Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Có Nên Mua BTC Lúc Này Không?

10 Tháng 12, 2020 23:16


Nhiều câu hỏi được gửi đến Thuận là với chiến lược trung bình giá thì hiện tại có nên mua Bitcoin hay không?

Có Nên Mua BTC Lúc Này Không?

Có nên mua Bitcoin ở mức giá hiện tại?

Giá Bitcoin hiện tại giao động trên mức 18.000 USD. Nên quyết định có tiếp tục mua Bitcoin ở giá hiện tại hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp mỗi cá nhân và niềm tin vào thị trường. 

Nếu niềm tin của nhà đầu tư rằng thị trường crypto có thể tăng trưởng lên đến 50 nghìn hay 100 nghìn USD,... thì có thể mua ở thời điểm hiện tại. Nếu mua thì mua số lượng bao nhiêu ở mức giá nào nhà đầu tư sẽ cần cân nhắc. Còn nếu nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ đi xuống thì họ sẽ không muốn mua ở mức giá hiện tại. 

Theo phân tích kỹ thuật, Cointelegraph cho rằng ngưỡng hỗ trợ hiện tại của Bitcoin ở mức 16.200 USD là ngưỡng mã rất nhiều người đang chờ để Bitcoin xuống và mua vào. Còn ngưỡng 20.000 USD là ngưỡng mà nhiều nhà đầu tư chốt lời. 

Nhịp điều chỉnh vừa rồi của Bitcoin cũng là cơ hội để nhiều nhà đầu tư lớn tiếp tục tích lũy Bitcoin. Bản thân Thuận hiện tại vẫn tiếp tục trung bình giá Bitcoin ở thời điểm hiện tại. 

Sau nhịp điều chỉnh ngày 9 tháng 12, Bitcoin cần vượt qua được ngưỡng 18.500 USD mới có sức mạnh để vượt qua mức cao hơn. Nếu Bitcoin xuống là cơ hội tốt để mua thêm. Còn với những người chưa mua thì nếu Bitcoin tăng lên liệu bạn có bỏ lỡ cơ hội có thể mua vào Bitcoin ở mức giá hiện tại? Vậy với việc chờ Bitcoin đi xuống để mua thêm với việc mua ở mức giá hiện tại có đáng để đánh đổi với rủi ro rằng Bitcoin có thể đi lên cao hơn và bạn bị bỏ lỡ cơ hội mua Bitcoin ở mức giá hiện tại hay không khi mà bạn tin Bitcoin có thể tăng lên 50 nghìn hay cao hơn nữa?

Khi trả lời câu hỏi này và xem xét mua tiêu của bản thân thì nhà đầu tư sẽ tự đưa ra được câu trả lời cho chính mình.

Bitcoin dần chiếm thị phần của Vàng?

JPMorgan Chase nói rằng công ty này tin rằng Bitcoin sẽ dần dần chiếm thị phần của thị trường vàng. Các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase dự đoán rằng các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển từ vàng sang Bitcoin.

Kể từ tháng 10, các khoản đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust đã tăng 2 tỷ USD trong khi các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng mất 7 tỷ USD. Nếu xu hướng hiện tại tiếp tục trong những năm tới, tác động bất lợi của Bitcoin đối với giá vàng sẽ trở nên lớn hơn nhiều.

Các chiến lược gia của JPMorgan Chase & Co cho biết rằng những làn sóng gần đây của các nhà đầu tư tổ chức vào lĩnh vực tiền điện tử có thể cho thấy rằng tiền lớn đang dần chuyển từ vàng sang Bitcoin. 

Thuận cho rằng, hiện tại các nhà đầu tư vẫn đang quan tâm nhiều hơn đến chứng khoán. Và một phần tiền đi ra khỏi vàng và chủ yếu đi vào thị trường chứng khoán. Chứng khoán đã liên tục đạt được đỉnh mới. Và một phần vốn hóa của thị trường vàng cũng đang đi vào thị trường crypto. 

Còn thị trường Bitcoin cũng ngày càng nhiều các công ty, tổ chức đầu tư lớn đổ tiền vào. Như công ty đầu tư Grayscale, sau 2 năm đầu tư vào thị trường crypto thì vốn đầu tư của công ty này đã tăng từ 2 tỷ lên 12 tỷ USD kể từ năm 2018. Trong đó, Bitcoin chiếm khoảng 10,4 tỷ USD.

Một số nhà đầu tư đã ủng hộ Bitcoin. CEO Raoul Pal của Global Macro Investor gần đây đã hoán đổi danh mục tài sản thanh khoản của mình, bao gồm 25% vàng, 25% Bitcoin và 25% tiền mặt, thành một danh mục 98% là tiền điện tử (và một ít trái phiếu còn lại). Anh ấy đã đầu tư tài sản cá nhân của mình vào Bitcoin và Ethereum với tỷ lệ chia 80:20.

Nhiều người cho rằng altcoin tăng trưởng nhiều hơn nên đầu tư vào altcoin hơn. Nhưng trong dài hạn và để an toàn đầu tư thì hầu hết các nhà đầu tư đều lựa chọn Bitcoin. Điều này thể hiện rõ ở dẫn chứng trên. Bitcoin là đồng anh cả trong thị trường crypto. Bitcoin có sự tăng trưởng thì các đồng coin khác mới có sự tăng trưởng.

Hiện tại, chỉ 0,18% tài sản văn phòng gia đình được giữ bằng Bitcoin - so với 3,3% trong ETF vàng. Hiện lưu trữ vàng chỉ có các chính phủ lưu trữ nhiều còn các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ ít hơn. Trong tương lai, Bitcoin sẽ dần chiếm thị phần vốn hóa của vàng và khi đó giá Bitcoin sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 12, 2020 23:16