BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Nên Lưu Trữ Crypto Trên Sàn Không?

31 Tháng 03, 2021 14:48


Bitcoin ngày càng trưởng thành hơn và có nhiều nhà đầu tư mới bước vào thị trường. Song song với sự phát triển của Bitcoin thì các dịch vụ, sàn giao dịch liên quan đến thị trường cũng đa dạng và trưởng thành hơn. Và vấn đề lưu trữ tài sản crypto như thế nào để an toàn Thuận sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết chi tiết dưới đây.

Có Nên Lưu Trữ Crypto Trên Sàn Không?

Sau khi mua bán crypto, có rất nhiều lựa chọn cũng như cách lưu trữ tài sản crypto của mình. Và sau khi mua bán, nhiều người đặt câu hỏi có nên để crypto trên các sàn giao dịch hay không. Các bạn có thể đọc thêm bài viết chi tiết về các loại ví lưu trữ crypto TẠI ĐÂY.

Trước đây khi thị trường còn mới, rất nhiều sàn giao dịch đã từng bị hack hay các sự cố như chủ sàn biến mất,... dẫn đến rủi ro mất tài sản đối với những nhà đầu tư lưu trữ crypto trên sàn. Nhưng qua thời gian, thị trường crypto ngày càng phát triển và trưởng thành hơn, vậy việc lưu trữ crypto trên các sàn có an toàn không?

Như các sàn chứng khoán vẫn được các nhà đầu tư tin tưởng và có thể để cho sàn hay các công ty thứ ba lưu trữ. Nhưng thị trường crypto sẽ khác hơn so với thị trường chứng khoán bởi chưa có một làn pháp lý cụ thể cho thị trường này. Còn chứng khoán đã lâu đời và pháp luật có đầy đủ những quy định với cách sàn và luật để bảo vệ nhà đầu tư.

Nhà đầu tư sau khi mua crypto có thể tự lưu trữ crypto trên các ví lạnh như ví Ledger, Trezor, … Khi đó, các ví lạnh này chỉ là công cụ lưu trữ khóa cá nhân. Nếu các ví này bị hỏng, mất hay các công ty cung cấp ví lạnh này xảy ra sự cố thì gần như không ảnh hưởng. Bởi toàn bộ tài sản này đều nằm trên blockchain. Đồng thời, để đảm bảo lưu trữ an toàn bạn cần bảo vệ và bảo mật khóa cá nhân của ví (private key).

Rủi ro khi lưu trữ trên ví lạnh là việc bị lộ hoặc mất private key thì có thể tài sản của bạn có thể mất đi hoặc không thể lấy lại tài sản. 

Cách tiếp theo là sử dụng các phần mềm ví. Điều này cũng có những rủi ro như khi dùng ví lạnh. Thêm vào đó là rủi ro về việc máy tính hay thiết bị cài phần mềm ví bị hack. 

Còn lưu trữ trên sàn sẽ có thể gặp các rủi ro liên quan đến sàn. Bên cạnh đó, nhiều sàn đã có bảo hiểm cho tài sản người dùng trên sàn và sự kiểm soát nhiều bước hơn để bảo mật cho người dùng. 

Tùy theo số tiền bạn có và sự hiểu biết của mình, bạn có thể lựa chọn cách thức lưu trữ tài sản crypto của mình một cách tốt nhất. Nếu bạn có số tiền nhỏ (đối với bạn) và nếu mất số tiền này không ảnh hưởng tới cuộc sống của mình và trong khả năng chấp nhận thì bạn có thể lưu trữ trên sàn để tiện giao dịch.

Với những bạn có số tiền trong crypto lớn, bạn có thể chia ra lưu trữ crypto của mình ở nhiều nơi khác nhau tùy mục đích của mình để phân tán rủi ro đối với tài sản. Và quan trọng là chúng ta cần tìm hiểu kỹ thông tin, kiến thức trước khi lựa chọn cách thức lưu trữ tài sản crypto của mình. Chúc bạn có thêm góc nhìn để có thể đưa ra lựa chọn cách lưu trữ tài sản crypto của mình phù hợp và an toàn.

ThuanCapital Store

Bạn có thể tham khảo mua ví lạnh ở Store ThuanCapital qua đường link bên dưới:

👉 Link Ledger Nano S: https://store.thuancapital.com/ledger-n...
👉 Link Ledger NANO X: https://store.thuancapital.com/ledger-n...


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 03, 2021 14:48