Khai thác RENEC miễn phí trên app Remitano

Crypto Tuần Này 12/09 - 18/09 (Market, BTC...)

12 Tháng 09, 2021 11:10

Nếu sự điều chỉnh về mốc 40K đô xảy ra, thì đây có lẽ là cơ hội cuối cùng để tích lũy thêm BTC trước khi kết thúc năm. Bởi vì ngay cả khi giá Bitcoin quay trở lại mức 40K - 38K đô, mình vẫn cho rằng quý cuối của năm 2021...


Góc Nhìn Thị Trường

Chào mọi người và lại gặp lại mọi người ở bản tin tuần này. Hy vọng tuần vừa qua diễn ra tốt đẹp với bạn.

Đối với mình thì giá Bitcoin giảm trong đợt giảm giá vừa qua không phải là kịch bản có ảnh hưởng quá nhiều với mình tuy nhiên việc giá giảm như thế lại cho mình chú ý nhiều hơn đến động thái của El Salvador sau khi Bitcoin trở thành một tài sản đấu thầu hợp pháp.

Con đường để áp dụng Bitcoin ở El Salvador là một chặng đường dài. Sau khi luật được thông qua tại quốc hội Salvador vào tháng 6, Bitcoin đã trở thành một vấn đề chính trị nóng ở quốc gia Trung Mỹ. Trong vài tháng qua, FUD về chuyện này đã bắt đầu có hiệu lực khi các cuộc biểu tình chống Bitcoin đã bị phương tiện truyền thông thổi phồng một cách thất thường và một số cuộc thăm dò trong nước tuyên bố hầu hết người dân Salvador phản đối sự thay đổi này. Và kênh ThuanCapital cũng đã gửi đến mọi người sự thật là như thế nào.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả các sự tiêu cực trên, chính phủ của Nayib Bukele đã hoan nghênh Bitcoin vào ngày 7 tháng 9, biến El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên công nhận tài sản kỹ thuật số này như một loại tiền tệ. Người dân Salvador giờ đây sẽ có tùy chọn, nhưng không có nghĩa vụ, gửi và nhận các khoản thanh toán bằng cả Bitcoin và đồng đô la Mỹ (El Salvador đã chấp nhận đồng đô la làm đấu thầu hợp pháp vào năm 2001).

Mặc dù người dân El Salvador hiện có thể tận dụng lợi thế của việc chuyển tiền với chi phí thấp và đợt airdrop Bitcoin trị giá 30 đô, tác động của việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của đất nước vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Vào ngày El Salvador được thông qua, Bitcoin đã giảm 16% chỉ trong vài phút, tác động của việc phân tầng các khoản thanh lý từ các nhà đầu cơ sử dụng đòn bẩy. Chà chà, bạn có nghĩ đây là một sự kiện ngẫu nhiên chứ?

Hay giả định sự lặp lại của lịch sử là điều hiển nhiên khi tháng 9 thường là một tháng đẫm máu.

Đối với mình, Bitcoin vẫn là một thị trường không thể đoán trước, giống như tất cả các thị trường tự do vì nó phụ thuộc vào tâm lý của các nhà đầu tư không phải robot hay Bot. 

Có thể thấy trong 4 năm trở lại đây, tháng 9 luôn là tháng đỏ của Bitcoin. Các hiệu chỉnh của nó đều đã được đo lường, nhưng tương lai luôn là một điều khó đoán trước. Và để đạt được ATH mới trong tháng 9 này, đó sẽ là sự phủ nhận lịch sử trong 4 năm gần đây của Bitcoin.

Điều này là có thể, nhưng rất khó khi bạn cho rằng sự trở lại của thị trường tài chính vào tháng 9 luôn để lại chỗ cho những điều chỉnh sau một mùa hè mệt mỏi.

Nếu sự điều chỉnh về mốc 40K đô xảy ra, thì đây có lẽ là cơ hội cuối cùng để tích lũy thêm BTC trước khi kết thúc năm. Bởi vì ngay cả khi giá Bitcoin quay trở lại mức 40K - 38K đô, mình vẫn cho rằng quý cuối của năm 2021 sẽ rất đặc biệt và 100K đô vẫn là một mục tiêu có thể đạt được vào cuối năm nay.

Những ai có cái nhìn dài hạn về Bitcoin sẽ không bỏ lỡ điều đó.

Sự Kiện Tuần Tới

Những sự kiện đáng chú ý cho mọi người trong tuần tới:

  • 12/09 - 16/09: London Digital Assets Week là một hội nghị kết hợp hội thảo để làm rõ hơn tác động của công nghệ blockchain đối với tương lai của tài sản, chứng khoán và nợ, vốn chủ sở hữu, quỹ, sản phẩm có cấu trúc cũng như các sản phẩm phái sinh.

  • 14/09 - 14/09: Sanctor Turbo Demo Day là một chương trình cố vấn kéo dài sáu tuần cho các dự án blockchain, sẽ tổ chức giới thiệu đầu tiên vào ngày 14 tháng 9 năm 2021. Những người tham dự sự kiện sẽ là những người đầu tiên xem trước các dApp và nền tảng sẵn sàng sản xuất trước khi chúng ra mắt, đồng thời có cơ hội nghe ý kiến ​​từ các nhà lãnh đạo trong ngành như Giám đốc điều hành Solana Labs, Anatoly Yakovenko ; người tạo ra Yearn Finance và Keep3r, Andre Cronje…

Bên dưới là những tin tức đáng chú ý đến từ các dự án: 

Đây là những thông tin đáng chú ý trong tuần tới, mong rằng những thông tin mình cung cấp ở bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người.

Chào mọi người và chúc mọi người một ngày cuối tuần vui vẻ.

---

By Dũng Bùi - ThuanCapital Team

 

► Tham gia nhóm hỗ trợ và các Sàn giao dịch uy tín nhất với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 09, 2021 11:10