BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chuẩn Bị Cho Tuần Này | Twitter Uống Thuốc Độc

19 Tháng 04, 2022 01:23
Chúng ta cùng cập nhật thêm thông tin liên quan đến Elon Musk và Twitter cùng với tình hình thị trường crypto.

Chuẩn Bị Cho Tuần Này | Twitter Uống Thuốc Độc

Tình hình thị trường

Bitcoin cuối tuần qua đi quanh 40,000 USD. Tuy nhiên, ngày qua có thời điểm giảm xuống 38,500 USD và hồi trở lại. Các altcoin cũng biến động theo, nhưng sự thay đổi giá không lớn.

Trong tuần này, Fed cũng sẽ có nhiều người chia sẻ liên quan đến lãi suất, lạm phát. Cùng với đó, thị trường chứng khoán cũng sẽ ảnh hưởng và nhà đầu tư cũng chuẩn bị tâm lý dần theo những phát biểu của các chủ tịch Fed ở các tiểu bang.

Còn về việc Elon Musk muốn mua lại Twitter thì ngay sau đó một ngày, Twitter đã thông qua một kế hoạch về quyền cổ đông có thời hạn, thường được gọi là “liều thuốc độc” (“poison pill”). Đây là một cách phổ biến để chống lại việc bên ngoài thâu tóm công ty bằng cách làm loãng cổ phần của thực thể theo dõi việc tiếp quản. Theo cấu trúc mới, nếu bất kỳ người hoặc nhóm nào có được quyền sở hữu có lợi đối với ít nhất 15% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Twitter mà không có sự chấp thuận của hội đồng quản trị, các cổ đông khác sẽ được phép mua thêm cổ phiếu với mức chiết khấu.

Cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã chỉ trích hội đồng quản trị của công ty trong một loạt các tweet vào cuối tuần vừa qua. Những năm gần đây, cổ phiếu của Twitter có sự tăng trưởng không tốt và nhiều cổ đông đã không hài lòng với cách làm việc của hội đồng quản trị. Hội đồng quản trị hiện đang xem xét lời đề nghị trị giá 43 tỷ USD từ Elon Musk để mua lại công ty và chuyển sang hình thức công ty tư nhân.

Có những người không ủng hộ Elon Musk và ngược lại cũng nhiều người khác lại ủng hộ. Nhiều người đã không thích cách hoạt động cũng như một số điều khoản về quyền cấm người dùng hay ẩn bài đăng mà họ cho là mang tính kiểm soát không hợp lý. Elon Musk cũng vậy, ông cũng là người thích thị trường crypto nên nếu ông nắm quyền kiểm soát Twitter có thể thúc đẩy tốt hơn với thị trường này.

Cuối tuần qua, có số lượng lớn hơn 31,000 BTC (tương đương 1.2 tỷ USD) rời khỏi sàn Coinbase. Đây là số lượng BTC rời khỏi sàn Coinbase cao nhất từ 2017. Nhiều người cho rằng cá voi thu gom BTC.

Xu hướng BTC trên các sàn giao dịch ngày càng giảm, BTC được rút khỏi sàn ngày càng nhiều hơn số lượng nạp lên. Về dài hạn, điều này sẽ tác động tốt đến giá BTC.

Số lượng BTC không di chuyển trên một năm gần đây liên tục tăng và đã đạt đỉnh cao mới. Một chia sẻ tương tự của Tech Dev nói rằng, khi số lượng ví BTC trên một năm không di chuyển đạt đỉnh cao mới thì có thể thị trường sắp có một đợt tăng trưởng. 

Nhà đầu tư Canada Kevin O’Leary (“Mr. Wonderful” trên kênh truyền hình ABC “Shark Tank”), cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng một lượng lớn vốn đầu tư tổ chức đang chờ đợi chảy vào tiền điện tử. Ông cũng nói rằng các tổ chức đang chờ đợi sự rõ ràng về quy định trước khi đầu tư vào tiền điện tử. Ông giải thích rằng con đường dễ dàng nhất để làm rõ quy định là sự chấp thuận của một quỹ ETF Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ. Khi đó, các tổ chức đầu tư sẽ đổ vào thị trường crypto này.

Nhiều năm qua, các thứ tự và các đồng coin trong top 10 có sự thay đổi nhiều. Tuy nhiên, BTC vẫn luôn giữ vững vị trí đứng đầu về vốn hóa thị trường crypto. Từ năm 2017 trở lại đây, đồng có vốn hóa lớn thứ hai là ETH cũng giữ vững vị trí. Vì vậy, đây là hai lựa chọn hàng đầu của các tổ chức, nhà đầu tư lớn bởi sự an toàn, tính thanh khoản tốt,...

Một số thông tin khác:

  • Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã chỉ định cựu cố vấn ngành tiền điện tử Michael Barr là lựa chọn mới nhất của ông cho vị trí Cục Dự trữ Liên bang. Michael Barr, hiện là hiệu trưởng trường chính sách công tại Trường Luật Đại học Michigan, từng là quan chức cấp cao trong Bộ Tài chính của cựu Tổng thống Barack Obama. Nhưng khía cạnh quan trọng nhất trong nền tảng của anh ấy đối với ngành tài sản kỹ thuật số có thể là nhiệm kỳ của anh ấy trong ban cố vấn tại Ripple. Tuy nhiên, đây mới là đề xuất của tổng thống Biden và cần được chấp thuận của quốc hội.

  • Đầu tuần này, một thẩm phán đã phán quyết rằng SEC không thể chỉnh sửa nội dung của các email với mục đích cho thấy có xung đột lợi ích liên quan đến các cơ quan giám sát xử lý XRP và các mã thông báo khác, như ether. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tự tin rằng công ty đang có lợi thế và cuộc chiến kéo dài tại tòa án với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sắp có kết thúc. Thuận cho rằng, nếu kết thúc cũng phải đến cuối năm nay.

  • Binance đầu tư 100 triệu euro vào hệ sinh thái tiền điện tử của Pháp. Phát biểu khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Paris Blockchain, Giám đốc điều hành Binance CZ đã nói về “sự thay đổi lớn về thái độ” của các nhà hoạch định chính sách và lập pháp trong 12 tháng qua trước khi nói rằng Pháp “có vị trí độc nhất” về các quy định, tài năng và chuyên môn và có tiềm năng. để trở thành một trung tâm tiền điện tử hàng đầu ở Châu Âu.

  • Bộ Tài chính (MinFin) của Nga đã hoàn thiện một dự thảo luật có tên “Về tiền tệ kỹ thuật số” và đã gửi nó đến chính phủ Nga để phê duyệt để được thông qua thành luật. Dự thảo luật liên bang làm rõ các quy định liên quan đến giao dịch và khai thác tiền điện tử cũng như hợp pháp hóa tiền điện tử tại quốc gia này.

  • Việc Nga xâm lược Ukraine đã khiến các nhà theo dõi ngành công nghiệp ô tô phải cắt giảm dự báo sản lượng và bán hàng trong hai năm tới. Cuộc khủng hoảng đã khiến các nhà máy ở Đông Âu phải đóng cửa và khiến giá các nguyên liệu thô vốn đã quý giá tăng vọt.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
19 Tháng 04, 2022 01:23