BingX hoàn 20% phí giao dịch

CFTC vừa thực hiện án phạt kỷ lục lên đến 3.4 tỷ USD đối với CEO Nam Phi

28 Tháng 04, 2023 19:07

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết vào ngày 27 tháng 4 rằng họ đã nhận được phán quyết của tòa án đối với một CEO người Nam Phi có hành vi liên quan đến gian lận Bitcoin qua hình thức lừa đảo đa cấp.

CFTC vừa thực hiện án phạt kỷ lục lên đến 3.4 tỷ USD đối với CEO Nam Phi

Thẩm phán Hoa Kỳ đã ra lệnh cho một giám đốc người Nam Phi phải trả phạt hơn 3.4 tỷ USD tiền bồi thường cho một kế hoạch lừa đảo liên quan đến Bitcoin. Đây là mức phạt dân sự cao nhất từ trước đến giờ của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) từng thực hiện.

Cornelius Johannes Steynberg, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty Mirror Trading International Proprietary Limited (MTI). Đã phạm tội gian lận liên quan đến các giao dịch ngoại tệ bán lẻ

Theo CFTC, từ năm 2018 đến 2021, Steynberg đã vận hành một kế hoạch tiếp thị lừa đảo đa cấp toàn cầu để gạ gẫm nhiều người đầu tư Bitcoin vào nhóm hàng hoá chưa được đăng ký với CFTC do công ty Mirror Trading điều hành. 

Steynberg đã chạy trốn khỏi sự kiểm soát của cơ quan thực thi Nam Phi. Và đã bị giam giữ ở Brazil theo lệnh bắt giữ của Interpol kể từ cuối năm 2021. Đồng thời CFTC đã vĩnh viễn cấm anh ta giao dịch trên bất kỳ thị trường nào do CFTC quản lý.

Mặc dù cơ quan này đã phạt Steynberg, nhưng CFTC cảnh báo rằng có thể không thu hồi được bất kỳ khoản tiền nào bị mất, vì những những người bị bắt có thể không đủ tiền hoặc tài sản. 

Công ty của Steynberg đưa ra một hình ảnh sai lệch về hoạt động giao dịch của bể hàng hoá. Cho rằng chúng được điều hành tự động bởi bot. Khi thực tế họ giao dịch ngoại hối bán lẻ ngoài sàn giao dịch. Và chiếm đoạt toàn bộ bitcoin của các nhà đầu tư. 

Steynberg thực hiện kế hoạch đa cấp của mình vào tháng 05/2018. Thu hút vốn của hơn 23.000 cá nhân tại Hoa Kỳ và toàn cầu. Chiếm đoạt được gần 30.000 BTC. Giá trị số BTC lên đến 1.7 tỷ USD khi kế hoạch kết thúc vào tháng 03/2021. 

CFTC đưa ra mức phí phạt dân sự lên đến 3.4 tỷ USD đối với Steynberg. Một nửa số tiền đó sẽ được sử dụng để bồi thường cho các nạn nhân, trong khi nửa còn lại sẽ được sử dụng để đóng phạt dân sự.

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 04, 2023 19:07