Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Chứng Khoán SẬP, Ảnh Hưởng Như Thế Nào? Dấu Hiệu Đỉnh Của Thị Trường Ở Đâu?

06 Tháng 03, 2021 07:50
Thị trường điều chỉnh và có sự phục hồi lên mức trên 50,000 USD ngày vừa qua nhưng sau đó đã điều chỉnh xuống. Chúng ta cùng xem thêm những thông tin về thị trường chứng khoán tác động đến crypto thế nào.

Chứng Khoán SẬP, Ảnh Hưởng Như Thế Nào? Dấu Hiệu Đỉnh Của Thị Trường Ở Đâu?

Ảnh hưởng của chứng khoán với crypto

Trong thời điểm Bitcoin tích lũy thì thị trường chứng khoán tăng trưởng và có ảnh hưởng khá nhiều đến crypto. Nhưng trong mùa crypto tăng trưởng, những thay đổi lớn của chứng khoán cũng sẽ tác động đến thị trường này. 

Khi dịch bệnh diễn ra, kinh tế khó khăn dẫn tới Fed phải bơm tiền đẩy vào thị trường, giảm  lãi suất xuống gần 0% để hỗ trợ và kích thích nền kinh tế. Do đó, thời gian qua nhiều tài sản trong đó có chứng khoán đã tăng mạnh và đạt đỉnh mới liên tục. 

Lãi suất thấp giúp nền kinh tế tăng trưởng. Khi đó, các nhà đầu tư rút tiền khỏi trái phiếu lãi suất thấp đổi sang chứng khoán. Điều này khiến cho chứng khoán liên tục đạt đỉnh mới dù kinh tế đang khó khăn. Nhưng mặt hại có nó về lâu dài sẽ khiến lạm phát tăng cao.

Tuy nhiên gần đây, các nhà đầu tư lo ngại khi kinh tế phục hồi, Fed sẽ điều chỉnh tăng lãi suất dẫn đến sự đi xuống của chứng khoán. Các chỉ số chứng khoán gần đây như Nasdaq, S&P 500 mặc dù mới đạt đỉnh mới nhưng sau đó đã đi xuống. Chứng khoán đi xuống bởi tâm lý lo ngại việc Fed tăng lãi suất khiến các nhà đầu tư bán cổ phiếu để đẩy sang các sản phẩm trái phiếu chính phủ có lãi suất cao hơn và an toàn hơn.

Tình hình vaccine đã có, khi vaccine có hiệu quả và người dân bắt đầu trở lại bình thường sẽ khiến cho lạm phát ngày càng tăng rõ rệt hơn. Hơn một năm qua, nền kinh tế đã bị kìm hãm bởi dịch bệnh, lượng tiền trong các ngân hàng được người dân dự trỡ cũng rất lớn, tiền ở trong quỹ đầu tư ổn định. Nên ngay khi dịch bệnh ổn định, nền kinh tế hoạt động trở lại thì lạm phát sẽ rõ rệt hơn và tác động một cách rõ ràng đến kinh tế.

Khi chứng khoán đi xuống cũng sẽ có những tác động ảnh hưởng đến thị trường crypto. Trong ngắn hạn, các thị trường như chứng khoán, vàng, crypto,... cũng có những tương quan nhất định với nhau. Nhưng về dài hạn, Thuận cho rằng crypto vẫn đi theo xu hướng riêng của mình. Đồng thời, sự ảnh hưởng dài hạn của chứng khoán với crypto sẽ không lớn.

Dấu hiệu đỉnh ở đâu?

Đợt điều chỉnh gần đây nhất của Bitcoin vào tháng 1 năm 2021. Với đợt điều chỉnh này, giá đã điều chỉnh từ 42,000 USD xuống 28,800 USD trong vòng 31 ngày. Hiện tại, đợt điều chỉnh này mới chỉ diễn ra trong vòng hơn 11 ngày với tỷ lệ hơn 26% nhưng cũng đã giúp thị trường crypto hạ nhiệt. Nhưng so với đợt điều chỉnh tháng 1 thì thị trường có thể điều chỉnh thêm 20 ngày. Và Thuận cũng mong muốn thị trường tiếp tục điều chỉnh và tích lũy nhiều hơn cho sự tăng trưởng dài hạn.

Các chỉ số như NUPL về mức 0.699 khi BTC hồi phục ở mức 50,000 USD. Tỷ lệ số người có lời trên thị trường cũng tăng lên vùng cao với 95,5% số người có lời. Chỉ số Rhodler Ratio cũng đã đi xuống khỏi cảnh báo. Hiện tại, các tài liệu cho thấy chúng ta vẫn chưa có các dấu hiệu đỉnh của thị trường.

Thêm vào đó, Bitcoin trên các sàn giao dịch đang xuống mức thấp nhất trong thời gian qua. Chỉ số Funding rate cũng đã đi xuống mức ổn định lại. 

Chỉ số này cũng tương tự với Ethereum. Lượng ETH trên sàn cũng đã xuống mức gần như thấp nhất. Trong khi tỷ lệ ETH tham gia staking chiếm gần 3% tổng lượng ETH hiện tại. Bitcoin hiện chưa có dấu hiệu đỉnh và chúng ta cùng chờ xem đợt đỉnh chỉnh này của Bitcoin còn tiếp tục hay không.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 03, 2021 07:50