BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 05/12 - 11/12 (Market...)

05 Tháng 12, 2021 14:20

Mặc dù sự thật luôn khó chấp nhận nhưng bạn phải rõ ràng một điều “Thị trường luôn đúng” bất kể nó đang ở trạng thái nào. Như mình đã nói ở nhiều tuần trước, sự biến động của thị trường trong ngắn hạn sẽ luôn làm chúng ta bối rối nhưng góc nhìn trong dài hạn lại giúp xây dựng sự giàu có của chúng ta...

Crypto Tuần Này 05/12 - 11/12 (Market...)

Góc Nhìn Thị Trường

"Time in the market beats timing the market."

- Warren Buffett

Chào mọi người, lại gặp mọi người ở đây và thật tiếc khi chúng ta đã có một ngày cuối tuần tương đối tồi tệ. 

Mặc dù sự thật luôn khó chấp nhận nhưng bạn phải rõ ràng một điều “Thị trường luôn đúng” bất kể nó đang ở trạng thái nào. Như mình đã nói ở nhiều tuần trước, sự biến động của thị trường trong ngắn hạn sẽ luôn làm chúng ta bối rối nhưng góc nhìn trong dài hạn lại giúp xây dựng sự giàu có của chúng ta. 

Trong giai đoạn như hiện tại của thị trường, tâm lý càng trở nên quan trọng.

Và trích dẫn câu nói của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mà mình để ở đầu bài viết sẽ là chủ đề chính của bài viết tuần này. 

“Time in the market” có tốt hơn “timing the market”?

Có một sự thực trong đầu tư là không ai có thể dự đoán chính xác giá tương lai của bất kỳ loại tài sản nào nhưng điều đó cũng không ngăn được mọi người luôn cố gắng dự đoán thị trường. 

Vậy thì “Time in the market” và “timing the market” khác nhau như thế nào theo như suy nghĩ của các bạn?

  • “Market timing” có nghĩa là bạn mua một tài sản nào đó với kỳ vọng rằng bạn có thể bán nó với giá cao hơn trong ngắn hạn. Việc tìm kiếm “Market timing” về cơ bản chỉ chứng tỏ bạn đang cố gắng muốn “đánh bại thị trường”. Mặc dù việc lựa chọn thời điểm thị trường có vẻ là một biến thể của câu nói phổ biến "mua thấp, bán cao", nhưng với thực tế rằng tương lai là không chắc chắn và giá tài sản luôn thay đổi một cách nhanh chóng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể xác định chính xác và nhất quán khi nào một tài sản đã đạt đến điểm thấp nhất hoặc cao nhất của nó. 
  • “Time in the market” có nghĩa là bạn dựa vào một lập luận khác, rằng bạn sẽ “không cố gắng đoán khi nào thị trường ở điểm thấp nhất hoặc cao nhất”, thay vào đó, bạn mua khi nhận ra rằng thị trường đang bị định giá sai lệch, các nguyên tắc cơ bản quan trọng luôn cần thời gian nhiều hơn để chứng minh là nó đúng. Bạn sẽ nắm giữ nó cho đến khi lý do bạn mua ban đầu thay đổi hoặc bạn đã đạt được mục tiêu đã định.

Khi so sánh 2 điều trên chúng ta sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ ràng ở đây. 

Bạn có thấy rằng hầu hết thời gian chính bạn luôn lựa chọn “Market timing” hơn là “Time in the market” đúng không. 

Hãy luôn nhớ rằng đầu tư thông minh chính là “Tập trung vào các mục tiêu tài chính dài hạn của chính bạn”.

Đây là điều không khó để nhận ra nhưng lại rất khó để thực hiện nó, bạn cần phải có đủ niềm tin và sự kiên định để xứng đáng với những niềm tin đó. Rất khó để lựa chọn phải không nào bạn của tôi, “Time in the market” hay “Market timing” đây?

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 06/12 - 08/12: APAC Blockchain Conference 2021 là nơi gặp gỡ hàng năm của cộng đồng blockchain của Úc và những bộ óc tò mò khác từ khắp nơi trên thế giới. Kể từ năm 2017, Hội nghị đã tập hợp nhiều các công ty khởi nghiệp, nhà phát triển, nhà tài chính, chính phủ, sàn giao dịch và nền tảng blockchain để chia sẻ ý tưởng, hiểu biết sâu sắc và giúp đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain vào cuộc sống.

  • 06/12 - 08/12: CoinAgenda Caribbean là hội nghị tập trung vào các xu hướng đầu tư blockchain, với sự tham gia của nhiều diễn giả đẳng cấp từ khắp nơi trên thế giới, nói về bitcoin và tiền điện tử và đặc biệt tập trung vào các công ty và nhà đầu tư blockchain toàn cầu.

  • 08/12 - 10/12: Diffusion Digital by Outlier Ventures là sự kiện được tổ chức bởi Outlier Ventures, khám phá một số yếu tố thú vị nhất trên thế giới của hệ sinh thái Web 3 - DeFi, NFT, thế giới ảo, game, thời trang kỹ thuật số, DAO…

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ. 

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
05 Tháng 12, 2021 14:20