BingX hoàn 20% phí giao dịch

Có Thể Suy Thoái Là Cái Giá Phải Trả Để Quản Lý Lạm Phát - Crypto News

26 Tháng 10, 2022 00:24


Chủ tịch ngân hàng JP Morgan Chase lên tiếng ủng hộ tăng lãi suất để quản lý lạm phát. Ông cũng nói thêm rằng, cái giá phải trả có thể là suy thoái kinh tế.

Có Thể Suy Thoái Là Cái Giá Phải Trả Để Quản Lý Lạm Phát - Crypto News

Tình hình thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên mở cửa đầu tuần đã kết thúc tăng trưởng ở cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng cùng xu hướng. Dầu và vàng đều tăng nhẹ và dao động ở mức giá lần lượt là 84.9 USD/thùng và 1658 USD/ounce.

Bitcoin vẫn giữ quanh mức giá 19,300 USD. Các altcoin không có sự thay đổi nhiều về giá. 

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền tổng cộng 5 triệu USD vào tuần trước khi tiếp tục giai đoạn thờ ơ bắt đầu vào tháng 9 này. Dù vậy, Bitcoin lại có tuần thứ 6 liên tiếp có dòng vốn vào 4.6 triệu USD. Còn dòng vốn rời khỏi quỹ Short BTC, ETH và một số altcoin khác.

Trong vòng một tháng trở lại đây, BTC vẫn được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Điều này cũng tương tự với ETH. 

Nước Anh đã bầu thủ tướng mới

Thông tin lớn vừa qua là nước Anh đã có thủ tướng mới. Rishi Sunak sẽ được bổ nhiệm làm thủ tướng mới của Vương quốc Anh, sau cuộc chạy đua giành quyền lãnh đạo của Đảng Bảo thủ được tiến hành nhanh chóng sau khi bà Liz Truss từ chức. Ông cũng từng giữ chức bộ trưởng bộ tài chính dưới thời cựu thủ tướng Boris Johnson. 

Ông Rishi Sunak sẽ chính thức được bổ nhiệm thủ tướng bởi vua Charles sau nghi lễ thủ tướng Liz Truss đệ đơn và từ chức với Vua Charles. Đây sẽ là thủ tướng da màu đầu tiên và trẻ nhất của nước Anh. Ông cũng là người có khối tài sản rất lớn lên đến hơn 700 triệu bảng Anh. 

Trước đây, ông Rishi Sunak cũng đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ crypto và tiền điện tử quốc gia. Ông cũng muốn có những chính sách thu hút và thúc đẩy phát triển crypto ở nước Anh. Tuy nhiên, trước mắt ông sẽ phải đối mặt với giai đoạn  khó khăn nhất trong lịch sử hiện đại của Anh khi ông cố gắng chèo lái đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng của lạm phát, chính trị và xã hội và một cuộc suy thoái đang rình rập.

Quản lý lạm phát và cái giá phải trả

Một số công ty, ngân hàng lớn đã công bố kết quả tài chính quý 3 vẫn tốt tuy rằng kinh tế đã chậm lại. Dữ liệu của ngân hàng Bank Of America cho thấy những người thu nhập thấp đã giảm chi tiêu nhưng nhóm thu nhập trung bình đang là nhóm chi tiêu và giữ cho nền kinh tế. Một khi kinh tế khó khăn hơn, thất nghiệp tăng thì nhóm này cũng sẽ phải cắt giảm chi tiêu của mình xuống và khiến kinh tế đi xuống rất nhanh. Đây là tình hình tạm thời, lạm phát và lãi suất tăng đang dần ngấm vào thị trường. 

Chủ tịch của JPMorgan, Daniel Pinto lại cho rằng quản lý lạm phát là một điều rất quan trọng. Ông chia sẻ về cuộc sống như thế nào khi một quốc gia mất kiểm soát lạm phát của ông khi lớn lên ở Argentina. Khi ông sống ở Argentina lạm phát thường rất cao, giá thực phẩm và các hàng hóa khác tăng đột biến theo giờ. Người lao động có thể mất 20% lương nếu họ không chuyển tiền lương của mình sang USD ngay khi nhận. Nhãn giá sản phẩm ở siêu thị phải thay đổi mỗi tuần. 

Vì vậy, ông cho rằng việc kiểm soát lạm phát là một điều rất quan trọng dù Fed phải tăng lãi suất. Nếu tăng lãi suất có thể gây ra một cuộc suy thoái sâu hơn trong một khoảng thời gian, thì theo ông đó là cái giá mà chúng ta phải trả.

 Ông Daniel Pinto không nghĩ rằng đã nhìn thấy đáy của thị trường và kỳ vọng thu nhập của công ty vẫn còn quá cao. Với ông, đã gọi tiền điện tử là một loại tài sản nhỏ để quan tâm đến lúc này. Chia sẻ của ông là thông tin để tham khảo thêm, bởi ngân hàng JP Morgan có những thời điểm lời nói và hành động không thống nhất như trong việc thu mua BTC và lại chia sẻ quan điểm không thích crypto này.

Các thông tin khác:

  • Ứng dụng giao dịch RobinHood đã thêm tiền điện tử Tezos (XTZ) và Aave (AAVE), cho phép người dùng mua và bán mã thông báo trên nền tảng của nó.

  • ETH đã đi vào giảm phát thời gian gần đây. Trong vòng một tháng qua, ETH giảm phát âm 0.05%. Điều này có nghĩa là số lượng ETH được tạo ra ít hơn số lượng ETH bị đốt trên mạng lưới.

  • Grayscale Investments, là một trong những nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đã ra mắt quỹ này vào ngày 22 tháng 3 năm 2022, quỹ này đã biến quỹ mới thành “Sản phẩm đầu tư thứ 18 của Grayscale và cung cấp quỹ đa dạng thứ ba”. Kể từ khi ra mắt quỹ, phân bổ của ADA trong quỹ đã tăng từ 24.63% lên 26.06% và cao nhất trong danh sách các đồng gồm cả SOL, AVAX, DOT,...


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 10, 2022 00:24