BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Nên Mua ADA, SOL ETH Không? Nên Hỏi Bạn Có Lòng Tin Không?

13 Tháng 09, 2021 07:18
Một số cập nhật về vụ kiện giữa SEC và Ripple. Đồng thời, chúng ta cùng điểm qua những đồng altcoin tăng trưởng hiện nay, và điều gì khiến người đầu tư lựa chọn đầu tư dài hạn nó.

Có Nên Mua ADA, SOL ETH Không? Nên Hỏi Bạn Có Lòng Tin Không?

Cập nhật về vụ kiện SEC và Ripple

Ripple đòi hỏi SEC giao ra tài liệu duyệt chứng khoán cho nhân viên. Thông thường, các nhân viên của SEC phải được duyệt trước khi mua bất cứ chứng khoán nào để chống xung đột lợi ích. Ripple đưa ra yêu cầu này nhằm muốn biết có nhân viên SEC nào nộp đơn để được mua XRP chưa. 

Nếu SEC duyệt cho bất kỳ một nhân viên nào mua XRP, điều này có nghĩa là XRP không phải là chứng khoán. Dựa vào điều này, Ripple có thể lấy làm căn cứ vặn ngược lại SEC rằng nếu XRP là chứng khoán không đăng ký thì sao nhân viên SEC lại được mua. Yêu cầu này của Ripple sẽ khiến SEC rơi vào thế lưỡng nan. 

Tuy nhiên, SEC đã không chấp nhận giao ra tài liệu này. SEC đưa ra lý do là tài liệu này không liên quan đến vụ kiện với Ripple. Thứ hai, SEC chỉ duyệt việc mua chứng khoán của nhân viên nhằm chống xung đột lợi ích nên dù có nhân viên SEC mua XRP cũng không chứng minh được XRP là chứng khoán hay không.

Hiện tòa án vẫn chưa đưa ra quyết định về yêu cầu này của XRP. Ripple đang tạo cho mình những lợi thế nhất định. Nếu vụ kiện này Ripple chiến thắng sẽ là điều này sẽ tốt cho cả thị trường Crypto. Nó sẽ làm cho cơ quan chuyên đi đàn áp các công ty crypto trước nay giảm nhuệ khí.

Những lý do khi đầu tư dài hạn

Để lựa chọn đầu tư vào một đồng coin hay một dự án chúng ta có nhiều rất nhiều yếu tố để cân nhắc. Với việc đầu tư trung bình giá dài hạn, Thuận sẽ lựa chọn một đồng coin để đầu tư đường dài. Một trong những yếu tố là chúng ta cần tìm hiểu thông tin và đánh giá về về dự án hay coin đó. Khi có sự tìm hiểu đánh giá này, để lựa chọn đầu tư đường dài cần có lòng tin vào sự phát triển của dự án đó. Niềm tin dựa trên thông tin, kiến thức và đánh giá có căn cứ. Và lý do gì sẽ khiến những đồng hay coin/token đó tăng trưởng.

 

Tiếp theo, đó là những góc nhìn, kiến thức về dự án, mạng lưới, sứ mệnh dự án này xây dựng như thế nào. Bởi khi đầu tư vào BTC nó không đơn thuần là công nghệ mà còn nhiều yếu tố như kinh tế, tâm lý con người, xã hội,... Nếu không có lòng tin và kiến thức, người đầu tư rất dễ bị fomo, dễ bị ảnh hưởng bởi thông tin trong thị trường và đưa ra những quyết định sai lầm.

Như những đồng Thuận lựa chọn đầu tư dài hạn từ năm 2017 như BTC, ETH, ADA và một số đồng khác thì Thuận cũng đều lựa chọn dựa trên những yếu tố trên. Thời điểm mua, các đồng đều đạt đỉnh và rất nhiều người nghĩ rằng lúc đó không còn cơ hội để họ đầu tư kiếm lời. Nhưng cho đến nay, các đồng này đã tăng trưởng rất mạnh và hầu hết các mức giá Thuận mua đều đang có lời.

Đồng được chú ý nhiều gần đây là ADA, SOL hay kể cả ETH cũng tăng trưởng mạnh gần đây. Đây là những nền tảng phát triển khác nhau, nó cho những dự án phát triển. Những đồng này đều đi dần từ thứ hạng nhỏ vào top 10 và ở những vị trí cao về vốn hóa thị trường. 

Một yếu tố nữa là khi những dự án phát triển, niềm tin của cộng đồng thể hiện qua việc nắm giữ và staking hiện nay. Như ETH, dù staking sẽ không thể rút ra cho đến khi ETH 2.0 được hoàn thành nhưng lượng tham gia stake ngày càng tăng. Ha ADA đang được cộng đồng nắm giữ lâu dài và tham gia staking đến 71%. Đồng tăng trưởng mạnh gần đây, SOL có lượng staking lên đến 74.7% lượng SOL trên thị trường.

Khi cộng đồng tin tưởng nắm giữ dài hạn, các đồng được đưa vào staking sẽ giảm nguồn cung trên thị trường. Nếu nguồn cầu tiếp tục tăng sẽ khiến giá tăng trưởng. Thêm vào đó, các altcoin dù lớn nhỏ đa số vẫn đi theo xu hướng của Bitcoin. Vì vậy, để nắm giữ các altcoin người đầu tư cũng cần có sự tin tưởng vào tăng trưởng của BTC.

Những mùa halving của BTC trước đây hay những mô hình giả thuyết về sự tăng trưởng của BTC vẫn còn đúng và được mọi người tin tưởng. Sự tăng trưởng năm 2021 này cũng đã được dự đoán và tin tưởng bởi các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nếu BTC thay đổi và đi vào mùa đông ở thời điểm này thì cộng đồng sẽ thay đổi niềm tin có thể thay đổi cả quy luật trước giờ của BTC. Những quy luật hay giả thuyết sẽ cần được nhìn lại.

Gần đây, Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Janet Yellen đã nói rằng, Hoa Kỳ đang trên con đường vỡ nợ vào tháng 10. Tuy nhiên, một người ở Hạ Viện Hoa Kỳ đã nói rằng: “Chúng ta không thể phá sản bởi vì chúng ta có khả năng in ra nhiều tiền khi chúng ta cần chi tiêu…”

Có thể thấy rằng, dù Bitcoin biến động lên hay xuống nhưng xu hướng về dài hạn của đồng USD hay hầu hết các đồng tiền pháp định khác là xu hướng lạm phát và giảm giá trị. Đây là lý do khiến các tài sản tăng trưởng.

Đầu tư trong ngắn hạn thị trường có thể biến đổi rất khó dự đoán. Như thông tin lạm phát tăng gần đây khiến một số tài sản như chứng khoán, vàng,... giảm giá bởi lo ngại FED tăng lãi suất. Nhưng về dài hạn, lạm phát tăng sẽ là một tác động chính khiến các tài sản tăng giá. Nên đầu tư dài hạn sẽ giúp người đầu tư dễ đưa ra dự đoán có tỷ lệ chính xác cao hơn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 09, 2021 07:18