BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Thể Bạn Chán Nản Nhưng Các Cá Voi Thì Không | CRYPTO NEWS

06 Tháng 08, 2022 03:41
Thị trường đang chờ những cập nhạt tiếp theo về chỉ số CPI, lạm phát sẽ được thông báo tới đây. Dù thị trường crypto ảm đạm nhưng các công ty lớn vẫn rất hứng thú.

Có Thể Bạn Chán Nản Nhưng Các Cá Voi Thì Không | CRYPTO NEWS

Tình hình thị trường

Chứng khoán Mỹ ngày qua tăng nhẹ ở Dow Jones và S&P 500, nhưng Nasdaq lại ngược lại tăng 0.41%. Còn hợp đồng tương lai của chứng khoán lại tăng ở cả ba chỉ số. Giá dầu giảm xuống 88.9 USD/thùng. Vàng vẫn trở lại mức 1806 USD/ounce.

Bitcoin giao động quanh 22,800 USD. Một số altcoin tăng theo xu hướng của BTC.

Thị trường đang chờ những thông tin về chỉ số CPI tháng 7 vào tuần sau. Tuy rằng, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp những GDP quý vẫn giảm. Nhà đầu tư đang kỳ vọng lạm phát sẽ giảm xuống và FED sẽ nhẹ nhàng hơn với việc tăng lãi suất.

Dịch covid lắng xuống thì vừa qua lại một dịch bệnh khác có dấu hiệu bùng lên. Hoa Kỳ đã xác nhận hơn 6,000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ trong hai tháng qua, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nước này đã phân phối hơn 600,000 liều vắc-xin và tăng cường thử nghiệm, nhưng các nhà lập pháp và cộng đồng địa phương đã chỉ trích tốc độ của phản ứng. Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ giúp huy động thêm nguồn lực để chống lại đợt bùng phát, dịch bệnh đã lây lan nhanh chóng kể từ trường hợp đầu tiên vào tháng 5. 

Một số công ty tiếp tục cập nhật về thu nhập quý hai. Công ty Fintech và gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số Block, trước đây là Square, đã báo cáo kết quả quý hai vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích. Tuy nhiên, doanh thu liên quan đến Bitcoin của nó đã giảm. Tổng doanh thu trong quý là 4.4 tỷ USD, so với 4.3 tỷ USD mà các nhà phân tích mong đợi trung bình, theo FactSet. 

DoorDash cho biết tổng số đơn đặt hàng mà họ giao tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái lên 426 triệu USD. Doanh thu tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, mà công ty cho là do tần suất đặt hàng tăng lên và nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn. Lạm phát tăng cũng ảnh hưởng khiến DoorDash đã phải chi hơn 40 triệu USD để cung cấp thêm khoản tiết kiệm xăng và trả thưởng dựa trên số dặm cho các lái xe trong quý. Công ty này đã mở rộng chương trình tiết kiệm xăng đến hết tháng tám.

Công ty lớn vẫn hứng thú với crypto

Coinbase đã công bố quan hệ đối tác với BlackRock. BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới và đang quản lý hơn 8 nghìn tỷ USD. Hợp tác này sẽ cho phép các khách hàng tổ chức của BlackRock mua Bitcoin. Còn Coinbase sẽ cung cấp khả năng giao dịch tiền điện tử, lưu ký, môi giới và báo cáo cho các khách hàng này.

Những thời điểm thị trường sôi động, công ty BlackRock rất ít lên tiếng về đầu tư crypto. Khi thị trường giảm sâu nhưng công ty này không hề lo sợ. Họ cho rằng là thời điểm tốt để vào thị trường và cung cấp dịch vụ cho khách hàng của mình.

Dù mảng đầu tư vào metaverse đã lỗ liên tục nhiều năm nhưng Meta vẫn tin tưởng vào tương lai dài hạn. Bên cạnh đó, họ đã bắt đầu mở rộng việc áp dụng NFT trên 100 quốc gia ở Châu Phi, Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Mỹ. Điều này bao gồm việc bổ sung hỗ trợ cho các kết nối ví với Coinbase Wallet và Dapper cũng như khả năng đăng các bộ sưu tập kỹ thuật số được đúc trên chuỗi khối Flow. 

Với cập nhật này, người dùng chỉ cần kết nối ví kỹ thuật số của họ với Instagram để đăng NFT. Tích hợp ví của bên thứ ba với Rainbow, MetaMask, Trust Wallet, Coinbase Wallet và Dapper Wallet đã hoàn tất kể từ thứ và sắp ra mắt. Các blockchain được hỗ trợ tại thời điểm này là Ethereum, Polygon và Flow. Không có phí liên quan đến việc đăng hoặc chia sẻ một bộ sưu tập kỹ thuật số trên Instagram.

Các thông tin khác:

  • Chuỗi Starbucks đang tìm cách tung ra một chương trình phần thưởng Web3 mới. Đây là một phần của nỗ lực thu hút và giữ chân nhóm khách hàng trẻ tuổi nhắm vào thế hệ gen Z của công ty này.

  • Cardano-Cosmos ra mắt Cầu hệ sinh thái. Cầu Cosmos-Cardano được cung cấp bởi Peggy 2.0 và Sifchain, một DEX đa chuỗi trên Cosmos cho phép hoán đổi, đặt cược và làm cầu nối giữa Ethereum và Cosmos, hiện đang được phát triển.

  • Vụ hack ví Solana vừa qua được cho là có liên quan đến ứng dụng ví di động Slope. Các nhà phát triển của Solana tin rằng chi tiết khóa riêng tư cho các ví bị ảnh hưởng đã “vô tình được chuyển giao” cho bên thứ bởi phần mềm ví Slope không mã khóa khóa cá nhân của người dùng. Hàng nghìn người dùng Solana đã mất tổng cộng khoảng 4,5 triệu USD SOL và các token khác. 

  • Công ty cho vay tiền điện tử Voyager Digital cho biết họ có kế hoạch "khôi phục quyền truy cập" vào các khoản tiền gửi vào ngày 11 tháng 8, bước đầu tiên của công ty trong việc trả lại 270 triệu USD tiền pháp định cho khách hàng của mình. Đồng thời, Voyager cũng nhận được nhiều lời đề nghị mua lại công ty với giá cao hơn giá FTX đã đưa ra.

  • Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đang tiếp tục chiến dịch chống tiền điện tử của mình, lần này đề xuất luật có thể đóng cửa các dịch vụ tiền điện tử do ngân hàng cung cấp một cách hiệu quả. Bà đã kêu gọi mọi người ký vào một bức thư kêu gọi OCC hợp tác với Cục Dự trữ Liên bang và Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) để phát triển một phương pháp tiếp cận tiền điện tử thay thế nhằm bảo vệ người tiêu dùng. 

  • Binance và Mastercard đang hợp tác trên Thẻ Binance ở Argentina. Thẻ cung cấp chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định tại thời điểm mua và hoàn tiền lên đến 8% bằng tiền điện tử cho các giao dịch mua đủ điều kiện. 

  • Việc chấp nhận BTC đã khiến El Salvador nổi tiếng và đem lại những lợi ích về du lịch.  Du lịch ở El Salvador đã tăng vọt 82,8% trong nửa đầu năm 2022 với có 1.1 triệu du khách. 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 08, 2022 03:41