BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chiến Lược DCA Mùa Downtrend | Cathie Wood Thu Mua Coinbase Và Tesla|BIG NEWS

12 Tháng 01, 2023 23:49


Giá BTC đã tăng lên trên 18,000 USD trong những ngày đầu năm 2023. Cùng Thuận chia sẻ một vài tâm sự về năm nay cũng như chiến lược trung bình giá mùa downtrend crypto nhé.

Chiến Lược DCA Mùa Downtrend | Cathie Wood Thu Mua Coinbase Và Tesla|BIG NEWS

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày qua đã có một phiên tăng điểm cả ba chỉ số. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai của chứng khoán lại giảm. Vàng và dầu giữ quanh mức 1887 USD/ounce và 77 USD/thùng.

Bitcoin cũng tăng trưởng lên trên 18,000 USD. Hầu hết altcoin cũng tăng theo BTC. Vốn hóa thị trường crypto cũng quay trở lại mức 900 tỷ USD.

Crypto sẽ khởi sắc năm nay?

Trong một tweet vào ngày 11 tháng 1, nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital đã dự đoán rằng BTC có thể “tăng giá tốt” trong năm nay. Anh chia sẻ biểu đồ giá của BTC theo chu kỳ mỗi bốn năm. Theo chu kỳ này thì năm 2023 sẽ tương đương với nến số 3, tương đương năm 2019 của chu kỳ trước đó. Nếu điều này đúng thì có thể chúng ta sẽ thấy giá BTC có sự hồi phục nhẹ trong năm nay để tích lũy cho sự kiện BTC halving sẽ diễn ra vào năm sau.

Đây là một góc nhìn bởi còn rất nhiều yếu tố và cách phân tích khác như dựa vào dữ liệu on-chain, kinh tế vĩ mô,... Dữ liệu on-chain cho thấy giá BTC đã ở trong vùng tích lũy một thời gian dài. Vùng này tâm lý nhà đầu tư thường chán nản và có người bỏ cuộc. 

Bên cạnh đó, kinh tế vĩ toàn cầu đang ở thời điểm lạm phát cao và có nguy cơ suy thoái. Nền kinh tế đã chậm lại nhưng thất nghiệp ở Hoa Kỳ vẫn ở mức thấp. Người dân vẫn chi tiêu và tiền tiết kiệm đang ở mức cực kỳ thấp. Nếu suy thoái tài chính thực sự xảy ra và tệ hơn nữa, thì người dân sẽ không có tài chính để đầu tư bất cứ mảng nào.

Trong ngắn hạn, thị trường sẽ có những thời điểm khó khăn và giá đi xuống sâu. Tuy nhiên, về dài hạn thị trường vẫn sẽ phục hồi và phát triển trở lại. Vì vậy, những thời điểm như hiện tại được nhiều người cho rằng nó là thời điểm tốt để đầu tư trung bình giá và tích lũy dài hạn. Để có thể trung bình giá dài hạn, thường người đầu tư cần có thu nhập đều đặn, chốt lời ở chu kỳ trước và có kế hoạch phân bổ vốn hợp lý. 

Một chia sẻ trên Twitter về kết quả của trung bình giá dài hạn cho thấy sức mạnh rất lớn của cách đầu tư này khi chọn đúng tài sản. Người này nói rằng, nếu trung bình giá đều đặn hàng tháng chỉ số Dow Jones từ đỉnh của nó (tháng 1 năm 2022) thì đến cuối năm, khoản đầu tư này vẫn lời hơn 3.6% dù Dow Jones kết thúc năm giảm gần 9% trong năm 2022.

Khi sử dụng trang tính kết quả trung bình giá các chỉ số khác trên website buyupside.com cũng cho thấy rằng, khi trung bình giá từ đỉnh các chỉ số như S&P, Nasdaq vẫn có kết quả tốt hơn rất nhiều so với tỷ lệ giảm của nó trong năm. Mặc dù, trung bình giá hai chỉ số này cho kết quả lỗ nhưng tỷ lệ lỗ không đáng kể so với tỷ lệ giảm trong năm qua của nó.

Tương tự với việc trung bình giá BTC cũng vậy. Nếu trung bình giá từ đỉnh một cách đều đặn vẫn giúp cho giá trung bình có được của BTC sẽ thấp hơn và được mức giá tốt hơn. Và trung bình giá tốt nhất là thời điểm giá đi xuống chứ không phải trong mùa tăng trưởng. 

Điều quan trọng thứ hai để đầu tư thành công là người đầu tư cần lựa chọn đúng mảng đầu tư tốt. Với những nhà đầu tư dài hạn crypto, hay bản thân Thuận tin rằng thị trường crypto như nhưng thời đầu của internet. Những năm đầu 1998, rất nhiều công ty công nghệ xuất hiện rất khó để biết công ty nào sẽ tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, nếu chọn một cách đầu tư như phân bổ vốn vào top 10 công ty lớn nhất theo tỷ lệ vốn hóa của các công ty đó. Từng năm, xếp hạng vốn hóa các công ty thay đổi chúng ta cũng điều chỉnh tỷ lệ phân bổ vốn. Với cách này, nhà đầu tư có thể đã đầu tư vào được nhiều cổ phiếu công ty công nghệ tiếp tục phát triển lớn mạnh đến ngày nay từ những ngày nó còn rất nhỏ. Và chính những công ty này đem lại kết quả đem lại lợi nhuận rất lớn cho người đầu tư trung bình giá.

Cathie Wood mua thêm cổ phiếu Coinbase và Tesla

Dù nhiều người lo ngại về tình hình của Coinbase nhưng Cathie Wood vẫn rất tin tưởng vào công ty này cũng như thị trường crypto.Thứ ba vừa qua, công ty đầu tư Ark Invest do Cathie Wood đứng đầu thông báo rằng họ đã mua thêm 33,756 cổ phiếu của sàn Coinbase (mã cổ phiếu: COIN). Giao dịch mua trị giá khoảng 1,45 triệu USD dựa trên giá COIN là 43,23 đô la vào thời điểm báo chí, với số cổ phiếu được phân bổ cho quỹ ARK Innovation ETF (ARKK).

Trước đó, vào ngày 5 tháng 1, Ark cũng đã thêm 172,276 cổ phiếu của Coinbase vào hai quỹ của mình là ARKW và ARKF. Kể từ ngày 14 tháng 12 năm 2022, quỹ Ark đã mua tới 750,324 cổ phiếu COIN trong 11 giao dịch khác nhau. Ark nắm giữ gần 8.596 triệu cổ phiếu COIN trên ba quỹ của mình, ARKK, ARKW và ARKF. Số cổ phiếu này chiếm 2.92% tổng vốn đầu tư của công ty Ark.

Không chỉ Coinbase, Cathie Wood cũng rất lạc quan với cổ phiếu của Tesla bất chấp sự biến động đáng kể của cổ phiếu. Quỹ ARK đã mua 27,811 cổ phiếu của Tesla Inc vào thứ hai với mức định giá ước tính hơn 3 triệu USD dựa trên giá đóng cửa trong ngày.

Trong năm ngày giao dịch của năm 2023 cho đến nay, ARK đã mua hơn 283,000 cổ phiếu của công ty này. Lượng mua tích lũy kể từ giữa tháng 12 lên tới hơn 759,000 cổ phiếu.

Nếu Ripple thua kiện SEC thì sẽ ra sao?

Luật sư Jeremy Hogan, đối tác tại Hogan & Hogan, người theo sát cuộc chiến pháp lý giữa Ripple và cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, đã lên Twitter để chia sẻ quan điểm của mình về kết quả mà Ripple có thể phải đối mặt trên toàn cầu nếu vụ kiện bị thua.

Đầu tiên, luật sư Jeremy nói rằng, Ripple sẽ mất đi một phần thị trường Hoa Kỳ. Khi Ripple thua kiện, XRP sẽ được liệt vào chứng khoán chưa đăng ký. Trong trường hợp đó, XRP có thể sẽ mất 25% lợi ích vì Hoa Kỳ cung cấp 25% hoạt động kinh tế toàn cầu.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng Ripple hiện đang đấu tranh cho không gian tiền điện tử. Do đó, nếu Ripple thua SEC, điều này sẽ tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ, chưa kể đến giá XRP đã giảm mạnh sau khi vụ kiện bắt đầu vào cuối tháng 12 năm 2020. Vì vậy, nếu thực sự Ripple thua kiện cũng sẽ dẫn đến một đợt giảm giá mạnh với XRP.

Còn về tương lai, XRP vẫn hoạt động trên toàn cầu. Phần lớn người dùng ở Hoa Kỳ đã bị hạn chế trong việc mua bán XRP. Do đó, nếu kết quả thua thì có thể Ripple sẽ chuyển trụ sở công ty khỏi Hoa Kỳ. 

Vụ kiện này vẫn chưa có kết quả cuối cùng. Vẫn có phương án Ripple sẽ đàm phán và hòa giải với SEC để tiếp tục hoạt động. Cũng có khả năng Ripple sẽ thắng kiện SEC. Chúng ta cùng chờ những cập nhật mới liên quan đến vụ kiện này.

Cập nhật về DCG

Ngày qua, giám đốc điều hành DCG, Barry Silbert, đã viết một lá thư cho các cổ đông vào ngày 10 tháng 1, phản ánh về tình trạng của thị trường tiền điện tử và nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) ngày càng tăng xung quanh công ty.

Trong thư, Silbert cũng nhắc đến các vấn đề đang gia tăng xung quanh DCG và các công ty con do thị trường giá xuống và sự lây lan của FTX. Bên cạnh đó, là những chia sẻ về thị trường crypto cũng như những khó khăn của thị trường này vào năm 2022.

Trong nửa sau của bức thư, Silbert đã giải quyết một số câu hỏi về mối quan hệ của DCG với FTX, hợp đồng cho vay với Genesis. Ông nói rằng Genesis có “mối quan hệ giao dịch và cho vay” với Three Arrows Capital và đã đầu tư 250,000 USD vào vòng cấp vốn Series B của FTX vào tháng 7 năm 2021. DCG cũng đã vay 500 triệu USD từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2022 với lãi suất 10% -12% và hiện đang nợ Genesis 447.5 triệu USD và 4,550 Bitcoin (trị giá 78 triệu USD) sẽ đáo hạn vào tháng 5 năm 2023.

Tuy nhiên, trong thư Silbert không hề nhắc đến các cáo buộc của CEO sàn Gemini gửi đến DCG. Bức thư của ông khiến người đọc hình dung như một bức thư chia tay của một người sắp rời khỏi vị trí của họ.

Các thông tin khác:

  • Giám đốc điều hành Changpeng Zhao cho biết Binance đang lên kế hoạch tuyển dụng rầm rộ vào năm 2023, trong khi phần lớn các công ty tiền điện tử sa thải hàng loạt nhân viên. Vào năm 2023, Binance có kế hoạch tăng số lượng nhân viên từ 15% đến 30% nhằm để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa tăng trưởng tiếp theo. 

  • Binance đã đăng ký với Cơ quan giám sát tài chính của Thụy Điển, đây là quốc gia thứ bảy của châu Âu mà Binance đã được phê duyệt và cấp phép hoạt động. Người dân Thụy Điển giờ đây sẽ có thể mua và bán tiền điện tử bằng đồng euro, truy cập dịch vụ staking của Binance và sử dụng thẻ Visa của sàn giao dịch, trong số nhiều dịch vụ khác.

  • Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital bán một số tài sản của mình cho Binance.US là một bước gần hơn để trở thành hiện thực dù trước đó bị SEC ngăn cản. Thẩm phán vừa qua đã công bố cho phép Binance.US đấu thầu để mua tài sản Voyager. 

  • Gần đây, hệ sinh thái Shiba Inu đã có thêm một số cải tiến mới. Dự án này sắp triển khai giải pháp tầng hai Shibburn để giảm tắc nghẽn của mạng lưới Ethereum. Shibburn tuyên bố Binance đã sử dụng ShibaSwap để stake 4 nghìn tỷ token SHIB đó. Binance đã vượt qua Shiba Archives để trở thành chủ sở hữu lớn nhất của Shiba Inu.

  • Twitter đang tiếp tục phát triển một tính năng mới cho phép người dùng trao “Giải thưởng” cho nhau bằng cách sử dụng “Coins” có thể mua bằng tiền pháp định. Tính năng này hiện đang phát triển giao diện mua hàng và nút mục menu cho Coins và sẽ sử dụng Stripe để xử lý thanh toán bằng tiền pháp định. Coins không phải tiền điện tử mà chỉ là một mã điểm mà người dùng có thể mua.

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com có kế hoạch hủy niêm yết Tether (USDT) cho người dùng Canada, có hiệu lực từ ngày 31 tháng 1. Sàn giao dịch đã thông báo với khách hàng rằng nếu họ không rút hoặc chuyển đổi tài sản USDT của mình trước hạn chót, thì Tether của họ sẽ tự động được chuyển đổi thành USD Coin (USDC). Thông báo này chỉ áp dụng tại tiểu bang Ontario, bởi USDT nằm trong danh sách crypto không được chấp thuận bởi OSC (Ủy ban Chứng khoán Ontario).

  • Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood đã thông báo rằng họ sẽ sớm ngưng hỗ trợ cho Bitcoin SV (BSV), với kế hoạch hủy niêm yết đồng tiền này vào cuối tháng này. Vì vậy, người dùng Robinhood sẽ không còn có thể mua, bán hoặc chuyển Bitcoin SV sau ngày 25 tháng 1. Mọi BSV còn lại trong tài khoản khách hàng sau đó sẽ được bán tự động với người dùng được ghi có tương ứng.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 01, 2023 23:49