BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chứng Khoán Đầy Màu Đỏ - BTC Thế Nào???

28 Tháng 10, 2020 01:11


Đầu tuần tại Mỹ thị trường chứng khoán đã đi xuống rất mạnh. Crypto cũng chịu ảnh hưởng và có điều chỉnh đi xuống. Điều gì xảy ra khiến chứng khoán đi xuống như vậy?

Chứng Khoán Đầy Màu Đỏ - BTC Thế Nào???

Cập nhật thị trường

Chứng khoán Mỹ đầu tuần đã chứng kiến một phiên giảm điểm mạnh mẽ. Chỉ số Dow Jones giảm 2,68%, chỉ số S&P 500 giảm 2,28% và Nasdaq giảm 2,08%.

Sau khi chứng khoán đi xuống bitcoin cũng từ hơn 13.200 USD xuống thấp nhất khoảng 12.758 USD. Các altcoin khác cũng có sự đi xuống mạnh hơn bitcoin. Tuy nhiên, sau đó bitcoin đã nhanh chóng quay trở về trên 13.000 USD. Và thời gian gần đây Bitcoin đang giao động quanh ngưỡng giá này. Có thấy thể được rằng Bitcoin đang muốn cũng như có khả năng giữ trên mức giá 13.000 USD.

Dịch bệnh ngày càng tăng mà gói hỗ trợ vẫn chưa thấy đâu?

Thị trường chứng khoán đi xuống mạnh như vậy bởi những thông tin tình hình dịch bệnh ở Mỹ ngày càng gia tăng. Số ca nhiễm coronavirus theo thống kê đã tăng trung bình 68.767 trong bảy ngày qua. 

Sự tăng trưởng dịch bệnh thời điểm này còn cao hơn thời điểm bùng dịch tháng 3 hay tái phát vào tháng 7. Những bang trước đây không có sự tăng trưởng về số ca nhiễm mà nay lại tăng mạnh như North Dakota, South Dakota, Montana,….

Dịch bệnh được cho là giống như những khối mây đen bao phủ thị trường tài chính. Khi nó quay lại càng khiến người dân lo lắng hơn và thị trường đi xuống.

Thêm vào đó là gói hỗ trợ đã hết hạn và được bàn bạc từ lâu nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất. Người dân mong đợi gói hỗ trợ để cải thiện cuộc sống cũng như thúc đẩy hồi mục kinh tế nhưng vẫn chưa thấy đâu.

Trong khi đó, nội bộ hai đảng đang đổi lỗi qua lại về việc chậm trễ này. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói rằng đảng Cộng Hòa và nhà Trắng không có sự quyết đoán và chi trả hợp lý liên quan đến thử nghiệm vaccine. Phe đối lập cũng nói rằng đảng Dân Chủ không đàm phán một cách hợp lý mà đưa ra số tiền quá nhiều. 

Cơ hội gói hỗ trợ được thông qua ngày càng thấp nhất là có trước bầu cử. Đồng thời, dịch bệnh tăng lên và tình hình vaccin cũng chưa có kế hoạch cụ thể. Tất cả những điều này càng làm cho người dân cũng như nhà đầu tư càng hoang mang đẩy thị trường đi xuống

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
28 Tháng 10, 2020 01:11