Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Trở Thành Đề Tài Trong Chính Trị | BTC Giá Sẽ Đi Ngược Với Đám Đông

23 Tháng 05, 2023 21:41


Vấn đề cần tranh luận giữa hai đảng cần thống nhất được để đi đến thống nhất nợ trần liên quan đến crypto. Có thể thấy, crypto dần là một phần của chính trị, kinh tế.

Crypto Trở Thành Đề Tài Trong Chính Trị | BTC Giá Sẽ Đi Ngược Với Đám Đông

Tình hình thị trường

Bitcoin ngày qua giảm nhẹ và ngang quanh mức 26,800 USD. Vốn hóa thị trường crypto ở mức 1.69 nghìn tỷ USD.

Tuần này, các chủ tịch FED tại các tiểu bang phát biểu và kèm theo quan điểm về lãi suất. Thêm vào đó, văn bản chính thức của cuộc họp FED trong tháng 5 cũng được công bố. Một thông tin quan trọng cho FED là báo cáo ước tính lần hai cho DGP quý I và chỉ số bán nhà. Chỉ số thất nghiệp trong tuần này cũng được báo cáo.

Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., sẽ gặp trực tiếp tại Nhà Trắng vào thứ hai để nối lại các cuộc đàm phán xung quanh trần nợ. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết hôm chủ nhật rằng "những lựa chọn khó khăn" sẽ cần được đưa ra về việc hóa đơn nào sẽ không được thanh toán nếu trần nợ không được nâng lên.

Sau đó, ông McCarthy nói với các phóng viên rằng ông đã có một cuộc gọi có tiến triển với tổng thống Biden và các nhân viên của cả hai bên sẽ tiếp tục đàm phán vào cuối ngày hôm đó.

Bitcoin dần trở thành một phần của chính trị

Hiện có hai đề tài liên quan đến crypto được đàm phán để hai đảng có thể thống nhất về nợ trần. Đầu tiên, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bày tỏ sự phản đối đối với thỏa thuận trần nợ với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa được cho là sẽ mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Thứ hai là đề xuất áp dụng thuế lên đến 30% với những công ty đào BTC.

Điều mà tổng thống Biden muốn nói đến vấn đề đầu tiên là việc các nhà đầu tư, trong đó có các nhà đầu tư crypto thường sử dụng một chiến lược (tax-loss) để giảm nghĩa vụ thuế tổng thể của họ. Nó liên quan đến việc bán lỗ một loại tài sản để bù đắp lãi vốn từ lợi nhuận trước đó nhằm giảm số tiền thuế cần đóng. Để chống lại việc lách thuế này, tài sản phải được bán và số tiền thu được phải được sử dụng để mua một tài sản tương tự trong vòng 30 ngày trước hoặc sau khi bán. Cơ chế này cũng có sẵn cho cổ phiếu và các tài sản khác nhưng vẫn chưa áp dụng với thị trường crypto. Vì vậy, tổng thống Biden muốn áp dụng cơ chế này cho cả thị trường crypto.

Còn dự luật liên quan đến thuế đối với các công ty đào đang gặp phải sự phản đối của rất nhiều người và đảng Cộng Hòa. Chưa thống nhất được việc này sẽ chưa thể có đồng thuận chung về nợ trần.

Qua đây, chúng ta thấy được rằng BTC nói riêng và crypto nói chung ngày càng được quan tâm và trở thành một phần của chính trị. Rất nhiều nghị sĩ ủng hộ crypto bởi những lợi ích của nó đem lại và có thể họ cũng là một trong những chính trị gia đang đầu tư vào crypto. Vấn đề không phải về crypto mà là lỗ hổng chi tiêu quá lớn của chính phủ Hoa Kỳ.

Bitcoin sẽ tăng trưởng?

Ngày qua, Santiment đã chia sẻ về dữ liệu cho thấy, khi Bitcoin xem xét lại mức 26,000 USD, các nhà giao dịch đang ngày càng lo lắng về việc giá sẽ giảm trở lại phạm vi 20,000 USD đến 25,000 USD. Họ thấy được sự bàn luận của các nhà đầu tư trên mạng xã hội về BTC nhiều hơn altcoin và xu hướng tiêu cực hơn. Santiment chỉ ra rằng sự lo lắng của nhà đầu tư tăng lên càng có khả năng khiến giá đi ngược lại với suy nghĩ của đám đông và có dấu hiệu phục hồi.

Tuy giá tăng và đi ngang quanh 26,000 đến 28,000 USD nhưng số lượng BTC và ETH trên các sàn giao dịch vẫn ngày càng giảm. Số lượng BTC trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất kể từ 2017, còn ETH ở mức thấp nhất kể từ 2015. 

Với nhà đầu tư dài hạn thì thông tin này cực kỳ hữu ích. Với nguồn cung ngày càng giảm và nguồn cầu dần tăng lên khi sự hứng thú tăng thì dài hạn sẽ tốt cho giá của BTC và ETH.

Theo chỉ số Fear and Greed Index, tâm lý nhà đầu tư BTC đang ở mức neutral, không tham lam cũng không sợ hãi.

Các thông tin khác:

  • Meme coin đang gia tăng nhờ vào Ordinals trên mạng Bitcoin. Nó bắt đầu với một nỗ lực giống như NFT để "ghi" các tài sản như tác phẩm nghệ thuật và ảnh hồ sơ vào chuỗi khối của Bitcoin, cũng như token BRC-20 được đúc bằng cùng một giao thức. Sắp tới đây, Litecoin và Dogecoin cũng có Ordinals trên hai mạng lưới này cùng với các NFT và token tương tự trên mạng lưới của BTC. Bởi Litecoin được tạo ra dựa theo BTC và nó cũng là nguồn gốc của Dogecoin.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
23 Tháng 05, 2023 21:41