BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chứng Khoán Mỹ Giảm Sau Thông Tin Của FED - Tình Hình Thị Trường BTC, CRYPTO

07 Tháng 04, 2022 02:13


Ngày qua, giá BTC đã có sự điều chỉnh về quanh 43,000 USD. Chứng khoán cũng kết thúc phiên giảm ở cả ba chỉ số.

Chứng Khoán Mỹ Giảm Sau Thông Tin Của FED - Tình Hình Thị Trường BTC, CRYPTO

Tình hình thị trường

Bitcoin đã có sự điều chỉnh về 43,000 USD - 44,000 USD. BTC giảm cũng kéo theo các altcoin điều chỉnh nhẹ.

Trong khi BTC giảm nhưng không có dấu hiệu lượng BTC đẩy lên sàn nhiều. Lượng BTC nạp vào và rút ra chênh lệch không đáng kể. Lượng lệnh đòn bẩy bị thanh lý ở mức bình thường.

Thị trường chứng khoán Mỹ ở cửa màu xanh nhưng kết thúc lại đột ngột giảm. Hợp đồng tương lai vẫn cho thấy xu hướng giảm.

Thông tin về Fed được cho là ảnh hưởng tới giá thị trường chứng khoán này qua. Thống đốc Fed Lael Brainard và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đã phát biểu nhấn mạnh cam kết của ngân hàng trung ương trong việc chống lạm phát thông qua tăng lãi suất cao hơn. Đồng thời, Fed nên giảm mạnh tài sản như trái phiếu mà họ đang nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của mình.

Công ty khai nắm giữ crypto lớn nhất MacroStrategy đã mua thêm 4,167 BTC, tương đương 190.5 triệu USD, giá trung bình của số BTC này là 45,714 USD. Tính đến ngày 4/4/2022 MicroStrategy đã nắm giữ khoảng 129,218 Bitcoin (khoảng 3.97 tỷ USD) với mức giá trung bình là 30,700 USD/BTC.

Một thông tin tốt khác cho thị trường crypto là công ty VanEck đã tung ra sản phẩm trao đổi tiền điện tử (ETN) cho ba đồng tiền điện tử algorand, terra và FTX. Hoạt động của ETN tương tự với cổ phiếu GBTC của Grayscale. Tuy rằng qux Bitcoin Spot ETF chưa được thông qua nhưng đây là cũng bước tiến tốt cho sự phát triển của crypto.

Các nhà đầu tư cũng rất quan tâm đến việc Elon Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị của Twitter sau khi nắm giữ 9.2% cổ phần của công ty này. Sau thông tin này, cổ phiếu của Twitter đã tăng 2%. Elon Musk nói rằng ông có nhiều ý tưởng cho Twitter và Cựu giám đốc Jack Dorsey cũng ủng hộ Elon trở thành thành viên hội đồng quản trị. Việc này cũng có tác động khiến Dogecoin tăng trưởng bởi Elon Musk là người rất ủng hộ Dogecoin. 

Millennials hứng thú lớn với crypto

Về đầu tư crypto, thế hệ Millennials là thế hệ có hứng thú với đầu tư vào tài sản tiền điện tử nhất. Millennials là những người từ 26 đến 41 tuổi - đã có tuổi trưởng thành được đánh dấu bởi một số sự kiện kinh tế hoành tráng nhất trong lịch sử hiện đại. Trong khi trải nghiệm cuộc sống, gánh nặng nợ nần và các quyết định về tiền bạc thường xuyên khiến nhiều thế hệ Millennials khá căng thẳng. Bên cạnh đó, khảo sát hiểu biết về tài chính của Investopedia năm 2022 cho thấy thế hệ này cũng là những người tự tin và đầu tư nhiều nhất vào tương lai tài chính của họ.

Thế hệ Millennials lo lắng nhất về việc tiết kiệm tiền, quản lý nợ và lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu. 64% thế hệ millennials được khảo sát cho biết họ đang đầu tư, ưa thích tiền điện tử (38%) và cổ phiếu (37%) nhất. 

Millennials cũng là thế hệ quan trọng của nền kinh tế. Họ cũng có những tư tưởng khác biệt với thế hệ trước đó. Có 61% thế hệ millennials được Investopedia khảo sát cho biết họ rất tự tin về kiến ​​thức tài chính tổng thể của mình. Thế hệ Millennials cũng có tư duy tương lai, sắp xếp tương lai tài chính của họ với hiện tại, có thể làm tăng mức độ căng thẳng của họ. Ba lo lắng hàng đầu về tài chính của họ là biết phải tiết kiệm bao nhiêu và tìm đủ tiền để tiết kiệm, quản lý nợ và nghỉ hưu. Đây cũng là thế hệ có tư duy mở và đầu tư mạnh vào crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 04, 2022 02:13