BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Tình Hình Bầu Cử Và Thị Trường #BTC #Stock

06 Tháng 11, 2020 01:06


Hiện tại, bầu cử tổng thống Mỹ đang chờ kiểm phiếu và đưa ra kết quả cuối cùng. Thuận sẽ chia sẻ những thông tin cập nhật về thị trường tại thời điểm này có sự biến động thế nào.

Cập Nhật Tình Hình Bầu Cử Và Thị Trường #BTC #Stock

Tình hình bầu cử của Mỹ vẫn rất căng thẳng. Hiện tại còn rất nhiều phiếu đang chờ đếm. Một số bang trọng điểm như Michigan, Wisconsin,... sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bầu cử. Và tổng thống nào đạt được 270 phiếu trước sẽ là người chiến thắng.

Trong ngày qua, tổng thống Trump và ứng cử viên Joe Biden cũng có đưa ra lời phát biểu. Ông Joe Biden nói rằng mình vẫn còn cơ hội chiến thắng. Còn tổng thống Trump nói rằng mình đã chiến thắng và nếu có gian lận ông sẽ đưa ra tòa.

Còn thị trường và giới đầu tư mong muốn cuộc bầu cử nhanh chóng có kết quả để họ cảm thấy chắc chắn và dễ dàng đưa ra quyết định và gói hỗ trợ tiếp tục được bàn bạc. Mặc dù vậy, thị trường chứng khoán ngày thứ 4 vẫn tăng trưởng. Chỉ số Dow Jones tăng 1,95%, S&P 500 tăng 2,72% và Nasdaq tăng 3,76%. Thị trường vàng đang đi ngang, thị trường dầu có sự hồi phục nhẹ sau phiên giảm điểm trước. 

Bên cạnh bầu cử tổng thống thì bầu cử cũng liên quan đến Hạ Viện và Thượng Viện. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Hạ Viện sẽ tiếp tục bị kiểm soát bởi đảng Dân Chủ, còn đảng Cộng Hòa sẽ kiểm soát Thượng Viện. 

Sự chia rẽ thể hiện mạnh mẽ trong cuộc bầu cử này. Khi Quốc Hội chia rẽ sẽ ảnh hưởng tới việc các luật hay quyết định đều được thông qua bởi hai đảng. Trong ngắn hạn, việc sớm có kết quả tổng thống sẽ giúp thị trường, các nhà đầu tư dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư của mình. Còn về dài hạn, qua các đời tổng thống Mỹ đến nay, xu hướng chung của chứng khoán vẫn đều tăng.

Bitcoin nhiều lần muốn phá vỡ 13.800 USD và hiện đã lên 15.100 USD. Các altcoin cũng tiếp tục tăng theo sau Bitcoin. Bitcoin tiếp tục trở thành một phần trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư truyền thống, Xu hướng sắp tới khi Bitcoin càng tăng mạnh sẽ càng có nhiều nhà đầu tư fomo và đầu tư vào Bitcoin khiến vốn hóa Bitcoin ngày càng tăng.

Cập nhật: BITCOIN Tăng Vọt Cùng STOCK Chờ Đợi Tình Hình Bầu Cử

Thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng điểm. Còn Bitcoin tăng mạnh liên tục trong những giờ qua và đã vượt ngưỡng 15.100 USD.

Trước tình hình đó, cuộc bầu cử vẫn tiếp tục kiểm phiếu và chờ kết quả. Số phiếu bầu hiện tại đang nghiêng lợi thế về ứng cử viên Joe Biden.

Tổng thống Trump chia sẻ trên mạng xã hội ông nghi ngờ có gian lận và nói sẽ kiện ra tòa và yêu cầu kiểm phiếu lại. Nếu tổng thống Trump không chiến thắng trong cuộc bầu cử sẽ có nguy cơ bạo động xảy ra.

Một số bang như Michigan nếu kết quả chênh lệch dưới 1% thì tổng thống Trump có thể kiện ra tòa và yêu cầu kiểm phiếu lại. Nếu kiện tụng được đưa ra tòa thì thời gian cuộc bầu cử sẽ tiếp tục kéo dài và gây bất ổn cả về kinh tế, chính trị ở Mỹ.

Về kết quả Hạ Viện và Thượng Viện. Hiện tại ta có thể thấy Thượng Viện đảng Dân Chủ và Cộng Hòa gần tương đương nhưng ưu thế vẫn nghiêng về đảng Cộng Hòa và đảng này tiếp tục nắm quyền. Còn Hạ Viện đang nghiêng Dân Chủ. Nên thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đã có thể yên tâm một phần bởi mỗi đảng đều nắm giữ một phần trong Quốc Hội. Do đó, khi có các luật được đưa ra đều cần được thông qua bởi cả hai đảng.

Bầu cử càng kéo dài thì càng mất nhiều thời gian để gói hỗ trợ được đàm phán và đưa ra. Với tình hình trước mắt, kết quả và cập nhật về cuộc bầu cử sẽ được người dân quan tâm hàng đầu.

Tham khảo:

https://www.youtube.com/watch?v=0ob0xHl...

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 11, 2020 01:06