BingX hoàn 20% phí giao dịch

Coinbase Wallet Bị Lock, Thất Nghiệp Thấp, Market Update

03 Tháng 12, 2022 22:26


Dù CPE đã có kết quả thấp hơn dự kiến thì tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 vẫn bằng thắng trước đó khiến các nhà đầu tư lo lắng chút. Chúng ta cùng cập nhật thêm một số thông tin khác đáng chú ý.

Coinbase Wallet Bị Lock, Thất Nghiệp Thấp, Market Update

Thất nghiệp tốt hơn so với dự kiến

Dù ngày qua, chỉ số gia tiêu dùng CPE đã có thấp hơn dự kiến, là một kết quả mà Fed mong đợi. Tuy nhiên, tăng trưởng việc làm tháng 11 lại tốt hơn nhiều so với dự kiến bất chấp những nỗ lực tích cực của Fed nhằm làm chậm thị trường lao động và giải quyết lạm phát.

Biên chế phi nông nghiệp tăng 263,000 trong tháng. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tháng 11 là 3.7% tương đương với tháng trước, theo dữ liệu Bộ Lao động báo cáo. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones đã tìm kiếm mức tăng 200,000 trên bảng lương và 3.7% cho tỷ lệ thất nghiệp.

Những con số về CPE và thất nghiệp có thể sẽ làm chậm lại việc Fed đã tăng lãi suất. Việc tăng lãi suất đã đưa lãi suất vay qua đêm chuẩn của Fed lên phạm vi mục tiêu là 3.75% -4%. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất 0.5% trong tháng tới thay vì 0.75%.

Coinbase lock trên Apple

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã vô hiệu hóa việc chuyển NFT trên ứng dụng ví (Coinbase Wallet) iOS của mình do tranh chấp với Apple về chính sách mua hàng trong ứng dụng của công ty.

Đưa lên Twitter vào thứ Năm, Coinbase cho biết Apple đang yêu cầu họ thanh toán phí gas bằng phần mềm của Apple, do đó sẽ khiến các khoản phí gas đó phải chịu thuế ứng dụng 30% của Apple.

Tranh chấp này là tranh chấp mới nhất trong câu chuyện kéo dài nhiều tháng giữa Apple và cộng đồng NFT. Vào tháng 10, Apple đã chính thức từ chối miễn 30% phí giao dịch NFT trên App Store của họ, một chính sách đã ngăn các thị trường như OpenSea cung cấp giao dịch NFT trong ứng dụng di động của họ.

Phí khi chuyển NFT là phí mà người dùng trả cho mạng lưới chứ không phải trả cho Coinbase nên việc thu phí này là bất hợp lý. Nhiều người đặt câu hỏi liệu có phải Apple đang muốn tấn công và đàn áp crypto hay không. Bởi những yêu cầu của Apple được cho là không hợp lý.

Không chỉ Coinbase, gần đây Apple cũng đưa yêu cầu thu phí của Twitter sau Khi Elon Musk đề xuất thu phí hàng tháng đối với người dùng. Sau đó, Elon Musk đã đến gặp CEO của Apple là Tim Cook và việc này đã lắng xuống.

Ứng dụng Ankr bị hack

Giao thức Ankr nằm trên nền tảng chuỗi BNB đã bị hack và một hacker đã bán phá giá các token thế chấp của BNB là aBNBc (- được hỗ trợ 1:1 bởi BNB) Ankr Reward Bearing Staked. 

Theo công ty bảo mật Beosin cho rằng vụ hack có thể đến từ các lỗ hổng trong mã hợp đồng thông minh và các khóa riêng tư bị xâm phạm do nâng cấp kỹ thuật. Sau khi tạo được hàng triệu triệu token aBNBc, kẻ tấn công đã có thể hoán đổi 20 nghìn tỷ trong số đó lấy BNB và chuyển chúng sang máy trộn tiền điện tử Tornado Cash. Sau đó, kẻ tấn công đã hoán đổi các token BNB để lấy 5 triệu USDC.

Tiếp theo, hacker đã hoán đổi một phần trong số 20 nghìn tỷ token aBNBc lấy BNB. Số BNB này được chuyển sang máy trộn tiền điện tử Tornado Cash. Sau đó, kẻ tấn công đã hoán đổi các mã thông báo BNB để lấy 5 triệu USDC trên sàn Binance. 

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử đã tạm dừng rút tiền liên quan đến một cuộc tấn công gần đây vào Ankr. CZ cũng cho biết sàn giao dịch đã đóng băng khoảng 3 triệu USD do tin tặc chuyển đến sàn giao dịch tập trung của Binance.

Trong tình vụ hack dienx ra, một nhà giao dịch đã lợi dụng sự chênh lệch giá và biến 2,879 USD (tương đương 10 BNB lúc đó) đổi sang token aBNBc đang ở mức giá rất thấp. Sau đó, họ mang lượng token aBNBc sang một ứng dụng khác chưa update lại giá aBNBc và đổi được thành đó đổi thành 15.5 triệu USD.

Đây là một sự cố xảy ra giữa sự sụp đổ của FTX. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó cũng không quá lớn nhưng cũng có ảnh hưởng nhất định trong khi thị trường đang lo lắng.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 12, 2022 22:26