BingX hoàn 20% phí giao dịch

Cập Nhật Về Dự Luật Crypto| ETH, LTC, ADA NEWS

09 Tháng 06, 2022 22:03


Bitcoin tiếp tục giữ quanh 30,000 USD. Một số thông tin tốt về dự luật crypto cũng được cập nhật trong ngày qua.

Cập Nhật Về Dự Luật Crypto| ETH, LTC, ADA NEWS

Tình hình thị trường

Dù biến động nhưng giá BTC ngày qua vẫn giữ quanh mức 30,000 USD. Các altcoin tăng nhẹ.

Chứng khoán Mỹ ngày qua đều màu đỏ, Dow Jones giảm 0.81%, S&P 500 giảm 1.08% còn Nasdaq giảm 0.73%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán giảm nhẹ. Dầu cũng tăng lên 122 USD/thùng. Giá hợp đồng của vàng vẫn giữ quanh mức 1856 USD/once.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ xác nhận ý định tăng lãi suất vào tháng tới, khi các nhà hoạch định chính sách nhóm họp tại Amsterdam vào thứ Năm cho cuộc họp chính sách đầu tiên bên ngoài Frankfurt kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát. Nếu diễn ra thì đây là lần đầu tiên ngân hàng trung ương châu Âu tăng lãi suất bởi những ảnh hưởng từ dịch bệnh lẫn chiến tranh.

Sắp tới sẽ có báo cáo chỉ số CPI của Mỹ, CPI đang được ước tính có thể giảm về 8.2%. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng vẫn cho rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất như dự kiến. Thị trường bất động sản Mỹ cũng bắt đầu giảm nhiệt. Lãi suất hợp đồng trung bình cho các khoản thế chấp có lãi suất cố định trong 30 năm đã tăng từ 5.33% lên 5.40%. Các đơn đăng ký thế chấp để mua nhà đã giảm 7% trong tuần và thấp hơn 21% so với cùng kỳ một năm trước. Nhu cầu tái cấp vốn giảm 6% trong tuần và giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cập nhật dự luật về crypto

Ngày qua, hai thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis tin rằng hầu hết các altcoin có thể sẽ được coi là chứng khoán theo luật mới được đề xuất của họ. Nhưng họ xác nhận rằng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) sẽ được phân loại là hàng hóa.

Bà Gillibrand đã chính chính lại rằng dự luật không đưa Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương (CFTC) lai trở thành cơ quan quản lý chính. Dự luật này cho rằng BTC và ETH là hàng hóa và sẽ thuộc quản lý của CFTC, tức là phần lớn vốn hóa thị trường crypto thuộc quản lý của cơ quan này. Còn xét về số lượng token thì có thể phần lớn sẽ được phân loại là chứng khoán và sẽ thuộc quản lý của SEC.

Dự luật lưỡng đảng mới dự kiến ​​sẽ dựa nhiều vào Howey Test để xác định xem một crypto cụ thể được phân loại là chứng khoán hay hàng hóa. Hiện dự luật chờ được bỏ phiếu ở Thượng viện và được thông qua từng phần. Nó được dự đoán khả năng lớn sẽ được thông qua vào năm sau.

Còn với New York cũng có thông tin cập nhật liên quan đến crypto. Thống đốc New York Kathy Hochul vẫn chưa công khai cam kết ký một dự luật gây tranh cãi cấm khai thác tiền điện tử bằng chứng công việc (PoW). Thay vào đó lưu ý rằng nhóm của bà sẽ xem xét "rất kỹ" đề xuất này trong vài tháng tới. Theo các quy định mới, chỉ các hoạt động đào crypto PoW được hỗ trợ 100% bằng năng lượng tái tạo mới có thể hoạt động. Nếu bà Kathy Hochul ký thông qua luật này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội việc làm liên quan tại bang của mình. Bà cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cân bằng giữa bảo vệ môi trường và tạo việc làm.

Bên cạnh đó, Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York cũng đưa ra đề xuất hướng dẫn quy định đối với các loại tiền ổn định. Với đề xuất này sẽ yêu cầu các công ty stablecoin sẽ cần phải đăng ký và được quản lý. Họ nêu rõ rằng một stablecoin phải được hỗ trợ đầy đủ bằng các khoản dự trữ vào cuối mỗi ngày làm việc và nhà phát hành phải có chính sách mua lại được DFS chấp thuận trước bằng văn bản, cho phép chủ sở hữu có quyền đổi stablecoin đó thành đô la Mỹ.

Một số thông tin khác:

  • Jim Cramer, người dẫn chương trình "Mad Money" thể hiện sự tin tưởng vào thị trường tiền điện tử và ông đang đầu tư vào ETH. Ông cho rằng đầu tư vào crypto như một khoản đầu tư mang tính đầu cơ, một phần nhỏ trong danh mục đầu tư ít hơn 5% và không nên vay tiền để đầu tư.

  • Mạng thử nghiệm Ropsten (testnet) đã hợp nhất thành công với mạng lưới PoW với chuỗi đồng thuận bằng chứng cổ phần Beacon Chain - một quy trình giống với quy trình mà mạng Ethereum chính sẽ trải qua chỉ trong vài tháng tới (nếu tất cả suôn sẻ và đi đúng lịch trình). Ropsten merge là thử nghiệm đầu tiên thuộc loại này và kết quả của nó sẽ giúp thông báo cho các nhà phát triển các bước trong tương lai khi họ tiến tới Merge thực sự trên mainnet.

  • Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục mở rộng và được chấp nhận trên toàn thế giới, nhiều công ty lớn bắt đầu tham gia thị trường này. Công ty tài chính lớn là Citadel Securities, Fidelity Investments và Charles Schab Corp - đang hợp lực để tạo ra một dịch vụ tiền điện tử. Ba công ty này sẽ được Virtu Financial Inc tham gia để phát triển một hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử cho phép các công ty môi giới bán lẻ cung cấp các đợt thực thi tiền điện tử cho khách hàng của họ.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
09 Tháng 06, 2022 22:03