởng theo khi BTC tăng lên trên 50,000 USD. Lượng BTC có lời di chuyển tăng lên khi BTC tăng và đang ở mức 87%. Nhưng lượng Bitcoin trên các sàn vẫn tiếp tục giảm. Còn những altcoin khác cũng tăng mạnh như ETH, SOL,...

Một chia sẻ của Will Clemente trên Twitter dựa theo dữ liệu on chain của Glass node được nhiều người nhắc đến.

Ông nói rằng, vào thời điểm cuối tháng 8 vừa qua có số lượng lớn BTC rời khỏi sàn Coinbase. Cùng lúc đó, cũng có số lượng lớn BTC nạp lên sàn Binance. Sự trùng hợp này được nhiều người cho rằng vì phí trên Coinbase cao nên một số nhà đầu tư đã rút khỏi Coinbase và chuyển lên Binance. Giả định này không hợp lý bởi sàn người dân Hoa Kỳ không dễ dàng để có thể sử dụng sàn Binance mà họ chỉ có thể dùng Binance US. 

Thêm vào đó, Coinbase có phí cao thì những nhà đầu tư vốn lớn hoàn toàn có thể chuyển lên Coinbase Pro để được hưởng mức phí thấp hơn. Thời gian vừa qua, chúng ta thấy dấu hiệu chốt lời xảy ra trên sàn Binance nhiều hơn nên có thể đây là lý do khiến số lượng BTC đẩy lên sàn này tăng.

Cùng với sự tăng trưởng và dần trở thành một phần của thị trường tài chính thì các ngân hàng cũng không muốn đứng ngoài. Ngân hàng Vast Bank thông báo trở thành ngân hàng Hoa Kỳ đầu tiên cho phép mua, bán và nắm giữ Crypto trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng của mình. Đã đến lúc ngân hàng cho các khách hàng của mình mua và nắm giữ trực tiếp crypto, có thể mua các đồng như BTC, ETH, ADA, LTC, BCH, FIL,... Mặc dù đây là một ngân hàng nhỏ nhưng nó cũng là bước đầu cho các ngân hàng lớn hơn sẽ vào thị trường này.

Tiếp theo, công ty đầu tư lớn Franklin Templeton, với tài sản hơn 1.56 nghìn tỷ USD đang tìm kiếm một nhà phân tích Bitcoin và nguyên cứu crypto.

Công ty US Global đang quản lý các quỹ đầu tư ETF liên quan đến vàng và đá quý cũng nói rằng nhu cầu đầu tư vào Bitcoin của khách hàng đang tăng lên. Trong văn bản gửi SEC cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2021, số tiền đầu tư của khách hàng của họ vào vàng và đá quý đã giảm 3.82%. Trong khi đó, đầu tư vào S&P 500 đã tăng 15.25%. 

Khoản đầu tư vào vàng và đá quý không tăng trưởng mà còn khiến công ty này bị lỗ. Công ty này cũng thừa nhận rằng, khoản đầu tư vào vàng bị lỗi bởi sự ảnh hưởng của Bitcoin. Vì vậy, ba trong số tám quỹ của US Global đã đầu tư thêm hơn 566,389 USD cổ phiếu GBTC của Grayscale Bitcoin Trust. Trong đó, quỹ Gold and Precious Metals Fund đã mua 302,899 GBTC, quỹ Precious Minerals Fund đầu tư 222,532 GBTC và cuối cùng là 40,958 GBTC nằm trong quỹ Global Resources Fund.

Không chỉ vậy, công ty Twitter cũng nhanh chóng hành động. Họ đang thử nghiệm và sẽ sớm cho người dùng thêm địa chỉ ví BTC và ETH vào tài khoản Twitter. 

BTC hay ETH đã quá nổi trội trong thị trường crypto. Nhưng gần đây, những làn sóng của NFT cũng có tác động và thu hút thêm lượng lớn người dùng lớn bước vào thị trường crypto. Dù nhiều người không tin tưởng hay nói rằng nó ảo. Nhưng NFT vẫn sẽ phát triển bởi những người tin tưởng nó. Sự phát triển của NFT cũng thúc đẩy sử dụng ETH khiến phí tăng cao hơn, kèm với đó là lượng ETH bị đốt cũng tăng. Đây cũng là những tác động tích cực với riêng ETH, giúp giảm lạm phát mạng lưới và tốt cho tăng trưởng giá cả dài hạn.

Nhìn chung, các công ty, ngân hàng lớn dần nhận ra rằng BTC là xu hướng và nó thực sự đang chiếm dần thị phần của vàng. Họ cũng thấy được tiềm năng lợi nhuận và sẵn sàng bước vào nếu không muốn bị bỏ lại phía sau các công ty, doanh nghiệp khác.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 09, 2021 00:11