BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chiến Tranh Thương Mại Trung-Mỹ Tiếp Tục? / BTC $100K / Cập Nhật Tài Chính

03 Tháng 05, 2020 00:09


Những ngày gần đây, người dân Mỹ đang bàn luận về việc liệu chiến tranh thương mại Trung - Mỹ có tiếp tục xả ra? Đồng thời, bài viết cũng sẽ chia sẻ thêm những cập nhật thị trường tài chính và thị trường bitcoin trước đợt halving.

Chiến Tranh Thương Mại Trung-Mỹ Tiếp Tục? / BTC $100K / Cập Nhật Tài Chính

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ hôm nay (01/05) tiếp tục xu hướng giảm của hôm qua. Chỉ số Dow Jones giảm 2,55%, chỉ số S&P 500 giảm 2,81% và Nasdaq giảm 3,2%. Do ngày tiếp theo là cuối tuần nên bài viết sẽ không đề cập đến thị trường hợp đồng tương lai chứng khoán.

Thị trường hợp đồng tương lai tháng 6 của dầu WTI Crude đã tăng 4,51% lên 19,69 USD/thùng. Giá vàng biến động rất ít và vẫn xoay quanh mức giá từ 1.700 USD - 1.725 USD/oz.

Chứng khoán mở đầu tháng 5 là một phiên giảm giá. Kết thúc quý 1/2020 vừa rồi vừa kết thúc với những kết quả tồi tệ. Trong vòng 3 tháng, Dow Jones và S&P đã giảm 25% - 30%. Nhưng kết thúc tháng 4/2020 thì S&P 500 lại có mức tăng 12,7%, tăng trưởng cao đứng thứ ba trong lịch sử kể từ năm 1974. 

Quý 1 vừa qua cũng chứng kiến những sự biến động lớn của thị trường tài chính. Chỉ trong thời gian ngắn, chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh, chỉ trong vài tuần tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã tăng rất nhanh, lần đầu tiên trong lịch sử giá hợp đồng tương lai của dầu đã đi xuống mức giá âm.

Báo cáo kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp đa số là lỗ. Những công ty có kết quả lỗ cao hơn so với dự đoán của các nhà đầu tư thường giá sẽ đi xuống và ngược lại, những công ty lỗ ít hơn so với dự đoán thì giá cổ phiếu vẫn đi lên. Việc chỉ số S&P 500 tăng cao trong tháng 4/2020 một phần do những doanh nghiệp, tập đoàn lớn vẫn tăng trưởng, và chứng khoán của những công ty này chiếm tỷ lệ lớn trong kết quả của S&P.

Chiến tranh thương mai Trung - Mỹ có tiếp tục?

Những ngày qua, mọi người quan tâm nhiều đến thông tin tổng thống Trump đã cáo buộc rằng coronavirus (covid-19) xuất phát từ một cơ sở nghiên cứu của Trung Quốc. Điều này khiến người dân lo ngại về việc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có tiếp tục xảy ra?

Hơn một năm trước đây, chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến cho kinh tế cả hai nước đều bị thiệt hại. Mỹ đánh thuế rất cao lên các mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc và ngược lại. Dẫn đến những công ty kinh doanh liên quan đến hàng hóa xuất nhập ở hai nước gặp nhiều khó khăn, hàng hóa không thể nhập với số lượng lớn như trước, khó cạnh tranh,... Khi đó tình hình kinh doanh của các công ty khó khăn hơn, không thể mở rộng phát triển cũng như . Đồng thời, người dân mua các sản phẩm nhập khẩu của nước kia cũng phải chi trả với mức giá cao hơn. Chiến lược đánh vào thuế quan là chiến lược gây tổn thất cho cả hai bên, cũng như thách thức giới hạn chịu đựng của cả hai nước Mỹ và Trung Quốc.

Hiện tại, càng ngày càng thấy tổng thống Trump rất kiên quyết trong việc trừng phạt Trung Quốc. Khi nền kinh tế phát triển việc đánh thuế đã gây thiệt hại nhiều thì trong giai đoạn dịch bệnh điều này càng ảnh hưởng nặng nề hơn đến thị trường chứng khoán. Trước tình hình đó, các nhà đầu tư lo ngại về tình hình chứng khoán nếu tổng thống Trump ra quyết định trừng phạt Trung Quốc.

Tạo sao Fed phải bơm tiền vào thị trường

Ngày 01/05, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Fed đã trả lời những thắc mắc câu hỏi về việc nếu chính phủ tiếp tục in tiền vào thị trường để kích thích nền kinh tế thì chính phủ có lo ngại về việc nợ công sẽ tiếp tục tăng cao, về lạm phát, về sự kết nối chứng khoán với kinh tế. Chủ tịch Jerome Powell đã trả lời rằng trước Fed quan tâm nhất hiện tại là làm mọi cách để bảo vệ nền kinh tế, bảo vệ thị trường tín dụng. Nếu chúng ta không bảo vệ nền kinh tế thì sẽ không còn kinh tế để phục hồi. Các giải pháp để giải quyết các hệ quả của việc in tiền sẽ được đưa ra sau khi kinh tế đã phục hồi.

Bitcoin có thể đạt mức giá 100.000 USD?

Ngày 30/04 giá bitcoin đã tăng lên mức giá 9.500 USD, tăng gần 1000 USD trong khoảng 1 ngày. Sau đó, giá bitcoin đã giảm về quanh mức 8.800 USD ở thời điểm hiện tại. Đếm ngược thời gian đến ngày halving của bitcoin chỉ còn 10 tính từ ngày hôm nay, số người tìm kiếm thông tin về bitcoin halving trên Google đã tăng đột biến.

google trend - bitcoin halving

Cùng với đó, nhiều người bàn luận hay các bài viết về giá của bitcoin trước ngày halving diễn ra. Có người cho rằng bitcoin có thể tăng lên mức 10.000 USD, 13.000 USD hay có những người cho rằng giá sẽ đi xuống. Như trước đây, Thuận đã chia sẻ về việc dự đoán giá theo quy luật những đợt halving trước thì mức giá của bitcoin trước halving sẽ là 9.416 USD. 

Hiện tại, Thuận có niềm tin rất lớn và tin tưởng vào tương lai của bitcoin. Thuận cho rằng, bitcoin sau này sẽ rất thành công và giá rất cao hoặc bitcoin sẽ hoàn toàn thất bại. Như các nhà đầu tư tương tự khác đầu tư bitcoin lâu dài và theo chiến lược trung bình giá, thì họ sẽ vẫn đầu tư đều đặn mặc dù mức giá từng thời điểm như thế nào. Giá bitcoin mà nhóm nhà đầu tư này tin tưởng có thể lên đến 100.000 USD, hay 1 triệu USD,... 

Trong lịch sử, giá của bitcoin đã biến động rất mạnh theo thời gian. Từ khi sinh ra đến khi đạt được những mức giá như 10 USD, sau đó tăng lên 1000 USD rồi đến 20.000 USD. Nhưng sau đó bitcoin cũng có thời điểm giảm xuống đến mức 3000 USD. Giá của bitcoin cũng sẽ biến động và lặp lại chu kỳ tăng rồi giảm. Và trong suốt quá trình bitcoin hình thành và phát triển sẽ luôn có những người tin tưởng và những người cho rằng bitcoin là viển vông. Tất cả thực tế bitcoin sẽ phát triển như thế nào sẽ được chứng minh trong tương lai. Cò bạn, bạn có suy nghĩ gì về tương lai của bitcoin?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 05, 2020 00:09