Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Cập Nhật Vụ Sàn Mt.Gox - BITCOIN Chuẩn Bị DUMP???

17 Tháng 01, 2021 01:32


Vụ hack lịch sử sàn Mt.Gox đến nay vẫn luôn gây lo lắng mỗi khi được nhắc đến với các nhà đầu tư. Thuận sẽ cpaaj nhật thêm một số thông tin về vụ hack này.

Cập Nhật Vụ Sàn Mt.Gox - BITCOIN Chuẩn Bị DUMP???

Sàn Mt.Gox sẽ thanh toán BTC cho người dùng?

Vụ hack sàn rất lớn trong lịch sử phát triển của Bitcoin là vụ hack sàn Mt.Gox, một sàn crypto ở Nhật Bản. Sàn Mt.Gox đã được thành lập năm 2010 và thời điểm đó chỉ có Bitcoin. . Thời điểm đó, Mt.Gox là sàn lớn nhất cho giao dịch BTC. Sàn này đã cho giao dịch đến hơn 70% tổng Bitcoin lưu thông trên thị trường lúc đó.

Sàn Mt.Gox được thành lập bởi lập trình viên người Mỹ Jed McCaleb vào năm 2010 và được bán cho Mark Karpelés phát triển người Pháp vào năm 2011. Sau đó, Jed McCaleb chuyển sang làm bên dự án công ty Ripple. Cuối cùng, anh rời Ripple và tạo ra Stellar.

Nhiều thông tin cho rằng Mt.Gox đã bị hack từ năm 2011 nhưng công ty này đã che dấu vụ việc dẫn đến rất nhiều người trên sàn này đã mất Bitcoin.

Một điều đáng chú ý là khi sàn Mt.Gox có những dấu hiệu bị hack thì nhà đầu tư đời đầu vào BTC, Roger Ver đã lên tiếng đảm bảo về tính thanh khoản của sàn này và người dùng vẫn tiếp tục giữ tiền trên sàn.

Gần đây, Matt Leising của Bloomberg đã nói rằng đã có thỏa thuận từ công ty Coinlab để bồi thường cho nạn nhân vụ hack số BTC và BCH. Tổng số Bitcoin được dùng để bồi thường là 137.891 BTC tương đương 4,9 tỷ USD. Số Bitcoin này được tìm thấy từ một ví cá nhân cũ và sẽ dùng để bồi thường cho những nạn nhân của sàn. 

Trước đây, Coinlab là một đối tác của Mt.Gox. Nhưng trong quá trình hợp tác đã xảy ra trục trặc và có kiện tụng. Trước đây, Coinlab đã mua lại khách hàng của Mt.Gox ở Mỹ nên trong thời gian tới công ty này sẽ thay Mt.Gox giải quyết bồi thường do người dùng.

Hiện Coinlab đang kêu gọi các bạn nhân thay vì lấy BTC sẽ nhận bằng tiền. Nếu được chấp nhận thì Coinlab sẽ bán toàn bộ số BTC trên để bồi thường. Nếu BTC được bán số lượng lớn có thể dẫn tới giá BTC bị giảm mạnh.

Thỏa thuận này cần được sự đồng ý của các nạn nhân vụ hack mới có thể tiếp tục thông qua Coinlab để chi trả. Đây mới là dự đoán nên chúng ta cùng chờ những thông tin chính thức của vụ việc này.

Nhiều người cho rằng, thông tin về sàn Mt.Gox có thể tác động khiến giá BTC đi xuống trong ngày vừa qua.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 01, 2021 01:32