BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto năm 2021 - Đừng Mải Ngắm Cây Mà Quên Cả Khu Rừng

26 Tháng 12, 2021 02:22


Một thông điệp nhỏ Thuận muốn gửi đến nhân dịp Noel. Nhìn rộng ra để thấy sự phát triển của thị trường crypto đã đạt được trong năm 2021.

Crypto năm 2021 - Đừng Mải Ngắm Cây Mà Quên Cả Khu Rừng

Đón chào mùa Noel 2021 và chuẩn bị bước qua 2022. Nhìn lại một năm qua thế giới có rất nhiều sự kiện xảy ra, sự bùng nổ của dịch bệnh ảnh hưởng trên toàn thế giới và thị trường crypto cũng đã trải qua một năm sôi động và phát triển mạnh mẽ.

Bitcoin trong năm 2021 đã đạt đỉnh mới cao nhất từ trước đến nay 69,000 USD. Các altcoin cũng tăng trưởng, phát triển sôi động hơn.Không chỉ BTC hay altcoin mà toàn bộ thị trường đã đạt những dấu mốc mới, phát triển mới. 

Năm qua, sự tăng trưởng giá cả và vốn hóa thị trường crypto đã lớn hơn. Dòng tiền từ thị trường tài chính đã một phần vào crypto. Các dữ liệu cũng cho thấy, vốn hóa ở các tài sản truyền thống như vàng đã di chuyển một phần sang BTC.

Năm 2021 cũng chứng kiến phong trao các công ty lựa chọn lưu trữ BTC là một phần trong ngân sách như một tài sản lưu trữ giá trị. Phong trào này bắt đầu từ công ty Microstrategy thu mua số lượng lớn BTC để lưu trữ. Sau đó, công ty này liên tục mua thêm, phát hành trái phiếu huy động vốn cho đầu tư BTC. Tiếp nối Microstrategy, hàng loạt các công ty lớn khác như Tesla, Square,....đã lưu trữ BTC như một tài sản trong ngân khố. 

Chính phủ Mỹ cũng như các chính phủ khác trên thế giới in tiền đẩy vào thị trường khiến lạm phát tiếp tục tăng. Vì vậy mà BTC hay cả ETH cũng được nhiều công ty hơn lựa chọn. Dấu ấn trong năm 2021 của BTC ở việc một quốc gia đã chấp nhận BTC như một tiền tệ hợp pháp của mình. El Salvador đã là nước đầu tiên chấp nhận và lưu trữ BTC bởi chính phủ. 

Hiện nay, chính phủ Mỹ cũng đã có cái nhìn tốt hơn đối với crypto. Họ đã bàn luận và thực hiện các cuộc điều trần để trao đổi về crypto cũng như vấn đề luật pháp liên quan. Nhiều nghị sĩ như Cynthia Lummis, Rand Paul,... lên tiếng ủng hộ BTC. 

Trước đây, các ngân hàng phản đối BTC và crypto. Họ lo ngại rằng BTC hay tài chính phi tập trung, stablecoin có thể ảnh hưởng đến lợi ích của họ. Tuy nhiên, đến nay các ngân hàng ở Mỹ cũng đã bắt đầu chấp nhận và cung cấp các dịch vụ liên quan đến crypto cho khách hàng của mình như Bank of America, Goldman Sachs, USAA,.... Đồng coin lớn nhất thị trường, BTC cũng đi sâu vào thị trường tài chính. Bitcoin có đầy đủ các sản phẩm như future, option và nay đã có BTC future ETF. Nhiều quỹ đầu tư đã có quỹ đầu tư BTC cho khách hàng.

Thị trường crypto xuất hiện bởi công nghệ và mong muốn có được loại tiền tệ giải quyết được những vấn đề của tiền pháp định khi đó. Nhiều người bước vào thị trường này là những nhà đầu tư và thu hút mở rộng nó. Đến nay, các sản phẩm trong thị trường crypto đã rất đa dạng và phát triển mạnh mẽ như tài chính phi tập trung Defi, NFT, Gamefi, Web3,... Những phong trào như meme coin, NFT cũng góp phần giúp nhiều người hơn biết đến và tham gia vào thị trường crypto. Sự phát triển của web3 và metaverse thu hút các công ty và cho các doanh nghiệp này bước vào thị trường và sử dụng là một hướng phát triển cho kinh doanh của họ. Công ty lớn gần đây như Nike, Adidas,....sử dụng metaverse để quảng cáo cho sản phẩm. Công ty Facebook hướng vào phát triển metaverse và đổi tên thành Meta. Các công ty công nghệ hàng đầu tư Amazon, Google, Visa, Walmart,... cũng tìm kiếm nhân sự cho mảng liên quan đến crypto.

Sự phát triển của giá của BTC và crypto phát triển là điều thu hút rất lớn để nhiều người biết đến và phát triển thị trường này. Thay vì chỉ tập trung vào nhìn giá cả thị trường, chúng ta nhìn xa và bao quát hơn thị trường này để thấy crypto và hệ sinh thái các sản phẩm đã phát triển nở rộ và đa dạng như thế nào. Crypto đã ngày càng lớn mạnh, đa dạng và nhiều hứa hẹn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
26 Tháng 12, 2021 02:22