BingX hoàn 20% phí giao dịch

Chúng Ta Đang Ở Đâu Trong Biểu Đồ Tâm Lý Thị Trường?

15 Tháng 01, 2021 01:01


Ứng dụng chu kỳ tâm lý trong thị trường tài chính vào thị trường crypto. Vậy hiện tại, giá Bitcoin đang trong giai đoạn nào của thị trường?

Chúng Ta Đang Ở Đâu Trong Biểu Đồ Tâm Lý Thị Trường?

Từ biểu đồ tâm lý thị trường, chúng ta nhìn lại lịch sử chu kỳ tăng trưởng năm 2017 của Bitcoin. 

Từ biểu đồ trên có thể thấy, chu kỳ giá Bitcoin năm 2017 cũng rất tương đồng với chu kỳ tâm lý chung của thị trường.

Bên cạnh đó, chu kỳ thị trường cũng phụ thuộc vào đối tượng nào trong thị trường. Như những người đã đầu tư lâu trong thị trường như Thuận hay các bạn holder khác thì Thuận cho rằng thị trường đang trong giai đoạn phấn khích, đang tập trung để đầu tư nhiều hơn cho crypto. Bạn bè và những người xung quanh Thuận đã hỏi về Bitcoin và cách mua bán như thế nào. Vậy những người xung quanh của bạn thì sao?
Còn với những người mới bị thu hút và đi vào thị trường thì có thể họ đang trong giai đoạn lạc quan bởi sự tăng trưởng mạnh và liên tục của Bitcoin. Và thời gian gần đây trên Google Trend bắt đầu thấy lượt tìm kiếm liên quan đến Bitcoin tăng mạnh. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy thị trường 

Bên cạnh đó, Glassnode cũng có một biểu đồ cho thấy thị trường đang ở mức nào.

Đường màu xám trắng là giá của Bitcoin. Trong chu kỳ thị trường đợt tăng trưởng 2017, tâm lý thị trường ở mức hưng phấn (màu xanh lam) chỉ từ kéo dài trong vòng khoảng 3 tuần sau đó thị trường đã đi xuống. Khi đi xuống thị trường chuyển từ hưng phấn sang kiêu căng. 

Với giá Bitcoin ở hiện tại đang trong vùng màu xanh lá, nhà đầu tư rất có niềm tin với thị trường và có thể chuyển sang giai đoạn phấn khích.

Đợt điều chỉnh vừa rồi là cơ hội để Bitcoin tích lũy và có thể tăng cao hơn nữa. Nếu Bitcoin đi thẳng lên và không có điều chỉnh có thể chu kỳ tăng sẽ nhanh chóng đạt đỉnh. Thuận mong rằng thị trường có thể điều chỉnh sâu hơn để nhà đầu tư mới có thể tích lũy và Bitcoin có thể tăng cao hơn nữa.

Google Trend về lượt tìm kiếm Bitcoin cũng cho thấy nhiều người mới đang vào thị trường. Với những người mới Thuận cho rằng họ bắt đầu tư ngưỡng lạc quan vào sự tăng trưởng của BTC cũng như thị trường crypto nên mới vào thị trường. 

Đồng thời, tỷ lệ nhà đầu tư đang có lời trong thị trường đang xuống mức 95% khi BTC điều chỉnh giá. Khi lượng BTC có lời giảm xuống thị trường mới có thể tiếp tục tăng trưởng. Bitcoin đã điều chỉnh, bạn đã chuẩn bị điều gì cho những biến động sắp tới của Bitcoin?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
15 Tháng 01, 2021 01:01