BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto NEWS - BTC $500K | Chu Kỳ BTC Sẽ Ngày Càng Lâu | TKTS Trung Quốc

31 Tháng 08, 2020 03:08


Giá bitcoin đang giữ ở mức hỗ trợ quan trọng, hy vọng phá vỡ ngưỡng giá 12.000 USD vẫn còn, đây là một nhận định trong bài viết của Cointelegraph. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn xu hướng của bitcoin và một số nhận định anh em nhà Winklevoss, tiền điện tử Trung Quốc và đồng ChainLink.

Crypto NEWS - BTC $500K | Chu Kỳ BTC Sẽ Ngày Càng Lâu | TKTS Trung Quốc

Bitcoin có thể phá mức 12.000 USD?

Đầu tiên là thông tin về bài viết phân tích kỹ thuật được chia sẻ bởi Cointelegraph. Trong bài viết này Cointelegraph đã chia sẻ rằng bitcoin đang giữ ở mức hỗ trợ quan trọng và hy vọng phá vỡ ngưỡng 12 nghìn USD vẫn còn.

Biểu đồ hàng ngày cho thấy vùng kháng cự rõ ràng giữa $ 11,800-12,000 cũng như vùng hỗ trợ được tìm thấy trong khoảng $ 11,100-11,300. Mức này cũng đã được xác nhận trước đây là hỗ trợ.

Trong hai ngày 27-28 tháng 8, bitcoin đã hai lần chạm vùng hỗ trợ 11.100-11.250 hai lần. Nhiều người hy vọng bitcoin tiếp tục tăng trưởng sau hai lần chạm vùng hỗ trợ mà vẫn vượt lên được.

Nếu bitcoin đi xuống thì sẽ không phá ngường 11.600 USD, sau đó tiếp tục đi xuống dưới 11.100 USD và không phá được 11.300 USD. Nếu bitcoin không giữ được mức 11.000 uSD thì vùng hỗ trợ kế tiếp sẽ là 10.100-11.400 USD và vùng 9600-9800 USD, đây là vùng lỗ hổng của sàn CME.

Theo nhận định của Cointelegraph, khả năng bitcoin đi lên vẫn cao hơn do đồng USD đang suy yếu, đà giảm hơn nữa ngày càng trở nên khó xảy ra đối với Bitcoin.

Lịch sử cho thấy giá bitcoin có thể mất từ 3-12 tháng để phá vỡ 20.000 USD. Thông tin này được đưa ra dựa trên biểu đồ của CoinMetric.

Bitcoin (BTC) đã có bốn chu kỳ thị trường kể từ khi thành lập vào năm 2009, từ đáy đến đỉnh mới. Các chu kỳ dao động từ hơn 600 ngày đến khoảng 1.050 ngày. Chu kỳ gần đây nhất vừa vượt qua 300 ngày, cho thấy nó có thể kéo dài thêm 3-12 tháng.

Nếu bitcoin theo xu hướng tương tự như halving năm 2016 thì giá của nó có thể chứng kiến ​​một đợt tăng mạnh vào cuối năm 2021.

Tiếp đến là thông tin Chainlink (LINK) mua lại giao thức oracle bảo vệ quyền riêng tư DECO từ Đại học Cornell và một trong những người tạo ra nó, Ari Juels, sẽ tham gia Chainlink với tư cách là nhà khoa học chính.

ChainLink mua lại giao thức DECO bảo vệ quyền riêng tư

Chainlink hỗ trợ DECO sẽ có ý nghĩa lớn đối với các hợp đồng thông minh trên các ứng dụng doanh nghiệp, người tiêu dùng và thậm chí cả DeFi. Về cơ bản, bất kỳ hợp đồng thông minh nào trước đây bị giới hạn bởi dữ liệu riêng tư sẽ sớm có thể hoạt động trên một blockchain công khai như Ethereum mà không tiết lộ bất kỳ thông tin bí mật nào cho blockchain.

Mạng lưới blockchain có tính công khai và mọi người có thể xem công khai các dữ liệu. Các công ty có những dữ liệu quan trọng như dòng vốn, kế hoạch sản phẩm,... nên đây là những vấn đề nan giải trên blockchain. Do đó, Chainlink khi kết hợp với DECO là một bước tiến quan trọng của đồng coin này và hy vọng giải quyết được những hạn chế của mạng lưới blockchain.

Theo chia sẻ của Coindesk, Khoảng trưa thứ Bảy theo giờ địa phương, người dùng của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), một trong bốn ngân hàng thương mại nhà nước lớn  tham gia vào thử nghiệm tiền điện tử Trung Quốc, bắt đầu nhận thấy rằng tính năng ví tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã có sẵn trong ứng dụng di động của ngân hàng.

Bằng cách tìm kiếm “tiền kỹ thuật số” bằng tiếng Trung, người dùng ứng dụng có thể điều hướng đến dịch vụ ví nhân dân tệ kỹ thuật số và kích hoạt thêm bằng cách đăng ký bằng số điện thoại di động được liên kết với tài khoản ngân hàng của họ tại CCB.

Nhưng CCB đã vô hiệu hóa tính năng này. Khi người dùng tìm kiếm các thông tin liên quan thì nhận được kết quả là tính năng này chưa chính thức được cung cấp cho công chúng. 

Việc này cho thấy ngân hàng trung ương Trung Quốc đang nỗ lực hướng tới áp dụng tiền điện tử quốc gia, do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) dẫn đầu.

Trung Quốc đã đi rất xa so với các quốc gia khác về triển khai đồng tiền kỹ thuật số riêng của quốc gia trong khi ngay cả Mỹ cũng đang xem xét nghiêm túc về việc này.

Như hiện tại, số tiền trên tài khoản ngân hàng của người dân là con số ghi nợ mà ngân hàng sẽ phải trả lại cho người dân nếu người dân đến rút trực tiếp. Còn tiền kỹ thuật số là đồng tiền điện tử nằm trên mạng lưới blockchain.

Bitcoin có thể đạt mức giá 600 nghìn USD - anh em nhà Winklevoss 

Trong một bài đăng trên blog Winklevoss Capital hôm thứ năm, cả hai anh em nhà Winklevoss đã nói rằng mặc dù có lịch sử lâu đời nhưng hiện có những vấn đề cơ bản với vàng, dầu và đồng USD khi làm công cụ lưu trữ giá trị lâu dài.

Với đồng USD, việc Fed liên tục in tiền và chính phủ Mỹ vay nợ giữa các cơ quan chính phủ là những yếu tố cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát. Hơn nữa, sự xuất hiện của dịch coronavirus cũng dự kiến ​​sẽ làm tăng tỷ lệ nợ trên GDP của Hoa Kỳ trong năm nay nhiều hơn so với 10 năm qua.

Dầu phải đối mặt với thực tế là có nhiều nguồn cung hơn so với thực tế với sự ra đời của fracking, dễ bị cú sốc nhu cầu như trong dịch bệnh vừa qua. Khi dịch bệnh, nhu cầu đi lại sử dụng sản phẩm về dầu giảm mạnh dẫn tới giá hợp đồng tương lai của dầu thám chí giảm xuống mức giá âm.

Thêm vào đó, nhu cầu về dầu cũng sẽ phải chịu áp lực chuyển từ năng lượng dựa trên carbon sang các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn.

Về vàng trong khi hiện tại là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là lựa chọn hàng đầu chống lạm phát nhưng vàng không giới hạn và việc khai thác vàng ngoài hành tinh cũng là một yếu tố đáng lo ngại. Đáng chú ý hơn là vàng rất khó vận chuyển nhất là trong dịch bệnh.

Hai anh em nhà Winklevoss cho rằng Bitcoin, hay còn gọi là "tiền internet tự nhiên", khắc phục những vấn đề của các tài sản trên.

Bitcoin không chỉ là một loại hàng hóa khan hiếm, nó còn là hàng hóa duy nhất được biết đến trong vũ trụ có nguồn cung cấp xác định và cố định. Điều này có nghĩa là tiền điện tử không dễ bị sốc nguồn cung mà vàng hoặc các hàng hóa khác có thể gặp phải.

Với những ưu điểm khác như tính di động dễ dàng và bảo mật mạnh mẽ, bitcoin tốt hơn vàng gấp 10 lần. Anh em nhà Winklevoss đề xuất mức giá 600.000 USD là khả thi nếu bitcoin thay thế một phần trong số 11,7 nghìn tỷ USD trong dự trữ ngoại hối của các chính phủ.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
31 Tháng 08, 2020 03:08