BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Quỹ Đầu Tư Tích Luỹ ETH | Tin Tốt XRP | Dogecoin Tăng Mạnh

04 Tháng 06, 2021 03:46

Bitcoin tăng nhẹ và thị trường cũng khởi sắc hơn. Chúng ta cùng cập nhật một số tin tức tốt về thị trường crypto trong ngày qua liên quan ddeensd ETH, XRP và Dogecoin.

Các Quỹ Đầu Tư Tích Luỹ ETH | Tin Tốt XRP | Dogecoin Tăng Mạnh

Tuần này, khi BTC tiếp tục đi ngang và giao động dưới 40,000 USD thì các nhà đầu tư đã bán BTC và trong khi ETH đang được thu gom

Theo thống kê của Coinshare, số lượng BTC được bán tương đương 4 triệu USD. Trong khi đó, Ethereum đang được các tổ chức mua vào tổng 46.8 triệu USD. Những dữ liệu on chain thời gian qua cũng cho thấy rằng ETH đang được tích lũy rất lớn.

Bên cạnh đó, Dogecoin cũng đã có sự tăng giá nổi bật trong ngày qua. Sau khi chính thức được list trên Coinbase Pro và được Elon Musk nhắc đến trên Twitter thì Dogecoin đã tăng từ 0.31 USD (giá ngày hôm trước) lên đến 0.43 sau đó điều chỉnh nhẹ xuống. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy thị trường crypto vẫn đang nóng và thu hút được dòng tiền đổ vào thị trường đẩy giá lên.

Tiếp theo, Thuận cập nhật thêm một số thông tin về vụ kiện của SEC với Ripple. SEC đã nói rằng XRP là đồng chứng khoán và kiện Ripple mua bán đồng chứng khoán XRP mà không khai báo cũng như kiện các CEO của công ty này.

Trên phiên tòa gần nhất, SEC đã yêu cầu Ripple đưa ra các bản ghi nhớ thảo luận về việc bán XRP với các luật sư của công ty - một đề nghị mà Ripple Labs lập luận là đi ngược lại các quy tắc về đặc quyền của luật sư-khách hàng. SEC muốn dùng những thông tin này để tấn công Ripple.

Tuy nhiên, thẩm phán đã nói rằng Ripple không cần đưa ra bản ghi nhớ này. Lý do được thẩm phán đưa ra là tạo sao SEC đã biết đến Ripple 8 năm qua mà không khởi tố ngay mà đến nay lại muốn kiện công ty này. Ngay cả sau khi XRP được niêm yết trên hơn 200 sàn giao dịch tiền điện tử, hàng tỷ USD giao dịch mua bán XRP đã diễn ra. Đây là chiến thắng đầu tiên của Ripple khiến SEC gặp khó khăn.

Trước đây, SEC đã từng kiện nhiều đồng nhỏ được cho là chứng khoán. Nhưng nay gặp Ripple là một công ty lớn và XRP cũng là đồng đứng top 7 nên đã gặp những khó khăn hơn. Nếu SEC thua trong vụ kiện này sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của mình cũng như khả năng thắng kiện với những vụ án sau này.

Một tin tốt cho thị trường crypto về việc được ngân hàng lớn hỗ trợ người giao dịch crypto. Ngân hàng lớn Standard Chartered sẽ ra mắt dịch vụ môi giới và trao đổi tài sản kỹ thuật số

Ngân hàng này cũng chia sẻ rằng họ có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản.

Trong khi đó, đối thủ HSBC của Standard cho biết họ sẽ không hỗ trợ tiền điện tử. Trước đây, ngân hàng HSBC đã từng dính vào vụ việc hỗ trợ các tổ chức phạm tội ở Mexico nên họ rất thận trọng với thị trường mới.

Thông tin về góc nhìn của Trung Quốc với tiền điện tử cũng được chia sẻ với Wu Blockchain. Theo kênh này, quan điểm của Trung Quốc chia hai hướng. Nếu tiền kỹ thuật số được lưu trữ và giao dịch như một loại hàng hóa thì người dân có quyền tham gia. Còn nếu người dân nước này tham gia vì bị thu hút bởi sự tăng trưởng giá cả thì không nên tham gia và nước này sẽ không chấp nhận. Nhiều người dự đoán Trung Quôc có thể cho các giao dịch thông thường và sẽ hạn chế các sàn giao dịch rủi ro hơn như margin, future,...

Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào cũng đều thấy được tiềm năng tăng trưởng và một ngành đem lại lợi ích rất lớn cho nền kinh tế. Do đó, các quốc gia đều muốn tìm cách để quản lý khi thị trường vẫn chưa có những luật cụ thể nên họ sẽ từng bước để có luật và quản lý tốt hơn với crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
04 Tháng 06, 2021 03:46