BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cách Tìm Hiểu Và Tránh Tin Tức Giả Trong Thị Trường Crypto

13 Tháng 07, 2021 07:47


Một số góc nhìn về tìm hiểu thông tin trong thị trường crypto, mời các bạn cùng xem dưới đây.

Cách Tìm Hiểu Và Tránh Tin Tức Giả Trong Thị Trường Crypto

Thị trường Bitcoin cũng như crypto ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn qua từng năm. Cùng với đó là những tin tức về thị trường, các kênh thông tin cũng nhiều hơn. Điều này giúp cho nhà đầu tư, những người quan tâm dễ dàng tiếp cận và lấy được thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Song song với đó, quá nhiều thông tin kèm cả những tin FUD cũng khiến các nhà đầu tư, nhất là những người mới càng lúng túng trong việc lựa chọn thông tin. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu một số cách để tìm kiếm thông tin trong thị trường này.

Có kiến thức cơ bản về thị trường

Đầu tiên, để có thông tin chúng ta cần biết những kiến thức cơ bản về thị trường crypto, nhất là những bạn muốn đầu tư trong thị trường này. Những thông tin như Bitcoin, blockchain, Ethereum,.... Thuan Capital đã xây dựng một mục những kiến thức cơ bản về thị trường cho người mới. Các bạn có thể xem tại đây.

Tìm kiếm và kiểm chứng lại thông tin

Thị trường crypto đưa thông tin khá nhiều qua kênh Twitter. Khi thấy bất cứ thông tin, tin tức nào chúng ta cần xem nguồn thông tin này đến từ đâu, người đưa thông tin là ai và lý do người này đưa thông tin đó. 

Tiếp đó, cần kiểm chứng thông tin này qua bằng cách search từ khóa trên các kênh tìm kiếm như Google. Nếu thông tin được nhiều trang, kênh truyền thông khác nhau đưa tin, chúng ta đọc để đánh giá nội dung thông tin ở các nguồn khác nhau có giống nhau thì khả năng cao thông tin này có thể tin tưởng. 

Nếu thông tin liên quan đến các cơ quan lớn, chúng ta có thể tìm kiếm thông tin qua trang chính thức của cơ quan này hoặc tìm thông qua từ khóa. Ví dụ, thông tin về nước Anh cấm sàn Binance được đưa tin rất nhiều. Tuy nhiên, trên trang chính thức của cơ quan tài chính Anh tại fca.org.uk đăng thông báo chính thức rằng nước Anh chỉ cấm các giao dịch liên quan đến hợp đồng tương lai, quyền chọn của Binance Markets Limited tại nước này. 

Hoặc thông tin các bạn hỏi nhiều về việc có phải Apple sẽ mua 2.8 ty USD Bitcoin. Thì khi kiểm tra lại nguồn thông tin được chia sẻ ban đầu là một kênh Twitter có lượng follow thấp, và thường chia sẻ những meme về thị trường. Qua trang này, thông tin được chia sẻ để trêu đùa nhưng lại được những kênh khác chia sẻ nhanh chóng.

Theo dõi thông tin qua các kênh chất lượng

Theo dõi thông tin qua các kênh uy tín, chất lượng và đồng thời, cần kiểm chứng thông tin qua các nguồn hay kênh khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có những thông tin được tiết lộ bởi người ẩn danh thì khá khó để đánh giá. Với những thông tin này, chúng ta theo dõi để xem những đánh giá hay thông tin từ những kênh khác khi kênh chính thống được đưa ra.

Một số kênh thông tin Thuận hay theo dõi như Coindesk, Cointelagraph, ... Hoặc các kênh thông tin on-chain có trả phí như Glassnode, CryptoQuant,... Đây là một số kênh thông tin các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, cũng có nhiều kênh thông tin khác, các bạn có thể tìm hiểu, trau đồi thêm kiến thức và kinh nghiệm. Từ đó, có những cách theo dõi thông tin phù hợp và có sự đánh giá của riêng mình đối với những thông tin trên thị trường.

Cũng vì thông tin trên thị trường crypto rất nhiều thông tin khác nhau. Và nhất là khi thị trường vẫn khá nhỏ nên sẽ có nhiều nguồn thông tin FUD hay tin giả được đưa ra. Vì vậy, kênh Thuan Capital ra đời để Thuận có thể chia sẻ thông tin, chọn lọc và đưa ra những thông tin tốt và đáng tin cậy hơn đến các bạn. Cảm ơn các bạn và mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bạn với kênh.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 07, 2021 07:47