BingX hoàn 20% phí giao dịch

Crypto Tuần Này 11/07 - 17/07 (Market, BTC...)

11 Tháng 07, 2021 12:35

Thú thực rằng, thị trường tiền điện tử tuần vừa qua cho mình cảm giác thật nhàm chán, nên gần như cho đến khi viết bài viết này mình vẫn không tìm được một câu chuyện thích hợp để chia sẻ đến mọi người. Tuy nhiên, mối quan tâm chính của mình ở hiện tại vẫn là xu hướng của Bitcoin mặc dù biểu đồ giá cho thấy sự biến động vẫn ở mức thấp và không có xu hướng đột phá nào được nhận định chắc chắn ở đây. Bởi thế, dữ liệu on-chain là phần dữ liệu mình theo dõi nhiều hơn...

Crypto Tuần Này 11/07 - 17/07 (Market, BTC...)

Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người, một tuần lại qua rồi và chúng ta lại gặp nhau ở đây, bản tin cuối tuần của Thuancapital.

Thú thực rằng, thị trường tiền điện tử tuần vừa qua cho mình cảm giác thật nhàm chán, nên gần như cho đến khi viết bài viết này mình vẫn không tìm được một câu chuyện thích hợp để chia sẻ đến mọi người. Tuy nhiên, mối quan tâm chính của mình ở hiện tại vẫn là xu hướng của Bitcoin mặc dù biểu đồ giá cho thấy sự biến động vẫn ở mức thấp và không có xu hướng đột phá nào được nhận định chắc chắn ở đây. Bởi thế, dữ liệu on-chain là phần dữ liệu mình theo dõi nhiều hơn.

William Clemente III là một bạn trẻ mà mình có theo dõi gần đây, những phân tích của bạn này về dữ liệu on-chain Bitcoin thực sự rất thú vị và trong bài viết này mình sẽ đưa ra một vài thông tin mình thấy hữu ích từ những phân tích của William.

Số lượng thực thể tham gia vào mạng Bitcoin đang tăng trưởng mạnh hơn bất chấp sự sụt giảm về giá trong khoảng thời gian này, có hơn 50.000 thực thể mới đến với chuỗi mỗi ngày.

Tiếp theo, là phân tích về sự tích lũy lại đang diễn ra. Xu hướng này không có tăng tốc trong tuần này. Có một số khía cạnh chúng ta cần phải xem xét kỹ hơn một chút đó là: (1)số lượng nguồn cung được bổ sung từ thị trường, (2)quy mô của các thực thể hấp thụ nguồn cung đó và (3)hành vi chi tiêu của các thực thể hấp thụ nguồn cung đó. 

Về dòng tiền trên các sàn giao dich. Các sàn giao dịch giảm -17.794 BTC trong tuần này. Thay vì chỉ hiển thị số dư trên biểu đồ, bên dưới là một biến thể được William tạo ra bằng việc sử dụng công cụ Bollinger Bands, tín hiệu sẽ xem xét các thời điểm có ưu thế bằng việc xác định các đồng coin sẽ được chuyển lên các sàn giao dịch hoặc bị rút khỏi các sàn giao dịch và tín hiệu “mua” đầu tiên trong hơn 3 tháng đã xuất hiện, cho chúng ta thấy xu hướng đảo ngược thành tích lũy đang diễn ra. 

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu quy mô của các thực thể đã được mua. Việc mua xuất phát từ các nhà đầu tư cá nhân riêng lẻ đã tăng lên rất nhiều trong nhiều tuần này, đã có thêm 17 con cá voi mới được sinh ra trên blockchain trong tuần này, đồng thời tổng số Bitcoin mà cá voi nắm giữ đã tăng lên 65.429 BTC. 

Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét hành vi chi tiêu của các thực thể đang mua. Các tổ chức có lịch sử bán ra rất thấp và đang tiếp tục hút nhiều tiền hơn từ các nhà giao dịch đầu cơ, với tỷ lệ cung ứng thanh khoản tăng vọt. Động lực này tiếp tục tác động lên giá. Không có sự kiện đầu cơ, vấn đề là “khi nào” quá trình tái tích lũy sẽ kết thúc chứ không phải là “nếu”. Một khi quá trình hoàn tất, thị trường sẽ gặp phải một cú sốc mới về nguồn cung. 

Vấn đề chúng ta cần phải chú ý tiếp theo đó những sự kiện có liên quan đến Grayscale. Dễ nhận thấy nhất đó là chi phí bảo hiểm của Grayscale dường như đang trong xu hướng tăng, một dấu hiệu khác cho thấy vốn bắt đầu quay trở lại thị trường. Sẽ rất thú vị để xem cách mở khóa sắp tới ảnh hưởng đến phí bảo hiểm như thế nào. 

Tỷ lệ băm cuối cùng đã tìm thấy ít nhất một mức đáy cục bộ, nó có xu hướng tăng nhẹ trong suốt tuần này. Sẽ là một chặng đường dài để phục hồi hoàn toàn nhưng thật tốt khi thấy sự kiện này có thể kết thúc. Các công ty khai thác cũng có vẻ đang tích lũy một chút trở lại, thêm 1.045 BTC vào số dư của họ trong tuần này.

Mình mong rằng với một số thông tin được đưa ra trong bài viết này có thể cho bạn thêm về cái nhìn đang diễn trên thị trường ở hiện tại. Mặc dù, có lẽ nó cũng không khả quan hơn trong suy nghĩ của bạn nhưng ít nhất niềm tin vẫn luôn cần được chứng mình đúng không nào?.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  •  

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

  • 12/07: Dự án Fetch.ai khởi chạy Staking World Network

  • 12/07: Dự án Kava.io KAVA khởi chạy Testnet

  • 13/07: Dự án Particl sẽ diễn ra Hard Fork

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 07, 2021 12:35