BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chính phủ Hoa Kỳ HODL Bitcoin | Mùa Đông Crypto Đã Kết Thúc

29 Tháng 04, 2023 00:12
Chính phủ Hoa Kỳ thu được và nắm giữ số lượng rất lớn BTC từ các vụ tịch thu trước đây. Con số thống kê cho thấy nó thuộc top 6 nắm giữ lớn nhất. Thị trường crypto cũng càng sôi động hơn khi BTC tăng trưởng tốt kể từ đầu năm nay.

Chính phủ Hoa Kỳ HODL Bitcoin | Mùa Đông Crypto Đã Kết Thúc

Tình hình thị trường

Chứng khoán Hoa Kỳ thứ năm 27/4 tăng ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán nghiêng về xu hướng giảm. Dầu vẫn đi ngang quanh 74 USD/thùng. Còn vàng giảm về 1997 USD/ounce.

Bitcoin vẫn giữa quanh 29,400 USD. Vốn hóa thị trường crypto trên 1.26 nghìn tỷ.

Kinh tế Hoa Kỳ đã chậm lại

Kinh tế Hoa Kỳ đã chậm lại và thể hiện rõ ràng qua chỉ số GDP. Tổng sản phẩm quốc nội đã tăng với tốc độ hàng năm là 1.1% trong quý đầu tiên. Con số này thấp hơn rất nhiều mức vọng của Dow Jones là 2%.

Amazon đã báo cáo doanh thu tốt hơn mong đợi vào thứ năm. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành cho rằng tăng trưởng doanh thu trên nền tảng đám mây sẽ tiếp tục chậm lại trong thời gian tới. Thêm vào đó, sự tăng trưởng này có được một phần bởi công ty đã cắt giảm chi phí và sai thải bớt nhân sự trong quý.

Công ty công nghệ tiếp theo là Snap cũng đã thông báo kết quả quý ngày qua. Snap đã báo cáo kết quả quý đầu tiên không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích về doanh thu. Mặc dù công ty không cung cấp hướng dẫn chính thức cho quý hai, nhưng trong một lá thư gửi cho các cổ đông, công ty đã nói rằng “dự báo nội bộ” về doanh thu sẽ là 1.04 tỷ USD, tương ứng với mức giảm 6% so với năm trước. Các nhà phân tích đã ước tính rằng dự báo doanh thu quý hai sẽ là 1.10 tỷ USD.

Còn các ngân hàng đã tăng các khoản vay khẩn cấp từ FED trong tuần thứ hai liên tiếp, nhấn mạnh sự căng thẳng đang diễn ra trong hệ thống tài chính sau một loạt vụ sụp đổ ngân hàng vào tháng trước.

 

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có 155.2 tỷ đô la dư nợ cho các tổ chức tài chính thông qua hai cơ sở cho vay hỗ trợ trong tuần tính đến ngày 26 tháng 4. Tăng so với con số 143.9 tỷ USD vào tuần trước đó.

Tiền in ngày càng nhanh hơn

Có một video được phát về một người giả danh tổng thống Ukraine để nói chuyện với chủ tịch FED Vào hồi tháng một. Khi đó, chủ tịch Powell nói rằng sẽ chỉ tăng lãi suất thêm hai lần với 0.25% mỗi lần tăng. Còn hợp đồng tương lai của FED cho thấy các nhà đầu tư cho rằng cơ quan này sẽ tiếp tục tăng 0.25% lãi suất trong cuộc họp tới.

Chi tiêu của chính phủ Hoa Kỳ vẫn tiếp tục tăng qua các năm và nợ trần cũng được nâng dần lên. Biểu đồ dưới đây cho thấy, dù là đảng Cộng Hòa hay đảng Dân chủ nắm quyền thì nợ trần vẫn một xu hướng tăng không thay đổi.

Đồng USD hay tiền pháp định của Mỹ cũng như hầu hết các quốc gia vẫn được in ra qua từng năm. Thời gian để số lượng tiền dự trữ (M2) tăng gấp đôi ngày càng rút ngắn hơn, tiền được in ngày càng nhanh. Việc siết chặt nguồn tiền thông qua tăng lãi suất chỉ là biện pháp ngắn hạn. FED sẽ lại phải nới lỏng nguồn tiền và lãi suất. Khi đó, các tài sản sẽ tăng giá nhưng tiền pháp định sẽ tiếp tục mất giá.

Chính phủ Hoa Kỳ là một trong 6 Hodler BTC lớn nhất

Chính Phủ Hoa Kỳ nắm giữ lượng crypto rất lớn. Tính số BTC bị tịch thu từ vụ hack Bitfinex và Silk Road, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang nắm giữ 205,500 BTC trị giá khoảng 6 tỷ USD. Nghĩa là chính phủ Hoa Kỳ là một trong những HODL lớn nhất thế giới, xếp hạng thứ 6

Chính phủ Hoa Kỳ đã có nhiều cơ hội từ sớm để đẩy lùi thị trường crypto bởi họ nắm số lượng rất lớn crypto. Tuy nhiên, họ đã không làm vậy. Có thể từ sớm, chính phủ đã không có ý định cấm thị trường crypto. Đến nay, thị trường crypto đã trưởng thành và lớn hơn rất nhiều nên việc cấm crypto càng khó hơn. 

Các thông tin khác:

  • Ngân hàng đầu tư H.C. Wainwright của New York đã tuyên bố kết thúc "mùa đông tiền điện tử" và bắt đầu mùa xuân khi giá tài sản tiền điện tử tăng 45% từ đầu năm đến nay, với Bitcoin tăng 67%. Họ đưa ra đánh giá "mua" cho Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, và đặt mục tiêu giá là 75 USD/cổ phiếu, tăng gần 40% so với giá giao dịch hiện tại. Họ cho rằng Coinbase sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, tỷ lệ sở hữu của các tổ chức trong Coinbase đã giảm trong quý 1 năm 2023.

  • Galaxy Digital đang hợp tác với một nhóm quỹ quản lý tài sản trị giá gần 1 nghìn tỷ USD ở châu Âu để mang quỹ ETP đến cho nhà đầu tư châu Âu. Việc hợp tác này được kỳ vọng sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận đến khu vực đang phát triển nhanh thị trường tiền điện tử. DWS, một phần của Deutsche Bank, là một trong những quỹ tham gia hợp tác này. Galaxy cũng đã hợp tác với Invesco để phát triển một bộ ETF tiền điện tử ở Hoa Kỳ và liên minh với công ty quản lý tài sản tư nhân lớn nhất Mỹ Latinh để ra mắt một quỹ ETF bitcoin giao ngay trên Sàn giao dịch chứng khoán B3. Tuy nhiên, những nỗ lực của Galaxy tại Mỹ đã bị cản trở khi SEC không phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay của họ.

  • Grayscale quyết định sẽ chuyển đổi qua GBTC thành quỹ Bitcoin ETF và họ dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối quý ba. Họ đang chờ quyết định của SEC về việc chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) trị giá 17,5 tỷ USD thành một quỹ giao dịch được niêm yết (ETF). Lý do chuyển đổi là để loại bỏ khoản chiết khấu đối với GBTC vì giá trị thị trường của nó thấp hơn giá trị thực tế của toàn bộ Bitcoin mà nó nắm giữ. CEO của Grayscale, Michael Sonnenshein, hy vọng sẽ có quyết định về vụ kiện của Grayscale đối với SEC vào cuối tháng 9 tới. Tuy nhiên, ông không nói rõ liệu kết quả sẽ theo đúng ý muốn của Grayscale hay không. Nếu quyết định thuận lợi, Grayscale sẽ niêm yết sản phẩm trên sàn NYSE Arca. 

  • Công ty tiền điện tử Genesis Capital gặp khó khăn trong quá trình giải quyết phá sản do yêu cầu mới từ các chủ nợ. Công ty mẹ Digital Currency Group cho biết việc giải quyết này có thể gặp rắc rối và kéo dài thời gian ra tòa. Theo kế hoạch giải quyết ban đầu, các chủ nợ của Genesis dự kiến sẽ nhận được 80% số tiền bị mất do phá sản. 

  • CEO của ledger chia sẻ khoảng 20% tài sản crypto và 30% NFT đang được lưu trữ trong ví của họ. Họ đã bán được rất nhiều ví sau khi FTX sụp đổ và điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tự lưu trữ crypto.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
29 Tháng 04, 2023 00:12