Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Crypto Tuần Này 06/05 - 12/06 (Market, BTC...)

06 Tháng 06, 2021 10:25

Giá trị nhân đạo của Bitcoin ...

Crypto Tuần Này 06/05 - 12/06 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Giá trị nhân đạo của Bitcoin

Trong những tuần vừa qua chúng ta đã chứng kiến quá nhiều những tin tức, những tranh luận, tranh cãi về giá trị của Bitcoin. Và ở bài viết tuần này mình cũng không nói về những tin tức on-chain hay góc nhìn về phân tích kỹ thuật nữa. 

Tuần này mình sẽ giới thiệu đến mọi người “Giá trị nhân đạo” của việc sử dụng Bitcoin. 

Đúng vậy, là “giá trị nhân đạo”.

Chắc bạn nào theo dõi tin tức thị trường thường xuyên đều biết đến sự kiện về Bitcoin được tổ chức lớn nhất từ trước đến nay ở Miami (trong 2 ngày 04-05 tháng 06). Những nhà đầu tư, nhà phát triển hàng đầu trong không gian tiền điện tử đã chia sẻ rất nhiều những điều thú vị trong sự kiện lần này.

Một trong số những chia sẻ tuyệt vời đó chính là điều mình muốn giới thiệu đến mọi người trong bài viết lần này.

“BITCOIN CÓ THỂ GIÚP HÀNG TỶ NGƯỜI”

Là chia sẻ đến từ Elizabeth Stark, CEO Lightning Labs và Lyn Alden, nhà nghiên cứu kinh tế vĩ mô rằng Bitcoin hữu ích cho hàng tỷ người, không chỉ riêng cho các tỷ phú (lưu giữ giá trị).

“Mọi người có thể sử dụng bitcoin để gửi giá trị trên toàn cầu, ngay lập tức và hầu như không mất phí,” "Với Lightning, bạn có thể gửi một phần nhỏ của xu.", 

- Elizabeth Stark

Bitcoin có thể hữu ích trong các cộng đồng thu nhập thấp (một thử nghiệm về việc sử dụng bitcoin qua mạng Lightning ở  El Salvador). Đặc biệt, bà cho biết hiện tại có gần 6 tỷ người sống ở những nơi không có tiền tệ ổn định và khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính dễ dàng. Nhiều người có thể cần phải đi một giờ hoặc hơn nếu họ muốn chuyển khoản ngân hàng. 

Lyn Alden đồng ý với điều này, “Bitcoin cho thấy một số trường hợp sử dụng nhân đạo và có tác động nhất ở các thị trường mới nổi." 

Chà chà, bạn cũng biết rằng là việc sử dụng làm tăng giá trị của Bitcoin, cả mạng và loại tài sản này hơn nữa. Bởi thế, nếu việc áp dụng Bitcoin còn mang cả “giá trị nhân đạo” thì việc này sẽ làm thay đổi nhận thức của nhiều người về giá trị của Bitcoin mang lại (không chỉ là tiền).

Bạn có thể xem thêm ở video: https://www.youtube.com/watch?v=VVDNEnR... 


Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 11/06 - 12/06: Blockchain Fest 2021 là sự kiện B2B lớn nhất châu Âu kéo dài 2 ngày về Blockchain, Sàn giao dịch, Tiền điện tử, Tài chính phi tập trung (DeFi), Khai thác, Thanh toán trực tuyến và Đầu tư.  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 06, 2021 10:25