BingX hoàn 20% phí giao dịch

Các Sự Kiệm Tuần Này | DCA Cùng ThuanCapital

12 Tháng 09, 2022 22:34


Chúng ta cùng cập nhật một số sự kiện nổi bật trong tuần này và thông tin về thị trường crypto.

Các Sự Kiệm Tuần Này | DCA Cùng ThuanCapital

Cuối tuần qua thị trường đã tốt hơn cả với chứng khoán và crypto. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã tăng quanh 0.3%. Giá BTC cũng tăng lên trên 22,000 USD.

Nước Mỹ cùng với tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nhắc lại kỷ niệm về phản ứng đoàn kết của Hoa Kỳ đối với các cuộc tấn công của al Qaeda ngày 11 tháng 9 năm 2001 và thề sẽ "không bao giờ bỏ cuộc" khi đối mặt với các mối đe dọa khủng bố. Đây là sự kiện ảnh hưởng rất lớn đến nước Mỹ, bao gồm cả kinh tế. Nhiều người cho rằng, việc chính phủ hỗ trợ nền kinh tế sau, FED giảm lãi suất sau sự kiện ngày 11/9 là khởi đầu cho khủng hoảng kinh tế năm 2008. 

Trở lại tình hình hiện nay, FED vẫn đang tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi có dấu hiệu rõ ràng cho thấy lạm phát giảm. Tuần này, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 8 sẽ được công bố. Nhà đầu tư hy vọng thị trường sẽ thấy CPI giảm xuống. Điều này sẽ khiến FED yên tâm hơn.

Theo chỉ số lạm phát được thông tin từ website app.truflation.com cũng cho thấy xu hướng lạm phát đang có xu hướng giảm. Website này sử dụng hơn 30 dữ liệu để thống kê và đưa ra chỉ số lạm phát sát thực tế hơn.

Còn thị trường crypto cuối tuần cũng được các nhà đầu tư nhắc đến nhiều là sự kiện ETH hợp nhất diễn ra. Sự kiện này cũng được mong đợi từ nhiều năm nay giúp ETH chuyển dần sang mạng lưới PoS.

Thêm vào đó, việc công ty MicroStrategy (MSTR) có kế hoạch bán tới 500 triệu USD cổ phiếu để tăng thêm vốn cho việc mua tiền điện tử khiến thị trường xôn xao. Một hồ sơ vào thứ Sáu với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã tiết lộ việc chào bán cổ phiếu, sẽ dành cho “các mục đích chung của công ty, bao gồm cả việc mua lại bitcoin”. Hiện tại, công ty MicroStrategy chưa công bố cụ thể số tiền sẽ dành để mua BTC nhưng nó cho thấy Michael Saylor và công ty vẫn quyết tâm và tin tưởng việc đầu tư này.

Hiện tại, Michael Saylor đã từ chức CEO để trở thành chủ tịch điều hành MicroStrategy và tập trung vào việc mua Bitcoin. Kể từ năm 2020, anh ấy đã sử dụng số tiền huy động được từ các đợt chào bán cổ phiếu và trái phiếu để mua khoảng 130.000 bitcoin trị giá hơn 2 tỷ USD. Do thị trường giảm nên khoản đầu tư vào BTC của MicroStrategy đã lỗ 1.2 tỷ USD. Vì vậy, nó cũng tạo áp lực lớn tới Saylor và công ty nhưng họ thực sự không lùi bước kế hoạch táo bạo của mình để biến MicroStrategy thành một công ty hàng đầu nắm giữ tiền điện tử.

Việc MicroStrategy muốn tiếp tục huy động vốn để trung bình giá BTC xuống. Chiến lược trung bình giá vẫn là chiến lược tốt để đầu tư đường dài và phù hợp với nhiều đối tượng. Như danh mục đầu tư demo Thuận vẫn thực hiện trung bình 100 USD mỗi tuần. Kết quả cho thấy mặc dù BTC bắt đầu được mua khi giá cao nhưng đến nay giá trung bình của khoản đầu tư này đã giảm xuống và lượng BTC tích lũy tăng theo thời gian trung bình giá.

Dù tương lai rất khó để đoán chính xác nhưng thói quen, tâm lý đầu tư, tâm lý con người cũng như cách phản ứng của FED nhiều năm qua vẫn không thay đổi. Xu hướng của FED vẫn phản ứng với lạm phát thông qua tăng giảm lãi suất, siết chặt hoặc nới lỏng dòng tiền. Hiện nay, FED đang tăng lãi suất và siết chặt dòng tiền. Đến một thời điểm nhất định, khi lạm phát đã giảm FED sẽ lại giảm lãi suất để kích thích nền kinh tế. Lúc đó, thị trường sẽ tiếp tục phát triển và tạo mùa tăng trưởng tiếp theo cho thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 09, 2022 22:34